Có Chúa trong đời

  

Nhóm cộng Tác Viên Tông Đồ Cầu Nguyện – Nhóm Bạn Đường Linh Thao Gặp Nhau, Cầu Nguyện Dâng Lễ vào ngày 4.9.2022, với chủ đề Có Chúa Trong Đời.

Sau khóa linh thao tháng 6.2022 tại Đà Lạt, Nhóm có dịp gặp lại nhau, cùng tĩnh tâm cầu nguyện, xưng tội và dâng lễ, cầu nguyện cho nhau và theo ý chỉ của Đức Giáo Hoàng trong tháng 9 này.

Nhóm Bạn Đường Linh Thao được thành lập sau khóa linh thao năm 2017, sau đó, nhóm được mời gọi cộng tác với cha Danh để làm Tông Đồ Cầu Nguyện tại Việt Nam. Từ đó, ngày nào cũng có các bài cầu nguyện được gởi đi, đăng trang web, facebook, zalo… Các thành viên tham gia dịch bài, làm hình ảnh rồi khâu biên tập kiểm tra và gởi đi hằng ngày đến cho hơn 850 email.

Khởi đầu, Cha Phê-rô Tặng, S.J., chia sẻ đề tài cho các bạn cầu nguyện. Sau đó các cha ngồi tòa giải tội. Sau một giờ cầu nguyện, Thánh Lễ diễn ra. Thánh lễ hôm nay thật đặc biệt, có nhiều bạn đến từ khắp nơi cùng tham dự, từ Hà Nội, Ban Mê, Đồng Nai, Miền Tây, Vũng Tàu và các bạn ở vùng Sài Gòn cùng lân cận. Hôm nay nhóm cũng vui mừng khi có ca đoàn Thông Vi Vu đến hát phục vụ làm cho bầu khí thêm sống động, linh thiêng và ấm cúng. Sau bài ca kết lễ, ca đoàn còn bonus tặng thêm một bài “Bài Ca Lửa Cháy.”

Trong Thánh lễ này, cha Phê-rô Danh chủ tế, chia sẻ Lời Chúa, rút ra một số giá trị để suy tư với các bạn trẻ và cộng đoàn. “Vinh Quang của Thiên Chúa là con người được sống dồi dào, và con người sống dồi dào cũng là ý muốn của Thiên Chúa.” (Thánh I-rê-nê) Bầu khí của Thánh lễ và của người trẻ hôm nay thể hiện sức sống, niềm vui, tình thân của con cái Chúa về bên nhau để thờ phượng Chúa. Niềm vui thánh thiêng.

Các giá trị được chia sẻ để giúp anh chị em sống Tình Bạn, Tự Do, biết Làm Chủ, sống Bình Tâm và hằng ngày biết Suy Tư có Phản Tỉnh, hầu điều chỉnh cuộc sống sao cho hợp ý Chúa và giúp mình sống hạnh phúc.

Để Nhóm, hội đoàn phát triển bền vững, cần sống ‘Kiềng Ba Chân’ : 1) đời sống cầu nguyện riêng của từng người; 2) tham gia sinh hoạt với nhau trong một nhóm; 3) nhóm cần làm việc tông đồ, bác ái.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, thầy Anthony Thuật, O.P., đại diện nhóm chia sẻ tâm tình cảm ơn, nhất là với ca đoàn Thông Vi Vu. Sau đó, thầy giúp cộng đoàn sinh hoạt vui tươi với các trò chơi và bài hát sinh hoạt hấp dẫn. Mỗi người chia sẻ bữa cơm thân tình với nhau, và giới thiệu Tông Đồ Cầu Nguyện cho những ai chưa biết. Buổi tối đậm tình người, tình bạn bè, và được kết thúc với phút cầu nguyện do thầy Phê-rô Tử Thiêng, S.J. hướng dẫn: Cùng Chúa Giê-su Buổi Tối.

Anh chị em, các bạn ra về với tâm tình biết ơn và gắn kết với nhau giữa các thành viên, giữa nhóm với ca đoàn Thông Vi Vu. Thánh lễ và buổi gặp gỡ tạo nên sức sống, tình liên kết để mỗi người sống thân với Chúa hơn, kết thân với nhau, và cùng nhau làm việc tông đồ – chương trình Tông Đồ Cầu Nguyện tại Việt Nam.

Nhóm Bạn đường linh thao

Kiểm tra tương tự

Lời khẩn nguyện ẩn giấu trong lời kết của Kinh Kính Mừng

Mẹ Maria sẽ đồng hành cùng chúng ta nếu chúng ta mở ra với Mẹ, …

Hỡi các bậc phụ huynh, thánh Tôma Aquinô sẽ giúp bạn vượt qua những năm tháng mệt mỏi

Thánh Tôma Aquinô hiểu sự hiện hữu như một quá trình năng động chuyển từ …

2 Bình luận

  1. Làm sao để tham gia nhóm tông đồ cầu nguyện ạ?

  2. Bạn liên lạc qua email của Nhóm nhé!
    Email: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *