Trở nên quà tặng

 

Cha Tân Giám Tỉnh và các cha – Ảnh: Triệu Hải, SJ.

Giáo Hội Công Giáo dành tháng 11 để cầu nguyện cách đặc biệt cho các linh hồn đã qua đời. Trong tình yêu hiệp thông, các cộng đoàn Dòng Tên ở Sài Gòn, Hố Nai đã quy tụ về nghĩa trang Thiên Bình để cầu nguyện cho các Giêsu hữu, ông bà tổ tiên, quý ân nhân – thân nhân – bằng hữu và các đẳng linh hồn.

Các cha thầy Dòng Tên- Ảnh: Triệu Hải, SJ.

Dựa vào đoạn Tin Mừng Ga 6, 37-40, Cha Giuse Phạm Tuấn Nghĩa SJ chia sẻ về niềm hy vọng lớn lao hạnh phúc vì mỗi người là một quà tặng và trở thành quà tặng cho người khác. Trước hết, mỗi người là một quà tặng Chúa Cha ban cho Chúa Giêsu – “Tất cả những người Chúa Cha ban cho tôi đều sẽ đến với tôi” (Ga 6, 37). Thứ đến, Cha Giuse chia sẻ về sự bất toàn nơi món quà mà Chúa Cha trao cho Chúa Giêsu: Không ai hoàn hảo. Mỗi người là một tội nhân nên trong mỗi Thánh Lễ mỗi tín hữu đều đấm ngực và thú nhận ‘tôi đã phạm tội nhiều, trong tư tưởng, lời nói, việc làm’. Tuy chưa hoàn hảo, nhưng Chúa Giêsu vẫn đón nhận món quà, và làm cho món quà trở nên thánh thiện, hoàn hảo – Ta đến để chiên được sống và sống dồi dào – Những người Chúa Cha ban cho Chúa Giêsu, Ngài sẽ không để ai bị hư mất nhưng sẽ cho họ sống lại trong ngày sau hết. Cuối cùng, nhắc lại màu nhiệm hiệp thông giữa Giáo Hội Khải Hoàn – Lữ Hành – Thanh Luyện, Cha Giuse mời gọi: Đón nhận được sự cầu bầu, nâng đỡ của các Thánh ở Trên Trời, mỗi người qua Chúa Giêsu cũng hãy trở nên quà tặng, nên của thánh để dâng lên Thiên Chúa và chuyển cầu cho các linh hồn đã qua đời.

Phần mộ các cha Dòng Tên – Ảnh: Triệu Hải, SJ.

Ước mong việc sống trọn vẹn ơn gọi làm người và làm con Chúa, qua lời cầu nguyện của các Thánh, mỗi người có thể trở nên quà tặng tuyệt đẹp để Chúa Giêsu có thể tặng lại Chúa Cha.

Xem thêm hình tại: https://photos.app.goo.gl/a1DRBC4CiUTB2xNM8

Truyền Thông Dòng Tên,

Pr. Nguyễn Văn Đương, SJ

Kiểm tra tương tự

Xuân mở ra những nẻo đường về

Xuân của tiếng gọi đoàn tụ Và xuân của những nẻo đường về vang tiếng …

Năm mới, chung câu nguyện ước bên lòng Chúa thương xót

“Phúc cho người biết xót thương người, Vì sẽ được Thiên Chúa xót thương” (Mt …