Tông Đồ Cầu Nguyện, 06-05-2023

TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN

NGÀY 06/05/2023

CÙNG CHÚA GIÊ-SU BUỔI SÁNG

Con mở lòng mình ra đón ngày mới Cha đã thương ban. “Thưa Thầy, xin tỏ cho chúng con thấy Chúa Cha” (Ga 14,7-14). Chúa mời gọi mỗi người chúng con đi tìm Ngài. “Đủ rồi, chúng ta hãy quyết định mở lòng mình ra để gặp gỡ Chúa. Hãy quyết tâm thử điều này mỗi ngày không ngừng nghỉ. Tất cả chúng ta đều là tội nhân cần được Chúa thanh tẩy, nhưng chỉ cần bước một bước nhỏ đến với Chúa Giêsu là đủ để khám phá ra rằng Ngài đang dang rộng vòng tay chờ đợi chúng ta” (ĐGH Phanxicô). Con và các anh chị em trong Mạng lưới Cầu nguyện toàn cầu của Đức Giáo Hoàng xin cầu nguyện cho các nhóm và phong trào của Giáo Hội để mỗi ngày họ tái khám phá sứ mạng loan báo Tin Mừng phản ánh tình yêu của Thiên Chúa trên thế giới. Lạy Cha chúng con ở trên trời…

WITH JESUS IN THE MORNING

I open my heart to the new day that God gives me. “Master, show us the Father” (Jn 14:7-14). The Lord’s invitation to find Him is directed to each one of us. “Enough, make the decision to let yourself be found by Him. Make the decision to try this every day without rest. We all are sinners in need of being purified by the Lord, yet it is enough to take a small step towards Jesus to discover that He waits for us with open arms” (Pope Francis). With my brothers and sisters of the Pope’s World Wide Prayer Network, I ask you to pray for the Church groups and movements so that they rediscover each day their mission of evengelization reflecting on God’s love in the world. Our Father.

CÙNG CHÚA GIÊ-SU TRONG NGÀY

Con dừng bước và tìm một khoảng lặng trong lòng mình để nhìn nhận một ngày của mình đang trôi qua như thế nào. Qua lời nói của ngài, ĐTC Phanxicô trao cho chúng con chìa khóa cho lối sống mà ngài mong muốn nơi chúng con: “dấn thân sống và làm chứng cho Tin Mừng trong những hiện thực bình thường của cuộc sống, mỗi ngày cùng với những người khác, chúng ta tái khám phá sứ vụ rao giảng Tin Mừng của chúng ta”. Con đã làm chứng cho Tin Mừng như thế nào trong cuộc sống hàng ngày? Hôm nay, con đã làm chứng cho Tin Mừng như thế nào? Con có đang tham gia vào một phong trào hoặc nhóm nào đó của Giáo hội không? Con tiếp tục một ngày của mình với hy vọng chân thành là tạo dựng cộng đồng với tha nhân và luôn sẵn sàng cho sứ mệnh của Chúa Kitô.

WITH JESUS DURING THE DAY

I stop my walk and find an inner silence to examine how my day is passing by. Pope Francis, through his words, gives us a key on how he asks us to be: “committed to living and testifying to the Gospel in the ordinary realities of life, rediscovering each day our mission of evanglization together with others.” In what manner have I given testimony to the Gospel in my daily life. How have I done this today? Am I taking part in some Church movement or group? I continue my day with the sincere hope of making community with others and being available to the mission of Christ.

— ∞  +  ∞ —

CÙNG CHÚA GIÊ-SU BUỔI TỐI

Lạy Chúa, hôm nay con muốn tạ ơn Ngài ngay cả khi con đang mệt mỏi. Phải chăng con chỉ tìm kiếm Ngài và tạ ơn Ngài khi mọi việc xung quanh con diễn ra tốt đẹp? Nhưng Mẹ Maria đã chỉ cho con rằng phải luôn chạy đến bên Ngài ngay cả khi mọi việc có vẻ tồi tệ. Xin cho con luôn biết giữ mình và có lòng khao khát được ở lại trong Chúa. Kính mừng Maria…

WITH JESUS IN THE NIGHT

Lord, today I want to give you thanks even in my tiredness. Is it not true that I do this most often when things are going well? Mary, your Mother, has demonstrated to us the importance of always searching for you even when it all seems bad. Help me not to lose myself but to always be with you. Hail Mary.

Kiểm tra tương tự

Tông Đồ Cầu Nguyện, 16-05-2024

  TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN, NGÀY 16/05/2024 CÙNG CHÚA GIÊ-SU BUỔI SÁNG ​ Trở nên …

Tông Đồ Cầu Nguyện, 15-05-2024

TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN, NGÀY 15/05/2024 CÙNG CHÚA GIÊ-SU BUỔI SÁNG ​ Sự hiệp nhất …