Trại là gì? Thiếu Nhi Thánh Thể Ngọc Mạch- TGP Hà Nội

(Trại “Yêu Như Giêsu” của TNTT Ngọc Mạch)

“Thử thách ở sa mạc ah? Chuyện nhỏ! Vì: ‘Trại là nắng gió là mồ hôi là khắc khổ, nhưng cũng là niềm vui bao la, là trẻ mãi không già, là sức mạnh vô biên….’” Các Trại sinh đã hát vang như thế! Chính tinh thần nhiệt tình của các em làm cho bầu khí oi bức của “sa mạc Sở Kiện” như bị tan đi.

Sa mạc- nắng nóng, bụi cát nhưng cũng không thiếu những làn gió mát và nụ cười tươi như hoa của các Trại sinh. Dù “sa mạc Sở Kiện” có nắng nóng thế nào, các Trại sinh như thể đã quên đi cái nắng nóng ấy vì đã hòa mình với đất trời, với những trò chơi năng động nhóm theo hình thức teambuilding. Không những thế, những kỹ năng lều trại, mật thư, những thử thách cần vượt qua, những bài học cần thủ đắc trong hành trình sa mạc “Yêu Như Giêsu” đều được các sa mạc sinh thực hiện cách tuyệt vời.

Và Lửa Thiêng Thánh Thể như là điểm nối kết các sa mạc sinh lại với nhau. Bên ánh lửa, một số câu chuyện Thánh Kinh được họ Diễn nguyện, một số vũ khúc Công giáo được thể hiện. Bầu khí linh thiêng của Phút Hồi Tâm giúp các em nhìn tại muôn ơn lành được lãnh nhận trong ngày. Chính giây phút này mà các em thật sự ngỡ ngàng vì nhận ra mình được yêu thương rất nhiều.

Vâng, nếu muốn Thiếu Nhi được nuôi dưỡng bởi bầu khí đạo đức, thánh thiêng, hầu các em có thể được lớn lên trong mối tương quan thân thiết với Chúa Giêsu, thì cần phải đưa các em vào môi trường Thánh Kinh. Đó chính là một năng động trong phương pháp huấn luyện Thiếu Nhi Thánh Thể (x. Điều 12, 15 Nội Quy TNTT Việt Nam). Thật vậy, bên cạnh việc học hỏi Giáo lý, cầu nguyện, chia sẻ Lời Chúa, thì các sinh hoạt được khơi nguồn từ Thánh Kinh như bài hát, trò chơi, băng reo, vào sa mạc, lửa thiêng Thánh Thể cũng góp phần quan trọng trong việc hình thành cung cách hành xử của Thiếu Nhi. Vì từ bầu khí Thánh Kinh, các em không chỉ được dạy về Chúa Giêsu, mà còn được tập để sống với Chúa Giêsu, làm bạn với Chúa Giêsu nữa.

Xin tạ ơn Chúa vì một ngày trại tuyệt vời để các em Thiếu Nhi Thánh Thể được sống trong Khung cảnh Thánh Kinh, trong bầu khí của sa mạc huấn luyện. Những kinh nghiệm tuyệt vời trong hành trình Phụng Sự của các Huynh Trưởng, những trải nghiệm đầy ngạc nhiên, mới mẻ của các em Thiếu Nhi, những yêu thương trong nỗ lực Phục Vụ của Ban Hậu cần (quý phụ huynh) như thể đã cho thấy những ơn Chúa ban thật hữu hình. Những điều ấy, vượt quá tất cả những gì chúng tôi kỳ vọng hay nghĩ tới. Quả thật, Chúa đã ban những điều tuyệt vời, qua sự cộng tác thật sự nhiệt tình, quảng đại, dấn thân và đầy tình yêu của mọi người, mọi thành phần trong Giáo họ.

Ước mong sau ngày Trại này, các Thiếu Nhi ngày càng yêu mến Chúa Giêsu hơn, càng muốn trở nên Bạn Thân của Chúa Giêsu hơn, và các Huynh Trưởng trở nên những con người Phụng Sự hơn nữa!

Công Trình, SJ

Link ảnh đầy đủ:

https://drive.google.com/open…

 

Kiểm tra tương tự

Tham gia là một ơn gọi?

Tham gia vào giáo xứ không chỉ là trách nhiệm hay bổn phận, nhưng còn …

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” – Số 71

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *