Bí quyết lãnh đạo của Giê-su (Bí quyết 40): Chúa Giê-su biết sức mạnh của thói quen

“Vậy, Ðức Giêsu1 nói với những người Dothái đã tin Người: “Nếu các ông ở lại trong lời của tôi,

thì các ông thật là môn đệ tôi”. Ga 8:31

 Những vĩ nhân thường có những thói quen vĩ đại

Một tỷ phú nổi tiếng từng nói: “Tôi đến văn phòng lúc 7h sáng. Đó là thói quen.” Và gần đây, một nhà văn có tiểu thuyết bán chạy nhất, hơn một triệu quyển sách của người này đã được bán ra, nói: “Sáng nào tôi cũng thức dậy cùng thời gian như nhau. Tôi bắt đầu viết lúc 8h sáng và tôi dừng lại lúc 4h chiều. Tôi làm như vậy mỗi ngày. Đó là thói quen.”

Thói quen là món quà Chúa ban. Có thể hiểu đơn giản là bất cứ việc gì bạn làm hai lần trở lên thì nó sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đó là chìa khóa mà Đấng Tạo Hóa ban tặng để giúp bạn thành công.

Chúa Giê-su rất bận rộn. Ngài đi lại khắp nơi. Ngài cầu nguyện cho kẻ ốm đau. Ngài dạy dỗ và chăm sóc mọi người. Ngài quan tâm đến các môn đệ. Ngài nói chuyện trước đám đông.

Dù vậy Ngài vẫn duy trì một thói quen quan trọng. “Rồi Ðức Giêsu đến Nadarét, là nơi Người sinh trưởng. Người vào hội đường như Người vẫn quen làm trong ngày sabát, và đứng lên đọc Sách Thánh” (Lc 4 :16).

Daniel cầu nguyện ba lần một ngày. (Đn 6:11). Các Thánh vịnh gia ca tụng Chúa mỗi ngày bảy lần (Tv 119 :164). Các môn đệ của Chúa Giê-su gặp nhau ngày đầu mỗi tuần. (Cv 20 :7).

Chúa Giê-su biết rằng những vĩ nhân thường có những thói quen vĩ đại.

Cầu Nguyện

Lạy Cha, xin dạy con biết tập những thói quen tốt lành, những thói quen dẫn đến thành công. Xin ban cho con ơn bền đỗ để con kiên trì trong việc tập thói quen mà Ngài mong muốn nơi con. Con nguyện xin nhờ Đức Kitô. Amen.

Câu Hỏi

Đâu là những thói quen quan trọng đem lại hiệu quả hàng ngày cho bạn ?

Đâu là một thói quen tích cực bạn muốn có và một thói quen xấu mà bạn muốn loại bỏ trong đời sống hàng ngày?

Bạn dự định thực hiện điều nói trên thế nào trong 21 ngày tới?

Luca Trần Gia Huấn & các bạn chuyển ngữ từ Mike Murdock, The Leadership Secrets of Jesus (Manila: Lighthouse Inspirational Books & Gifts, 2001), tr. 154-155.

Kiểm tra tương tự

Vòng Hoa Mùa Vọng

“Cầu nguyện không phải là tự nghe mình nói, cầu nguyện là làm thinh và …

Mùa lá bay

Người lữ khách tần ngần trước cánh Rừng Thu, như đang cố gom vào tầm …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *