Bí quyết lãnh đạo của Giê-su (Bí quyết 28): Chúa Giê-su là người hướng đến tương lai

“Các ngươi đừng 1nhớ lại những chuyện ngày xưa, chớ quan tâm về những việc thuở trước”. Is 43:18

 Hãy trở thành “người hướng đến tương lai”

Một trong những công ty tầm cỡ nhất ở Nhật Bản có một kế hoạch chi tiết cho 100 năm tới. Họ trở thành “những người hướng đến tương lai”.

Chúa Giê-su là “người hướng đến tương lai”. Khi Ngài gặp người phụ nữ Samari ở bờ giếng, Ngài ít để ý tới yếu tố bà ta đã có năm đời chồng. Ngài hướng bà ta đến tương lai. Ngài nói rằng Ngài sẽ ban cho bà ta nước, và bà ta sẽ không còn khát nữa.

2Một minh chứng đáng kể khác về “hướng đến tương lai” là câu chuyện người phụ nữ phạm tội ngoại tình. Ngài không đề cập đến tội của chị ta. Ngài chỉ nói với chị đơn giản như thế này “Tôi cũng vậy, tôi không lên án chị đâu! Thôi chị cứ về đi, và từ nay đừng phạm tội nữa”. (Ga 8:11)

“Các ngươi đừng nhớ lại những chuyện ngày xưa, chớ quan tâm về những việc thuở trước. Này Ta sắp làm một việc mới, việc đó manh nha rồi, các ngươi không nhận thấy hay sao? Phải, Ta sẽ mở một con đường giữa sa mạc, khơi những dòng sông tại vùng đất khô cằn”. (Is 43:18,19)

Satan thích bàn tán về quá khứ của bạn. Có vẻ như chúng chỉ có những thông tin đó thôi. Chúa Giê-su trao đổi về tương lai của bạn. Ngài đến trong đời bạn để kết thúc quá khứ của bạn và cho bạn triển nở trong tương lai.

Hãy chấm dứt hành trình đeo bám ngày hôm qua.

Chúa Giê-su tập trung vào tương lai.

Cầu Nguyện

Lạy Cha, tạ ơn Cha đã ban cho con một khởi đầu mới. Tạ ơn Cha đã hướng con đến thành công trong tương lai. Cha đã rửa sạch trái tim con. Giờ đây con sẽ hướng về phía trước và không ở lại trong quá khứ nhưng nương tựa vào những gì sẽ đến trong tương lai. Con nguyện xin nhờ Đức Giê-su Kitô. Amen.

Câu Hỏi

Trong một năm tới bạn muốn sự nghiệp của mình sẽ đến đâu?

Bạn cần phải thực hiện ba bước nào để đạt được ý định đó?

Bạn lường trước những cản trở nào? Bạn sẽ vượt qua bằng cách nào?

Luca Trần Gia Huấn & các bạn chuyển ngữ từ Mike Murdock, The Leadership Secrets of Jesus (Manila: Lighthouse Inspirational Books & Gifts, 2001), tr. 115-117.

Kiểm tra tương tự

Phỏng vấn mẹ Chân phước Carlo Acutis – Kỳ 2: Lời khuyên dành cho các bậc cha mẹ Công giáo

“Cha mẹ phải là những giáo lý viên đầu tiên. Họ nên đọc những câu …

Vài chú ý giúp người trẻ nên thánh thiện

  Nên thánh là ơn gọi dành cho mọi người. Tiếng gọi này đã có …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *