Tĩnh tâm Cùng Sống Niềm Hi Vọng-Thứ Năm Tuần I

ppt-image-praying-hands-03Lời của Đức Thánh Cha Phanxico:

Có một số người chỉ là Ki-tô hữu bề ngoài. Trong những giây phút quan trọng và quyết định, người khác nhận ra rằng, các Ki-tô hữu bề ngoài này chỉ là có những fasade – vẻ bề ngoài đẹp đẽ mà thôi.  Tất cả chúng ta biết rằng, điều gì sẽ xảy ra, nếu người phụ nữ mới trang điểm rất đẹp và rất nhiều, bỗng chợt phải bước đi trong mưa mà không có dù che: Tất cả phấn son sẽ “ra đi” cùng với cái đẹp bề ngoài kia. “Trang điểm” là một cám dỗ.

Trong cộng đồng Dân Chúa cũng có những anh hùng không được chính thức phong thánh, nhưng họ lại là những vị thánh đích thật. Những người đàn ông và phụ nữ đã sống đúng theo tinh thần của Chúa Ki-tô, giữ đúng luật Chúa dạy, và sống tinh thần tình yêu của Chúa Ki-tô.

Lời gợi ý:

  • Bạn là ai trong hai mẫu người mà Đức Thánh Cha đề cập tới? Dành giờ suy xét bản thân là điều thật tốt trong mùa Vọng.
  • Bề ngoài , đạo đức giả, “trang điểm” là một cám dỗ. Bạn có trải nghiệm gì về điều này?
  • Bạn hãy đọc lời Tin Mừng sau và đưa vào ngày sống: Không phải bất cứ ai thưa với Thầy: Lạy Chúa! lạy Chúa! ” là được vào Nước Trời cả đâu! Nhưng chỉ ai thi hành ý muốn của Cha Thầy là Đấng ngự trên trời, mới được vào mà thôi” (Mt 7,21).

Bài tập trong tuần (05 phút): Chú tâm đến thời gian

Tư thế có thể ngồi hoặc đứng. Thinh lặng, thở ra hít vào. Chú ý đến hơi thở. Sau một vài lần thở ra hít vào, chú ý đếm âm thầm: MỘT- khi thở ra. HAI – khi hít vào. MỘT – HAI chính là giây phút của cuộc sống. MỘT – HAI chính là thời gian của cuộc đời, là món quà cao quý Chúa ban. Hãy cảm tạ Chúa về thời gian bạn có.

Kiểm tra tương tự

Tiếng Xin Vâng

Tiếng Xin Vâng đầu tiên của Chúa: Lạy Chúa, với quyền năng và ngôi vị …

Lạy Chúa Giêsu Hài Đồng

Biến cố Giáng Sinh vẫn đang xảy ra hằngngày trong đời sống của con. Mỗi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *