Trang nhà / ____BÀI TIÊU ĐIỂM / Cách Cầu Nguyện Với Tông Đồ Cầu Nguyện

Cách Cầu Nguyện Với Tông Đồ Cầu Nguyện

Cách Cầu Nguyện Với Mạng Lưới Cầu Nguyện Của Đức Giáo Hoàng

Mạng Lưới Cầu Nguyện Toàn Cầu Của Đức Giáo Hoàng là gì?

 • Mạng lưới này còn được gọi là Tông đồ Cầu nguyện.
 • Mạng lưới này hướng đến những thách đố mà nhân loại đang phải đối mặt và trợ giúp cho sứ mệnh của Hội Thánh qua việc hiệp ý cầu nguyện theo ý nguyện hàng tháng của Đức Giáo Hoàng.
 • Qua việc tham gia mạng lưới cầu nguyện này, mỗi người chúng ta mở rộng mối lưu tâm của mình đến toàn thế giới và đưa chính bản thân chúng ta đến với những niềm vui, hi vọng và những đau khổ về thể xác lẫn tinh thần của tất cả anh chị em trên khắp mọi nơi của thế giới.
 1. Ứng dụng cầu nguyện Click To Pray
 • Click To Pray là một ứng dụng cầu nguyện trên điện thoại của Mạng lưới Tông đồ Cầu nguyện, mời gọi bạn cùng với hàng triệu người trên toàn thế giới cầu nguyện hằng ngày theo những ý nguyện của Đức Giáo Hoàng.
 • Với những lời cầu nguyện khác nhau mỗi ngày, ứng dụng này đưa ra lời cầu nguyện cho 365 ngày trong năm để giúp bạn kết thân với Chúa và dâng cho Ngài những khoảnh khắc trong ngày sống của bạn, để Chúa cùng đồng hành với bạn và bạn tìm gặp Ngài trong mọi sự, trong mọi nơi.
 • Hiện nay, ở Việt Nam, Linh mục Phê-rô Trần vinh Danh, S.J. cùng Nhóm Bạn Đường Linh Thao đang chuyển ngữ Click To Pray và các bài viết liên quan đến Tông đồ Cầu nguyện sang Tiếng Việt để giúp người Việt tham gia vào mạng lưới cầu nguyện của Đức Giáo Hoàng.
 1. Cầu nguyện với Tông đồ Cầu nguyện – Click To Pray như thế nào ?

Khi bạn cầu nguyện với mạng lưới này, bạn đang cùng với khoảng 35 triệu người trên toàn thế giới, kết hợp với Đức Thánh Cha để cầu nguyện. Cầu nguyện với mạng lưới này giúp bạn dần dần tập cho mình một thói quen tốt là kết hiệp với Thiên Chúa hằng ngày “cùng Chúa Giê-su”: cùng ở, cùng đi, cùng sống, cùng tâm tình, cùng chia ngọt sẻ bùi và cùng cầu nguyện với Chúa Giê-su. Bạn sống kết thân với Thiên Chúa Ba Ngôi trong từng khoảnh khắc của ngày sống, và nhận ra sự hiện diện thân thương của Ngài trong mọi sự. Sáng sớm dâng mình cho Thiên Chúa Cha; trong ngày, bạn ở lại với Thiên Chúa; và buổi tối, bạn làm phút hồi tâm, tạ ơn và hướng tới ngày mai để sống tốt hơn. 

 • Buổi sáng: Khi bạn thức dậy, nhẹ nhàng đặt mình hiện diện trước tôn nhan Chúa Cha và dâng ngày mới cho Cha theo lời nguyện Cùng Chúa Giê-su buổi sáng. Bạn sẽ hân hoan sống ngày mới của bạn như một quà tặng mà Cha ban, và trong suốt ngày sống, Cha sẽ che chở, nâng đỡ và đồng hành với bạn.
 • Trong ngày: Vào bất cứ lúc nào trong ngày mà bạn có được ít phút để cầu nguyện: Bạn lắng đọng lại, đặt mình hiện diện cùng với Chúa Giê-su và và nhẹ nhàng, thong thả đọc lời nguyện Cùng Chúa Giê-su trong ngày. Bạn có được một vài phút để kết nối và tâm sự với Chúa.
 • Buổi tối: Bạn đặt mình ở lại trong tình yêu của Thiên Chúa, lặng lẽ nhìn lại ngày sống của bạn, và đọc lời nguyện Cùng Chúa Giê-su buổi tối. Đây thực sự là một thời khắc đẹp để bạn tổng kết ngày sống với tâm tình tri ân cảm tạ, và tạ lỗi. Bạn nên suy xét kỹ với các câu hỏi được dặt ra cho bạn. Rồi hướng đến ngày mai, bạn hãy lắng nghe xem, Chúa muốn bạn sống thế nào cho tốt đẹp và sinh nhiều hoa trái hơn trong ngày mai.

Để biết hơn về Tông đồ Cầu nguyện:

 • Liên lạc và nhận Tông đồ Cầu nguyện online hằng ngày, xin gởi email cho chúng tôi theo địa chỉ: [email protected]
 • https://www.youtube.com/watch?v=VekNDERficg

Lm. Phê-rô Danh, S.J., và Nhóm Bạn Đường Linh Thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.