Viết cho em hát về hòa bình khiến nhiều người rơi lệ trong chương trình The Voice Kids!

[youtube]https://youtu.be/XNJxdA4bYro[/youtube]

Ghina Bou Hemdan mến thương,

Anh đã khóc khi lắng nghe phần trình bày của em trong chương trình The Voice Kids. Khóc vì anh cảm nhận được ước mơ và thông điệp mà em gửi đến toàn thế giới: “Hãy cho em tuổi thơ, hãy cho em hòa bình”. Có lẽ nhiều người khi xem em trình bày cũng đã khóc và đồng cảm với tâm trạng của em. Cảm ơn em đã cho người xem nhận ra ước mơ giản dị nhưng cao thượng của một tâm hồn đến từ một đất nước đang còn khói lửa chiến tranh!

Như lời ca khúc “Give us childhood, give us peace”: “Chúng tôi chào mừng bạn đến với kỳ nghỉ hè này và hỏi bạn rằng: Tại sao bạn không… vui. Ôi! Mọi người ơi, đất nước của em đang bốc cháy, tổ quốc em đang mất tự do…” Đúng là chiến tranh luôn cướp đi hoà bình, tước đoạt mạng sống và khiến người ta hoang mang. Điều đau đớn hơn nữa là khi những trẻ em phải chịu hậu quả của chiến tranh.

Tuy em mới 9 tuổi, nhưng tiếng hát của em đã chinh phục được ba giám khảo và rất rất nhiều người. Bởi lẽ thông điệp hoà bình của em mạnh đến nỗi nước mắt của nhiều người đã phải tuôn chảy. Khóc cùng với em trong nỗi đau của đồng bào em đang hứng chịu. Như nội dung của bài hát mô tả tình cảnh đau khổ mà trẻ thơ nơi đất nước em phải chịu đựng trong cuộc nội chiến kéo dài từ năm 1975 đến 1990. Và cuộc nội chiến ấy tái diễn cho tới nay đã bước sang năm thứ 6. Chiến tranh trên đất nước của em đã thiêu rụi làng quê, khiến hàng triệu người phải ly tán và hàng trăm ngàn người bị thương vong.

Em biết không, anh đã lặng nhìn khi chỉ vài giây sau, em bất ngờ nức nở rồi ôm mặt khóc. May quá, nữ ca sĩ Nancy Ajram là một trong 3 giám khảo đã cùng em hát tiếp…thật bất ngờ là cả khán phòng đều cất cao lời với em. Giọt nước mắt của em đã khơi lên niềm khao khát hoà bình, trước là cho đất nước Syria của em, sau là cho toàn thế giới. Em hãy tiếp tục hát để van xin người ta trả lại hoà bình cho tuổi thơ; xin trả lại cho chúng em tuổi thơ; xin cho chúng em hoà bình.

Cảm ơn em về một ước mơ cao đẹp! Anh tin rằng thông điệp của em sẽ lan toả để một ngày rất gần người ta sẽ trao lại cho em hoà bình. Khi ấy quê hương em sẽ thanh bình, tuổi thơ của em sẽ được êm ấm và đồng bào em sẽ được an vui.

Cầu chúc những điều tốt lành đến với em và gia đình.

Giuse Phạm Đình Ngọc, S.J.

Kiểm tra tương tự

Ngày của Mẹ: 5 cách người Công giáo tôn vinh mẹ

Hãy dành tặng mẹ một món quà đong đầy đức tin vào Chúa nhật này …

Làm gì khi con bạn dù đã lớn mà vẫn sai lầm?

Cha mẹ giải quyết thế nào trước những quyết định sai lầm của những đứa …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *