Tông Đồ Cầu Nguyện, Ngày 10/07/2023

 

CÙNG CHÚA GIÊ-SU BUỔI SÁNG

 

Bài Tin Mừng hôm nay đưa con trở lại với Chúa Giêsu bằng lời cầu xin nổi bật: “Con gái tôi vừa mới chết. Nhưng xin Ngài đến đặt tay lên cháu, là nó sẽ sống.” (Mt 9, 18-26). Hành động thức tỉnh gợi lên sự sống lại, khi thân xác sẽ được mặc lấy vinh quang. Nhờ phép rửa, linh hồn con được thức tỉnh, và từ đó nảy sinh một lối sống hoàn toàn mới. Lạy Chúa, con dâng lên Chúa cuộc sống, niềm vui, nỗi buồn và tài năng của con. Xin Chúa cho con biết sống theo gương Chúa trong tất cả mọi sự. Vinh danh Thiên Chúa trên trời. Lạy Cha chúng con…

 

WITH JESUS IN THE MORNING

Today’s Gospel takes us back to Jesus with a notable pleading to him: “My daughter has just died. But come, lay your hand on her, and she will live… he came and took her by the hand, and the little girl arose.” (Mt 9:18-26). The action of awakening evokes the resurrection, when our body will be clothed with glory. But already by baptism our soul awakens, and from it springs a whole new way of living. Lord, we offer you our lives, our joys, our sorrows, and our talents. May we live your life in everything. Glory to God in the highest. Our Father.

CÙNG CHÚA GIÊ-SU TRONG NGÀY

 

“Các con hãy tự hỏi, trong khi tôn thờ Chúa Kitô hiện diện thực sự trong Bí tích Thánh Thể: các con có để cho Người biến đổi mình không? Các con có để cho Chúa, Đấng tự hiến mình cho nhân loại, hướng dẫn các con thoát ra khỏi vòng vây nhỏ bé của chính mình và không ngần ngại chia sẻ, cho đi, yêu thương Người và yêu thương tha nhân không?” (ĐTC Phanxicô, Lễ Mình Máu Thánh Chúa, ngày 30/05/2023)

 

WITH JESUS DURING THE DAY

“Let us ask ourselves, while we adore Christ truly present in the Eucharist: do I allow myself to be transformed by Him? Do I let the Lord, who gives himself to me, guide me to get more and more out of my little enclosure and not be afraid to give, to share, to love him. and to love others?” (Pope Francis)

May 30, 2013: Solemnity of Corpus Christi | Francis (vatican.va) paragraph 8.

— ∞  +  ∞ —

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI TỐI

 

Tối nay, con cùng Chúa nhìn lại các sự kiện trong ngày. Chuyện gì đã xảy ra? Con nhận ra sự hiện diện của Chúa ở những nơi nào? Chúa tạo dựng nên một cộng đồng đa dạng cho chúng con. Hôm nay mối tương quan của con và người khác diễn ra như thế nào? Suy nghĩ của con có tử tế chưa? Con có nhìn người khác bằng sự bình an không? Những điều con nói có mang lại cho người khác lòng dũng cảm, lòng tự trọng và niềm tin không? Và trong các hành động của con, con có “trao ban bản thân” hay đã tìm kiếm sự thoải mái cho mình? Con có trì hoãn những việc cần phải hoàn thành sớm không? Tạ ơn Chúa vì ngày hôm nay, và con ghi lại lỗi lầm của mình trong những việc mà con đã thất bại. Nguyện xin Chúa đồng hành cùng con vào ngày mai. Kính mừng Maria…

 

WITH JESUS IN THE NIGHT

This afternoon, I want to go over the day’s events with you, Lord. What happened? Where can I acknowledge your presence? You create us as a diverse community. How have I lived my relationships with others today? Were my thoughts kind? Did I look at others with peace? Were my words giving others courage, esteem, and faith? And in my actions, have I “given myself”, or have I sought my comfort? Was I lazy, leaving for later what should be done as soon as possible? Thank you for this day, and I apologize for where I have failed. May you be with me tomorrow. Hail Mary.

 

 

Kiểm tra tương tự

Tông Đồ Cầu Nguyện, 16-06-2024

  TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN, NGÀY 16/06/2024 CÙNG CHÚA GIÊ-SU BUỔI SÁNG ​Sự lớn mạnh …

Tông Đồ Cầu Nguyện, 15-06-2024

  TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN, NGÀY 15/06/2024 CÙNG CHÚA GIÊ-SU BUỔI SÁNG ​Tránh xa tội …