Thánh Lễ Truyền Chức Phó Tế Dòng Tên Tại Manila, Phi Luật Tân

Video Thánh Lễ Truyền Chức Phó Tế

 


Lúc 9 giờ sáng (giờ Manila) ngày 24 tháng 10 năm 2020, tại nhà thờ Gesù thuộc Đại học Ateneo de Manila, Dòng Tên Phi Luật Tân, Đức Cha Honesto Ongtioco, Giám mục giáo phận Cubao đã truyền chức Phó tế cho 11 thầy học viên Dòng Tên. Hiện diện trong Thánh Lễ có Cha Antonio Moreno, SJ, Chủ Tịch Vùng Dòng Tên Châu Á Thái Bình Dương, cha Primitivo E Viray Jr, SJ, Giám Tỉnh Dòng Tên Phi Luật Tân, cha Riyo Mursanto, SJ, Viện Trưởng Cộng Đoàn Quốc Tế Arrupe, cha Silvino Borres, SJ, Viện Trưởng Loyola House of Studies, anh em Dòng Tên thuộc các cộng đoàn trong khuôn viên Đại Học Ateneo.

Benjamin Thein Tun, SJ (Myanmar)
Khaw Gei Khui Shing, SJ (Myanmar)
John Thomas Kyaw Thu Win, SJ (Myanmar)
Francis Xavier Hoàng Trọng An, SJ (Vietnam)
John Phạm Duy Anh, SJ (Vietnam)
Michael Trần Gia Bảo, SJ (Vietnam)
Nikki James Rillon Lee, SJ (Philippines)
Mamert Bancale Manus, SJ (Philippines)
Joseph Park Minwoong, SJ (South Korea)
Cesare Sposetti, SJ (Italy)
Evodius Sapto Jati Nugroho, SJ (Indonesia)

Trong bài Giảng Lễ, Đức Giám Mục Honesto mời gọi các tiến chức phó tế: “đừng bao giờ quên bản thân mình sẽ trở thành ai, đó là trở nên giống Chúa Giêsu. Hãy luôn ý thức về căn tính thánh thiêng này, về ấn tín được chính Chúa Thánh Thần xác chuẩn. Và hãy nhớ rằng những gì anh em cử hành trong phụng vụ thánh cũng chính là những điều được Chúa Kitô cử hành. Hãy nhớ rằng những lời nguyện mà anh em dâng cũng chính là lời của Con Thiên Chúa.”  Đức cha Honesto cũng nhắc nhớ các tiến chức về lòng thương xót của Thiên Chúa bởi chính nhờ việc cảm nghiệm sâu xa lòng thương xót này mà chính họ “sẽ được biến đổi, được hun đúc theo khuôn mẫu của Chúa Kitô.”

Vì Lễ truyền chức diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh covid 19 nên Đức Cha chủ tế cũng lưu ý các tiến chức phó tế về thách thức mà họ phải đối diện. Ngài mời gọi họ trở nên “sáng tạo thay vì cảm thấy mệt mỏi và dửng dưng… trở nên nhiệt thành hơn, sáng tạo hơn để hướng đến người nghèo.” “Chúa Thánh Thần sẽ dẫn anh em đến những cơ hội để anh em dấn thân phục vụ những ai đang bị sầu não, thống khổ và mất hy vọng.”

Các tân phó tế đến từ các nước: Indonesia, Myanmar, Hàn Quốc, Ý, Việt Nam và Phi Luật Tân và hiện đang theo học thần học năm thứ tư tại Khoa Thần Học Loyola thuộc Đại học Ateneo de Manila. Tỉnh Dòng Việt Nam có 3 thầy được truyền chức Phó Tế dịp này gồm: Thầy Micae Trần Gia Bảo, thầy Gioan Phạm Duy Anh và thầy Phanxicô Xaviê Hoàng Trọng An.

Thầy Tân Phó Tế: FX Hoàng Trọng An, SJ

———-

Thầy Tân Phó Tế Gioan Phạm Duy Anh, SJ

—–

Thầy Tân Phó Tế Micae Trần Gia Bảo, SJ

Kiểm tra tương tự

Kỳ linh thao kết thúc và phiên họp chính thức của đại hội bắt đầu

  Căn tính Giêsu hữu – “Nhìn vào Đức Giêsu các Giêsu hữu biết mình …

Đại hội Đại biểu bắt đầu ở Loyola, Tây Ban Nha

“Một cuộc phiêu lưu để khám phá…một dịp duy nhất để lắng nghe thần khí” …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *