Ngày của Mẹ: 5 cách người Công giáo tôn vinh mẹ

Hãy dành tặng mẹ một món quà đong đầy đức tin vào Chúa nhật này để bày tỏ tình yêu và lòng biết ơn của mình đối với tất cả những gì mẹ đã làm. 

 

Hãy dành tặng mẹ một món quà đong đầy đức tin vào ngày của Mẹ. Ảnh: Canva

 

Vào Chúa nhật tuần thứ 2 của tháng năm, chúng ta tán dương và tôn vinh những người phụ nữ tuyệt vời trong cuộc đời chúng ta bằng việc thể hiện tình yêu và sự trân trọng. Đối với người Công giáo, sự tôn vinh đó không chỉ dừng lại ở việc tặng hoa và phục vụ bữa sáng tận giường (mặc dù những việc ấy cũng rất dễ thương!) mà còn là tổ chức ngày đó với đức tin và lòng biết ơn. 

 

Sau đây là 5 cách cụ thể mà người Công giáo tôn vinh những người mẹ trong Ngày của Mẹ. Những việc này sẽ rất hoàn hảo nếu cả gia đình cùng thực hiện và chắc chắn là sẽ mang lại bầu không khí hạnh phúc cho cả nhà. 

 

Hãy bắt đầu ngày đó một cách thiêng liêng bằng việc cùng mẹ tham dự Thánh lễ. Đó là một cách hay để cùng cử hành đức tin và dành thời gian quý báu bên nhau trong sự hiện diện của Thiên Chúa. Đó cũng là điều đặc biệt tốt đẹp dành cho những người mẹ cao tuổi thường không được tham dự Thánh lễ cùng với các thành viên trong gia đình. 

 

Vì làm mẹ cần phải có sự kiên nhẫn của một vị thánh nên bạn có thể nấu món yêu thích của mẹ, nhưng hãy thêm vào một chút tinh tế mang đậm tính Công giáo bằng cách kết hợp các món ăn lấy cảm hứng từ các vị thánh hoặc truyền thống ẩm thực Công giáo. Điều này có thể đặc biệt hiệu quả nếu mẹ bạn yêu thích một vị thánh có liên quan đến món ăn – ví dụ bánh ngọt thánh Lucia dành cho bữa sáng. 

 

Mặc dù hoa và sôcôla là những món quà tuyệt hảo nhưng hãy cân nhắc để thêm thắt giá trị tinh thần vào những món quà tặng mẹ. Hãy thử nghĩ đến một chuỗi tràng hạt xinh xắn, một cuốn sổ chứa đựng những lời cầu nguyện đầy cảm hứng hoặc một tấm thiệp thủ công được trang trí bằng những câu Kinh Thánh nhé! 

 

Hãy lên kế hoạch cho một ngày gia đình vui vẻ với các hoạt động phù hợp với đức tin của mẹ. Cho dù chỉ là cùng nhau đi dạo ngắm cảnh thiên nhiên để suy ngẫm về sự sáng tạo của Thiên Chúa hay là một đêm cùng ôn lại kỷ niệm cũ qua cuốn album ảnh gia đình, tất cả những điều đó đều thể hiện tình yêu vô bờ bến mà bạn dành cho mẹ. 

 

Hãy kết thúc một ngày với những khoảnh khắc trầm lắng bằng việc cả nhà cùng cầu nguyện dựa theo ý cầu nguyện của mẹ. Việc cầu nguyện chính là lời nhắc nhở mạnh mẽ về sự gắn kết bền chặt trong đức tin và mối dây liên kết giữa các thành viên trong gia đình thông qua . 

 

Hãy nhớ rằng việc tôn vinh mẹ không chỉ ở một ngày trong năm mà đó nên là hành trình của tình yêu, lòng biết ơn và niềm tin diễn ra trong suốt cả cuộc đời. Vì vậy, hãy biến ngày của mẹ thành một lễ kỷ niệm đặc biệt hơn dành cho những người phụ nữ tuyệt vời, những người đã làm cho cuộc sống của chúng ta tràn ngập niềm vui, sự khôn ngoan và tình yêu thương vô bờ bến. 

 

Tác giả: Cerith Gardiner
Chuyển ngữ: Thy Quyên
Nguồn: Aleteia

Kiểm tra tương tự

10 điều thú vị về Đại Học Gregoriana

Đại Học Gregoriana là trường Đại Học duy nhất do chính Thánh Inhaxiô thành lập. …

3 trở ngại có thể ngăn cản chúng ta cầu nguyện

Dù có nhận ra hay không, chúng ta có thể chọn không cầu nguyện vì …