Từ một người nghiện trở thành vị linh mục

hqdefaultCha Donald Calloway phải vượt qua nhiều trở ngại, trước khi cha có thể tìm thấy sự cân bằng cho cuộc sống. Cha từng bỏ học thời trung học, nghiện ma tuý, bị bắt giam nhiều lần. Không chỉ có thế, khi gia đình chuyển đến Nhật Bản hồi cha 15 tuổi, cha còn tham gia tổ chức mafia Yakusa của Nhật Bản.

Cha DONALD CALLOWAY chia sẻ:

“Tôi đã không lớn lên trong một gia đình Kitô giáo. Mọi người trong gia đình tôi không Công giáo. Chúng tôi cũng không phải là Tin Lành. Không gì cả. Cha mẹ tôi không tin vào Thiên Chúa. Họ cũng không có niềm tin tôn giáo. Thế đó, đó là cách mà tôi lớn lên; tôi lớn lên trong một gia đình rất hỗn loạn. Mẹ tôi đã thực sự kết hôn ba lần trước khi tôi 10 tuổi.”

Có thể thấy, cuộc hoán cải của mẹ và cha dượng đã ảnh hưởng tốt tới người con của họ.

Cha DONALD CALLOWAY chia sẻ:

“Khi 21 tuổi, tôi đã có sự thay đổi rất lớn, một cuộc hoán cải. Điều gì đã xảy ra… Cha mẹ tôi, tức là mẹ tôi và cha dượng, đã có cuộc hoán cải vào 2 năm trước. Họ trở thành người Công Giáo. Họ thường xuyên đến nhà thờ. Họ ghi danh anh trai tôi vào trường học Công Giáo. Lúc đó, tôi nghĩ họ bị điên rồi.”

Có thể nói rằng, cuộc hoán cải của cha bắt đầu từ một buổi tối cô đơn trong hồi tâm xét mình và phản tỉnh, khi cha phát hiện ra một cuốn sách mà người mẹ để trong nhà. Và đối với cha, Mẹ Maria có vai trò quan trọng tác động lên cha trong cuộc biến đổi này.

Cha DONALD CALLOWAY chia sẻ:

“Sau khi hoán cải, tôi không biết phải làm gì với phần đời còn lại, vì tôi không có bất kỳ mục tiêu, tham vọng hay nghề nghiệp gì cả. Không có gì cả, vì trước tới giờ, tôi chỉ ham vui…”

Ngày nay, cha là linh mục Dòng “Marian Fathers of the Immaculate Conception” và là tác giả của 10 cuốn sách.

Chuyển ngữ: Tứ Quyết, SJ
Nguồn tin: romereports, 19/07/2016

[youtube]https://youtu.be/jaEN_prqzgg[/youtube]

Kiểm tra tương tự

Cách các thánh chữa lành tình bạn bị tổn thương

“Thầy gọi anh em là bạn hữu, vì tất cả những gì Thầy nghe được …

Ý nghĩa thật sự của đức khiết tịnh

Truyền thống. Thuần khiết. Giới hạn. Đó là những từ mà văn hóa đại chúng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *