Trung thu cho em – một dấu ấn

SVCG Ngân Hàng tổ chức Trung thu cho em tại gx Thống Nhất, Bình Phước

 

Thời gian trôi đi, bốn mùa luôn luân chuyển. Thế nhưng, những gì đã là kỉ niệm thì luôn lắng đọng trong trí nhớ của mỗi con người. Thật vậy, ai trong chúng ta đều có những kỉ niệm khắc ghi mãi trong tim đúng không nào? Riêng tôi thì chuyến đi cùng với các anh chị nhóm SVCG Ngân Hàng đến với gx Thống Nhất để tổ chức buổi sinh hoạt nho nhỏ “Trung thu cho em” chính là chuyến đi để lại dấu ấn sâu đậm nhất trong tôi. Tuy là nó bé nhỏ thôi nhưng mà tình cảm thì đong đầy vô cùng.

Mới ngày nào còn lơ mơ bước từ quê lên Sài Thành, mọi thứ dường như đầy xa lạ, và bỡ ngỡ vô cùng. Duyên đến thì cuối cùng cũng đến. Bắt gặp nhóm ở một bình luận nhỏ của nhóm trưởng. Vạch xuất phát dù hơi buồn vì bản tính vốn dĩ là một đứa ngại bắt chuyện. Nhưng lại chính ngôi nhà nhỏ đó đã đưa một đứa như tôi lạc vào một xứ sở khác. Mọi người thân thiện hơn trong suy nghĩ của tôi, giúp tôi hoà nhập hơn trong những hành trình đầy niềm vui.

 

Một nhóm trong Hội Trại Trung thu cho em 2019

 

Từ những ngày chuẩn bị quà cho các bé, cho đến ngày bắt đầu chuyến đi, rồi kết thúc chuyến đi, mọi thứ diễn ra trọn vẹn 1 cách viên mãn. Ngày 7/9/2019, tất cả đều được chuẩn bị sẵn sàng từ vật chất đến tinh thần. Mọi người ai nấy đều mang trong mình một tâm hồn nhiệt huyết và hăng hái. Hoà nhịp trong bầu không khí rộn ràng đó là sự hồi hộp thêm chút ít ngại ngùng của những thành viên mới.

 

 

 

Một chút bồi hồi, một chút thương cảm, một chút may mắn, đó chính là tâm trạng của tôi khi đến gx Thống Nhất và nhìn mấy đứa trẻ chơi đùa. Cảm nhận được từng câu nói, từng nụ cười. Sự hồn nhiên vô tư cứ mãi lanh quẩnh trong tâm trí. Trước những sự khó khăn của vùng quê, cớ sao lại vô tư đến vậy. Ngậm ngùi nhìn sự an nhiên, mà lòng đầy dẫy sự trắc ẩn. Những nụ cười giòn tan và rực rỡ lúc nào cũng rạng nở trên môi. Các em cứ sống vô tư không lo ngại tương lai phía trước như thế nào. Ngẫm nghĩ lắm lúc lại muốn mình như những đứa trẻ thơ ngây đó. Đúng là ở đời, người giàu người giỏi có niềm vui riêng, người nghèo khổ cũng có những niềm vui thật giản dị và an yên. Phải chăng cuộc sống được xây từ những điều giản đơn, quan trọng là cách chúng ta nhìn nhận và hưởng thụ theo cách của riêng mình.

 

Trẻ em chơi đùa tại Hội Trại Trung thu cho em 2019

 

Cuộc vui nào rồi cũng đến lúc tàn, chuyến đi nào rồi cũng sẽ đến lúc phải kết thúc, khép lại trong sự vui tươi đó chính là những hình ảnh đẹp khắc mãi trong tim. Những ánh mắt hồn nhiên, những nụ cười giòn tan, những cánh tay bé nhỏ xoè đều đón nhận món quà từ anh chị,… Tất cả tạo nên một bức tranh tuyệt mĩ. Lòng bồi hồi chợt nhận ra bản thân may mắn hơn rất nhiều. Cái tuổi mười tám, là thời gian người ta chập chững bước vào đời, dần hiểu ra ý nghĩa của cuộc đời thì những chuyến đi như vậy giúp tôi cảm thấy sự trải nghiệm to lớn đó nó sâu sắc đến nhường nào.

Khánh Ly – SVCG Ngân Hàng

Kiểm tra tương tự

Làm gì cũng được, miễn là làm cùng nhau

Nhóm SVCG Lạc Hồng chính thức sinh hoạt và có những định hướng ban đầu …

Thánh lễ khởi đầu sứ vụ Giám Tỉnh của Cha Giuse Phạm Tuấn Nghĩa, S.J.

Sau khi được cha Bề Trên Cả Dòng Tên Arturo Sosa, S.J. bổ nhiệm làm …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *