Thư gửi anh Trần Lập, người nhạc sĩ bắt đầu cuộc chiến với bệnh ung thư!

Thưa nhạc sĩ với tinh thần thép,Trần-lập

Tôi thưa như thế vì lòng quả cảm và tinh thần người lính trong anh khi phải đối diện với căn bệnh ung thư. Bệnh tật bao giờ cũng khiến người ta đau đớn và dễ dàng bỏ cuộc. Nhưng hôm nay đọc những lời chia sẻ của anh trên facebook, tôi cảm phục và thêm lời cầu nguyện cho anh trong những ngày tháng cực kỳ khó khăn sắp tới.

Anh biết không, rất nhiều người biết đến những ca khúc nổi tiếng của anh: Tâm hồn của đá, Bông hồng thủy tinh, Đường đến đỉnh vinh quang, Cây bàng, Mắt đen… Anh mời gọi con người “cùng trèo lên đỉnh núi cao vời vợi. Để ta khắc tên mình trên đời. Dù ta biết gian nan đang chờ đón.” Vâng, lúc này gian nan và sức công phá của căn bệnh ung thư đang chờ đón anh. Với tinh thần mạnh mẽ tựa như chất giọng phong cách Rock của mình, anh đón nhận tin sét đánh này cách rất bình tĩnh dù quá bất ngờ, không thể tin vào tai mình. Đúng là hung tin bao giờ cũng khiến người ta bàng hoàng xao xuyến, nhưng thái độ sau đó mới cho người ta sức mạnh vươn lên, anh nhỉ!

Bạn bè và người hâm mộ cầu mong nguyện ước những điều tốt lành sẽ đến với anh và gia đình. Để trong chặng đường thấm đau vì những mũi gai, anh sẽ bình an trải bước trên hoa hồng, vượt qua muôn ngàn sóng gió. Dù gì dẫu gì, chúng tôi hy vọng cuộc sống của anh luôn ngập tràn hoa hồng của niềm vui nội tâm để anh chấp nhận những mũi gai của căn bệnh ung thư quái ác.

Anh có bao giờ tin vào sức mạnh của lời cầu nguyện không? Là người con của Thiên Chúa, chúng tôi tin rằng quyền năng và tình yêu của Người sẽ ban cho những ai cầu xin Người một tâm thế an bình để đối diện với muôn vàn khó khăn bệnh tật. Còn nhớ lời chia sẻ của em Võ Thị Ngọc Nữ kiên cường trước căn bệnh ung thư: “Trước Ngài (Chúa Giêsu), con cảm thấy mình thật bé nhỏ! Chỉ mong sao cho con đủ nghị lực để kiên cường bước tiếp…vì con biết mình mang một sứ mạng nên không có quyền khóc lóc hay than vãn. Con nuốt tất cả vào trong lòng rồi cười thật tươi để chiến đấu tiếp…” Chúng tôi vẫn hằng bên anh trong những lời nguyện cầu như thế!

Dù không biết tương lai sẽ ra sao, nhưng với lời cầu nguyện của nhiều người gửi đến anh, hy vọng sẽ cho anh thêm sức mạnh để vượt thác ghềnh cheo leo. Anh yên tâm, “cuộc đời que diêm trước gió” sẽ cháy sáng khi chúng ta cùng nắm tay vươn tới những đỉnh cao. Chúng tôi cầu chúc cho cuộc phẫu thuật của anh thành công tốt đẹp.

“Bắt đầu kể từ lúc này!” Đó chắc hẳn là lời anh tự trấn an mình “hãy đứng vững trước muôn ngàn sóng gió” và ước mong nhiều người thêm lời cầu nguyện cho anh:

Lạy Chúa Giêsu, bệnh tật khiến chúng con thấy cuộc đời thật ngắn ngủi. Sinh lão bệnh tử dẫu biết là định mệnh, nhưng chúng con vẫn hãi hùng và lẩn tránh. Trước căn bệnh ung thư của một người nhạc sĩ tài hoa, chúng con xin Chúa ban cho anh và gia đình thật nhiều phước lành, tình yêu và sức mạnh. Để anh luôn là người chiến thắng trên đường con đường anh đã chọn. Anh chọn với cả tình yêu và nghị lực phi thường!

Cầu chúc anh nhiều thật nhiều ơn lành!

Thân chào anh,

Giuse Phạm Đình Ngọc, S.J.

[youtube]https://www.youtube.com/watch?v=0VaCKrb8hmc&list=PL5p23lAVBzrg4bCaGKJFhRJJa8Zy9uSTH[/youtube]

Kiểm tra tương tự

Những điều mỗi cô gái thực sự nên biết

Vào năm 1916, Margaret Sanger xuất bản cuốn “What Every Girl Should Know” (tạm dịch: …

Học thế nào để vừa mở mang tri thức, vừa bồi dưỡng nhân đức

Học là để rèn luyện tâm trí, giúp ta thêm mạnh mẽ trước những thử …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *