Cầu mong ca sĩ Giuse Nguyễn Minh Thuận được hưởng nhan thánh Chúa!

Anh Minh Thuận thân mến,minh-thuan

Được biết sáng Chúa nhật hôm nay (18-9), anh đã trút hơi thở cuối cùng. Sự ra đi của anh dĩ nhiên để lại bao nuối tiếc cho bạn bè và người thân! Là người con của Chúa, chúng tôi tin anh được Thiên Chúa là Đấng giàu lòng thương xót mở cửa Thiên đàng đón anh như một người con ngoan hiền. Mong linh hồn anh được chung chia niềm vui nơi Thiên Quốc với Thầy Chí Thánh.

Là người Công giáo, anh Giuse Nguyễn Minh Thuận đã nỗ lực sống nơi dương thế với trọn cả tâm hồn. Đồng nghiệp và bạn bè trân nhận anh là người hiền lành, tử tế và lao động nghiêm túc. Không chỉ nỗ lực cho bản thân, trong suốt quãng đời làm nghệ thuật anh đã giúp đỡ, tạo điều kiện cho nhiều nghệ sĩ trẻ có được những cơ hội tốt hơn.

Trước khi lâm bệnh ung thử phổi, anh luôn nỗ lực đóng góp sức trẻ và tài năng của mình cho nền điện ảnh và giải trí nước nhà. Chúng tôi nhớ mãi những dấu ấn thật đẹp của anh trên Làn Sóng Xanh: Rêu phongNỗi đau ngọt ngàoTình phaiLời trái tim muốn nói… Trong lãnh vực điển ảnh, anh đã thành công trong bộ phim sitcom với Cô gái xấu xí năm 2008-2009. Và còn nhiều điều anh muốn gửi đến cho quý khán giả….!

Rồi từ khi biết mình mắc phải căn bệnh ung thư phổi, anh gác lại nhiều dự án và ước mơ để chiến đấu với căn bệnh trong bình an nội tâm. Còn nhớ những ngày tháng qua, tuy căn bệnh mang đến cho anh nhiều nỗi đau, nhưng anh tỏ ra niềm vui của người dám chấp nhận thực tại. Quả đúng như lời anh du dương ngày nào: “Cuộc sống mấy ai nào biết trước định mệnh và có mấy ai từng đổi thay đời mình?” Chấp nhận định mệnh ở tuổi 47, anh đã thanh than từ giã cuộc đời.

Chúng tôi cảm ơn về những chia sẻ của anh trong bức thư tay nguệch ngoạc cuối cùng anh viết cho ca sĩ Phương Thanh: “Nhớ dì Hương và hai đứa nhỏ. I love Phương Thanh. Cuộc đời này thật vui vẻ.”

Vâng, cuộc đời này thật vui vẻ để sống yêu thương và cống hiến, để đón nhận và phó thác. Tôi tin anh đã làm tất cả những gì anh có thể để cho mình và người khác được hạnh phúc bình an. Cảm ơn anh đã cho cuộc đời, cho nhiều người cảm nhận được niềm vui ấy toát ra từ một người nghệ sĩ tâm huyết với nghề.

cao-pho

Sau cùng, chúng tôi nhớ đến anh là một ca sĩ, diễn viên luôn thân thiện với khán giả. Lúc này, nguyện xin Chúa Giêsu mỉn cười với anh trong Vương Quốc của Ngài. Dù hai phương trời cách biệt, nhưng xin anh tiếp tục cầu nguyện cho chúng tôi luôn sống vui tươi hạnh phúc trong niềm tin vào Chúa Phục sinh. Chúc anh được an nghỉ sau quãng đời nhiều buồn vui nơi dương thế, anh nhé!

Thân tạm biệt anh, hẹn nhau trong Nước Trời,

Giuse Phạm Đình Ngọc SJ

Kiểm tra tương tự

Ý nghĩa thật sự của đức khiết tịnh

Truyền thống. Thuần khiết. Giới hạn. Đó là những từ mà văn hóa đại chúng …

Các thánh đối diện với sự buồn chán như thế nào?

“Đã đến lúc anh em phải thức dậy, vì hiện nay ngày Thiên Chúa cứu …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *