Với tôi, Đức Giêsu là ai?

(Romereport, 24-08) Jesus-Christ-Wallpapers-4Trong giờ kinh truyền tin Chúa Nhật vừa rồi, Đức Giáo Hoàng Phanxicô giải thích rằng bước theo Chúa Giêsu không phải là một ý niệm mà là trung thành với một ngôi vị.

          Ngôi vị này là Đức Giêsu. Mọi thứ vật chất chúng ta có trong thế giới không thể thỏa mãn khao khát hướng đến sự sống đời đời. Chúng ta cần Đức Giêsu. Ở với Ngài, đồng bàn với Ngài và nghe những lời đem lại sự sống đời đời phát xuất từ Ngài.

          Đức Giáo Hoàng Phanxicô nhấn mạnh với hàng ngàn người hành hương tại quảng trường Thánh Phêrô rằng bước theo Đức Giêsu không phải là bị trói buộc, ngược lại Chúa Giêsu mang đến sự tự do.

          Tin tưởng vào Đức Giêsu có nghĩa là để cho Ngài trở thành trọng tâm của đời sống. Đức Kitô không phải là một “thứ phụ thêm” mà là Bánh Hằng Sống. Ngài đem đến cho chúng ta của ăn bất khả thay thế. Ở với Ngài trong một tương quan sâu lắng của đức tin và tình yêu không có nghĩa là bị trói buộc với Ngài nhưng là được tự do hoàn toàn và luôn bước đi với Ngài.

          Phản tình về vai trò của Đức Giêsu trong đời sống của các Kitô hữu, Đức Thánh Cha nêu lên câu hỏi trực tiếp:

          Bây giờ Cha thân ái yêu cầu các con dành một khoảng thinh lặng và mỗi người chúng ta, từ tận thẳm sâu con tim, hỏi chính mình rằng: “Đức Giêsu là ai đối với tôi?” Trong thinh lặng, mỗi người hãy trả lời từ trong con tim mình: “Đức Giêsu là ai đối với tôi?”

          Sau đó Đức Thánh Cha cầu nguyện cho Ukraine và cuộc chiến vẫn còn gây tổn thương ở đây, cuộc chiến đã lấy đi sinh mạng của ít nhất 7000 người cho đến thời điểm hiện tại. Ngài kêu gọi các chính phủ tôn trọng hòa bình theo những gì mà họ đã đồng thuận.

          Cha nhắc lại lời kêu gọi của mình hầu những nỗ lực đem lại hòa bình có thể được tôn trọng; và với sự giúp đỡ của những tổ chức và cá nhân có thiện chí, có thể có một sự đáp trả cho tình trạng khẩn cấp về mặt nhân đạo tại quốc gia này.

          Như thường lệ, Đức Thánh Cha kêu gọi các Kitô hữu mang theo một quyển Tin Mừng bỏ túi để đọc khi bắt đầu ngày sống. Ngài giải thích rằng chúng ta càng biết Chúa Giêsu hơn thì lại càng muốn ở với Ngài hơn.

Chuyển ngữ: Huy Trần, S.J.

[youtube]https://www.youtube.com/watch?v=PkywpXRk5wU[/youtube]

Kiểm tra tương tự

Thượng Hội Đồng Giám Mục Châu Á: Bản tin 1 – Những chuẩn bị cuối cùng

  Baan Phu Waan – Trung tâm Đào tạo Mục vụ tráng lệ của Tổng …

Thánh lễ trao tác vụ đọc sách, giúp lễ và nhắc lại lời khấn

Ngay khi kết thúc học kỳ I, niên học 2022 – 2023, quý thầy thuộc …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *