Tại sao cần cầu cho các linh hồn?

Mời bạn xem video sau đây của linh mục Fx. Nguyễn Hai Tính, S.J. (tiến sĩ tín lý) sẽ giải đáp về vấn đề có nên xin lễ cầu nguyện cho linh hồn các thai nhi hay không?

 

Kiểm tra tương tự

ĐTC sẽ viếng thăm 4 nước Indonesia, Papua New Guinea, Đông Timor và Singapore vào tháng 9

Thứ Sáu, ngày 12/4, ông Matteo Bruni, Giám đốc Phòng báo chí Toà Thánh cho …

App Hành hương Dòng Tên có phiên bản tiếng Việt

App Hành hương Dòng Tên (Jesuit Pilgrimage), được phát hành từ cuối năm 2022 để …

Một bình luận

 1. con xin có vài thắc mắc:

  Trên báo chí và mạng từ lâu và đến nay thỉnh thoảng cho chúng ta biết trên thế giới ở nước này; nước nọ..có những trường hợp cha đẻ ăn nằm với con gái mình mà có con rồi phải nuôi; rồi nào là..ông ngoại ăn nằm với cháu có con;..thậm chí mẹ góa bị chứng loạn dâm, cho con trai..nằm mà có..con! rồi biết bao nhiêu trường hợp thằng cướp đã cướp hết vàng bạc..lại còn hiếp nạn nhân khiến họ phải đẻ con,phải nuôi đứa con đó!v.v..
  Ai dè,thế gian lại có những người được sinh ra bởi hậu quả hết sức tột độ nặng nề ghê gớm của tội lội mà có lẽ…trước khi tạo dựng loài người..Chúa cũng… không ngờ đến cái mức như vậy!
  Vậy gặp những vụ có “giọt máu” khốn nạn đó xâm nhập vào..nạn nhân !Lẽ nào Chúa lại cứ..chịu nhục,mà nặn dựng linh hồn mới toanh mà phú cho những phôi thai và thành người mà lẽ ra phải không được có trên thế gian này phải không cha! Chúa không thể “đồng lõa” hoặc .”.thông cảm” cho những hình tội khốn nạn này..
  Con thấy thể này:-hàng ngàn loài vật có vú,có máu đỏ….vẫn được sinh ra,lớn lên,có những loài trí khôn chẳng thua gì con người! có những loài tuổi thọ sống đến 70 tuổi( voi châu Phi.), 200 tuổi( nhím biển đỏ,cá voi đầu cong..).!mà chúng có linh hồn đâu! Vậy theo con:-các loại nạn nhân kể trên là những trường hợp ngoại lệ !
  -Tuy Chúa không sáng tạo linh hồn cho họ ( dứt khoát Chúa không thể cho được!) nhưng họ vẫn sống mặc dù không có Chúa tham dự với thành phần thứ III đó.Có như vậy thì mới lí giải được là Chúa đã không..chịu nhục mà làm việc đó.
  Thưa cha;con xin thắc mắc:1/-người bị dị tật có hai đầu-một thân;/2- người có hai thân-chung vùng mông-hai chân:3/-người có một đầu (có hai bộ mặt)-hai thân-4chân…vẫn sống!thì mỗi dạng đó có mấy linh hồn?
  Do có linh hồn mà con người mới có tỉnh táo, nhận thức được mọi sự vật xung quanh,biết nghe biết nói…./ -Vậy những người sống đời sống thực vật cả mấy chục năm….thì linh hồn họ đi đâu? Hay đã bi vô hiệu hóa tính năng của nó rồi?
  Phôi thai mới có tuần tuổi,…một tháng tuổi….bị sẩy;bị nạo ra!là đã quá đáng thương lắm rồi! nay lại bị thêm tội do Chúa bắt phải gánh vì tổ tiên lỡ dại nghe lời dụ dỗ của Qủi mà bị Chúa phạt! Sao Chúa không phạt Qủi để triệu triệu…phôi thai hằng năm xấu số đó được bớt buồn tủi?
  Chào cha.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *