Bạn có thể làm 6 điều sau để tận dụng thời gian của bạn với con cái

Thật sự tôi chưa bao giờ hiểu lý do tại sao những quảng cáo trên truyền hình luôn làm nổi bật lên niềm vui của các bậc cha mẹ vào khoảng thời gian họ đưa con cái tựu trường. nhiên, vào cuối kỳ nghỉ tôi đã quá mệt, nhưng rất ít khi tôi cảm thấy hạnh phúc khi năm học mới bắt đầu.

Đối với tôi, đó thường là lúc tôi nghĩ ngợi rất nhiều.

Tôi có một đứa con 12 tuổi sắp bước vào lớp 6 thật sao? Đứa vào mẫu giáo sẽ nói những từ ngớ ngẩn gì ở trường? Liệu đứa con lớp 5 của tôi còn nhớ các kỹ năng toán học sau kỳ hè? Và tôi có làm tốt bổn phận của mình với tư cách là cha mẹ?

Bạn thấy đó, thời gian thực sự đi quá nhanh. Những đứa con đáng yêu chỉ thực sự ở với tôi trong một khoảng thời gian ngắn ngủi. Sự khởi đầu của một năm học mới là một lời nhắc nhở đắt giá rằng tôi không thể giữ chúng bên tôi mãi.

Khi đoạn quảng của hãng Windex với tựa đề “Câu chuyện của Lucy” (The Story of Lucy) xuất hiện trên trang Facebook của tôi, tôi đã không suy nghĩ gì nhiều. Tuy nhiên, trong khoảng năm giây, những giọt nước mắt đã lăn dài trên . Vâng, đó là lời nhắc nhở dành cho tôi về sự lớn lên nhanh chóng của con cái, nhưng quan trọng hơn đó là lời nhắc nhở để tôi biết trân trọng món quà cuộc sống.

 

Vui lòng chấp nhận sử dụng dịch vụ của Youtube để xem Video này.

 

Youtube là dịch vụ phát video trực tuyến được cung cấp bởi Google

 

YouTube Terms of Services

 

 

6 ĐIỀU BẠN CÓ THỂ LÀM KHIẾN THỜI GIAN TRÔI CHẬM LẠI VÀ NẮM CHẶT LẤY MÓN QUÀ CỦA VIỆC LÀM CHA MẸ

(Thật ra, bạn không thể làm cho thời gian chậm lại, nhưng bạn có thể làm vài điều để tận dụng tối đa thời gian bạn có với con của mình).

  1. Hãy dành thời gian ở với các con của bạn mỗi ngày

Điều này nghe có vẻ như là một sự cho đi, nhưng khi bạn quá bận rộn với công việc thì có thể bạn sẽ khó tìm thấy những khoảnh khắc để ở bên con cái. Bạn chỉ cần dành 5-10 phút tập trung hoàn toàn vào con của bạn. Nếu bạn có nhiều con, bạn nên lên lịch để trò chuyện với từng đứa. Hãy nhớ rằng, không ai hiểu rõ và yêu thương các con của bạn hơn bạn.

  1. Hãy nói với các con của bạn là bạn yêu chúng dường nào

Đừng bao giờ để một ngày trôi qua mà bạn không biểu lộ tình yêu của mình với con bạn. Bạn cũng nên tránh làm điều này một cách quá thường xuyên.

  1. Hãy nhớ rằng, con cái là món quà được trao ban cho bạn

Có một vài lý do khiến nền văn hoá hiện nay của chúng ta dường như xem trẻ em như một gánh nặng hơn là một món quà. Tuy vậy, trong những khoảnh khắc căng thẳng và khó khăn của cuộc sống, bạn hãy tạm dừng mọi sự lại và cảm tạ Thiên Chúa về món quà mà Ngài đã ban, đó chính là các con của bạn. Bạn đừng đánh mất món quà được làm cha-làm mẹ.

  1. Hãy tạo nên những kỷ niệm. Hãy khởi sự các truyền thống

Thực tế, không có gì là phức tạp cả, đôi khi những điều đơn giản nhưng lại có tác động to lớn. Bạn hãy dành thời gian bên con mình để tạo nên những kỷ niệm đáng quý và sâu sắc mà bạn và con bạn luôn muốn nhớ lại. Thật đơn giản, bạn có thể kể một câu chuyện đầy tính nhân bản, một câu nói đong đầy yêu thương hay một cái xoa đầu nhẹ nhàng với con của bạn.

  1. Hãy cầu nguyện mỗi ngày và cùng nhau tham dự Thánh Lễ

Có lẽ bạn đã nghe đâu đó câu nói: “gia đình cầu nguyện cùng nhau và ở lại với nhau.” Cùng nhau cầu nguyện sẽ giúp bạn thực hiện được tất cả những gợi ý ở trên! Bạn hãy đặt Chúa làm nền tảng mối tương quan giữa bạn với con của bạn và Ngài sẽ luôn luôn nâng đỡ cũng như đồng hành cùng gia đình bạn.

  1. Nên nhớ rằng, điều tốt nhất vẫn chưa đến

Bạn hãy để những giọt nước mắt lăn trên gương mặt khi xem một video tương tự như Câu chuyện của Lucy, nhưng chỉ cần trong vài phút. Con của bạn càng lớn lên, bạn càng yêu và hiểu rõ chúng hơn. Thật đáng ngạc nhiên khi nhìn ngắm cách thức Thiên Chúa đang tạo tác nên con cái của bạn. Ngài đang khuôn đúc và sử dụng chúng cho vinh quang và vương quốc của Ngài. Bạn đừng quá chăm chú vào quá khứ mà bỏ lỡ muôn ơn lành Chúa đang ban cho gia đình bạn ngay chính lúc này! Hãy nhìn đến tương lai với niềm hy vọng về những gì Thiên Chúa sẽ mang lại cho gia đình bạn.

“Vì chính Ta biết các kế hoạch Ta định làm cho các ngươi – sấm ngôn của Đức Chúa -, kế hoạch thịnh vượng, chứ không phải tai ương, để các ngươi có một tương lai và một niềm hy vọng.” (Giê-rê-mi-a 29,11)

Chuyển ngữ: Minh Thiện, S.J.

Nguồn: http://catholic-link.org/2017/08/23/this-commercial-is-an-incredibly-beautiful-reminder-of-the-gift-of-parenthood/

 

Kiểm tra tương tự

Sự thinh lặng của Thiên Chúa – Kỳ 3: Mặc khải về một bức tranh rộng lớn hơn

Sự thinh lặng của Thiên Chúa và mầu nhiệm Nhập Thể   Quan điểm nhập …

Khóa học: “Sơ lược về giáo luật hôn nhân và tiêu hôn”

Các bạn thân mến! Mục vụ cho người ly dị tái hôn thường rơi vào …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *