Tìm về với Chúa qua Linh Thao

  Cảm tạ Chúa đã đưa con đến với khoá Linh thao này, như một sự thôi thúc ẩn danh nào đó.

  Ngoài kia, vẫn còn một thế giới loài người toàn những xô bồ của cuộc sống thường nhật; những bon chen, hối hả của con người trong guồng quay cơm, áo, gạo, tiền; những tiếng ồn ào của xe cộ. Con cứ mải miết chạy đua kiếm tìm thú vui vội vã, kiếm tìm những thứ chẳng mang lại bình an cho mình. Và rồi, cứ mải bận tâm mù quáng đi tìm những thứ vô nghĩa ấy mà bấy lâu nay lòng con đã khô cằn, chai sạn lại vì thiếu đi những giọt nước của ân sủng và tình thương Thiên Chúa.

  Khi đồng hành cùng khoá Linh thao, con cảm nhận Chúa đưa con trở về, cho con nhìn nhận lại cuốn “Kinh Thánh cuộc đời”. Trải nghiệm với hành trình cuộc đời mình trong suốt 18 năm qua, con giật mình sợ hãi, sợ hãi với những điều tồi tệ từ sâu thẳm trái tim con. Ôi! Bao lâu rồi con không tìm gặp Chúa, bao lâu rồi con chẳng chuyện trò cùng Ngài, và bao lâu rồi tim con không thuộc trọn về Chúa như thuở còn thơ bé?… Biết bao nhiêu câu hỏi cứ hiện lên trong tâm trí con, khiến con sững lại vì thấy hổ thẹn với Ngài, hổ thẹn với chính lương tâm của mình, và rồi tương quan giữa con và Chúa như bị ai đấy vô tình cắt đi. Con bỗng khóc nấc lên khi thấy mình vô tình với Chúa quá, vậy mà Chúa vẫn che chở con đến giờ phút này. Con bắt đầu tập nói lời “Xin lỗi” với Đấng Tình Yêu. Dường như Ngài chẳng giận hờn hay oán trách con. Ngài xoa dịu con bằng bàn tay nồng ấm bao dung, Ngài mang đến sự bình yên cho tâm hồn của con.

  Cảm tạ Ngài! Chỉ có Ngài mới là Thiên Đàng của lòng con. Chỉ vỏn vẹn 5 ngày thôi mà hồng ân tuôn đổ xuống con nhiều quá. Con hạnh phúc nhận ra Chúa yêu con đến nhường nào. Con cảm nhận được tình yêu ấy nơi các anh chị thao viên, nơi những ngời âm thầm hi sinh phục vụ cho chúng con từng bữa ăn, đặc biệt hơn là nơi người đồng hành đã nhiệt tình hướng dẫn chúng con.

   Và rằng cho con cảm nghiệm được “Chúa ở trong mọi sự đời con”.

 

Linh Thao Sinh Viên 2019.

Kiểm tra tương tự

“Trước khi cho con thành hình trong dạ mẹ, Ta đã biết con!” – Linh Thao Sinh Viên

“Chẳng phải con đã chọn Ngài, nhưng chính Ngài chọn con trước đó…” Khi đến …

Nhờ Linh Thao Sinh Viên, con tìm lại được người Cha con đã lãng quên…

  Ba thân mến!  Con vừa trở về phòng sau khi gặp gỡ vị đồng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *