Thiên Chúa – Niềm Tin – Chúng Ta

Viết cho người “bạn lớn”…

Bạn thân mến! Sinh nhật bạn đã qua rồi nhưng tôi vẫn muốn ngồi viết cho bạn những dòng này…

Bạn có biết không? Trước ngày sinh nhật bạn tâm trạng tôi rất tệ. Là một người trẻ chập chững bước vào đời và thế là tôi đã được đời “dạy” cho một bài học đáng nhớ. Một bài học về Niềm Tin…..

Tôi đã cố gắng tin tưởng vào họ nhưng chính họ lại không muốn bước vào con đường của GiêSu, đồng tiền đã đưa dẫn họ theo bước chân của Satan và lấy mất đi niềm tin của tôi. Trong những ngày đó, tôi rất buồn và thực sự ước gì có bạn ở ngay bên cạnh. Và bất chợt trong đầu tôi lóe lên lời dạy của Thầy GiêSu: “Vậy anh em phải khôn như rắn và đơn sơ như bồ câu” (Mt 10, 16). Tại sao con người ngày hôm nay lại sẵn sàng gian dối, hãm hại nhau? Chúng ta sinh ra là để yêu thương, Thiên Chúa đặt để nơi trái tim mỗi người một tình yêu lớn lao, để chúng ta trao ban cho anh chị em mình. Vậy mà, xã hội ngày hôm nay tiền bạc, danh vọng, địa vị đã biến con người trở nên xấu xa, chúng ta không còn là hình ảnh của Thiên Chúa nữa. “Khôn như rắn- đơn sơ như bồ câu” lời Chúa dạy qua bao ngàn năm vẫn không hề lạc hậu, lỗi thời, đặc biệt đối với ngày nay….Thật đáng để suy nghĩ phải không bạn?

Để lòng mình trôi theo dòng suy nghĩ tôi lại nhớ đến bạn- một người mà tôi nghĩ hẳn là có một Đức Tin đáng nể. Tôi biết bạn vừa trải qua một nỗi đau rất lớn trong đời và lúc đó tôi đã không có ở bên cạnh nhưng tôi biết rằng bạn đã thuộc về Chúa rồi và “Đức Tin của con đã cứu con” như bao lần Chúa vẫn nói vậy. Sau chuyện đó, tôi thấy bạn cười, nụ cười mang theo sự ấm áp cho lòng tôi và cũng như để tiếp thêm sức mạnh cho chính bạn. Chắc chắn rằng nỗi đau đó vẫn luôn hiển hiện nơi lòng bạn nhưng tôi tin Niềm Tin vào GiêSu của bạn sẽ luôn lớn lên từng ngày và Người sẽ đem đến cho bạn những nụ cười hạnh phúc.

Hôm nay là ngày Chúa Nhật Thế Giới Truyền Giáo. Tôi- bạn và tất cả mọi người đều mang trong mình một sứ mạng truyền giáo đến cho tất cả những ai chúng ta gặp gỡ. Và có lẽ đối với bạn đây chính là điều tuyệt vời nhất trên hành trình bạn đang bước đi. Với tôi, bạn là một người luôn nghiêm túc trong công việc, có đôi lúc rất lạnh lùng, nhưng bạn lại có một nụ cười tỏa nắng cùng một trái tim yêu thương nồng nhiệt. Bạn đã từng kiên trì dạy những đứa trẻ chưa ngoan với mong muốn các em sẽ sống tốt hơn, trở thành những Kitô hữu đích thực và đó là những hình ảnh rất đẹp. Bạn đã sống yêu thương trong hành động, truyền giáo cho “người nhà” rồi đến “người ngoài”. Ngày hôm nay lòng tôi cũng rạo rực khát khao lên đường truyền giáo, ngọn nến tôi cầm trên tay trong nghi thức sai đi nhắc nhở tôi rằng: ngọn nến muốn cháy sáng phải chịu tiêu hao đi, cũng như tôi phải từ bỏ mình, ra khỏi mức an toàn để đi đến với anh em, với những người nghèo khổ bị bỏ rơi bên lề xã hội, với những người chưa nhận biết Thiên Chúa và cho họ cảm nhận tình yêu mà Chúa đã chết vì họ.

Lạy Chúa GiêSu, Ngài muốn đôi chân của chúng con bước đi truyền giáo trên mọi nẻo đường, dù cho con đường có lúc khô cằn làm cho bàn chân nứt nẻ, có những sỏi đá làm chúng con đau rát, có những gai nhọn làm chúng con rướm máu và có những kẻ thù sẵn sàng hãm hại chúng con nhưng con tin Chúa vẫn luôn đồng hành trên mọi nẻo đường và tiếp thêm sức mạnh cho chúng con, chúng con xin Phó Thác tất cả cho Chúa.

Cũng lâu rồi tôi và bạn không gặp nhau nên tôi viết vài lời gửi cho bạn “Người nữ tu miền núi”.

Thân chào!!!!

Hạt Bụi (BTGS)

20/10/2019

Kiểm tra tương tự

Cách các thánh chữa lành tình bạn bị tổn thương

“Thầy gọi anh em là bạn hữu, vì tất cả những gì Thầy nghe được …

11 bước ra quyết định theo phương pháp I Nhã

Trong cuộc sống, rất nhiều khi chúng ta phải lựa chọn giữa điều này và …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *