Con đường của lựa chọn

2 

Cuộc đời ngắn lắm bạn ơi, đừng lãng phí nó nhé.

Vì thế phải xác định thật chắc chắn con đường nào dành cho mình để mình bước đi với một tâm thế tốt nhất bạn trẻ nhé!

Trong xã hội cạnh tranh khốc liệt ngày nay, nhiều bạn trẻ hăm hở lao vào những hoài bão của mình, những quyết định vội vàng chóng vánh. Nhưng rất nhiều người trong số họ đã xem nhẹ một điểm: “họ có thật sự phù hợp với con đường ấy hay không?”

Rất nhiều trong số chúng ta, lao nhanh vào một con đường mà chúng ta cứ nghĩ đó là con đường dành cho mình mà bỏ qua đi những giá trị tốt đẹp đáng lẽ bản thân phải được hưởng, con đường đó không dành cho mình thì đừng cố gắng bước đi nữa, đôi khi: “trong cuộc sống lựa chọn còn quan trọng hơn cả sự cố gắng đấy.”

Thành công không có con đường nhanh nhất, nếu nhất định phải nói có, thì đó chính là chọn lựa đúng đắn, phải không?

Nếu như bạn vẫn còn loay hoay, quanh quẩn mãi trên con đường đó, dù có cất bước ra đi vẫn chưa tìm lối cho mình thì bạn phải xem lại thật rồi.

Cũng có thể bạn bước đi trên con đường đó, mà trong hành trang bạn mang theo có cả trách nhiệm của gia đình, họ hàng, của danh vọng trần thế, liệu bạn sẽ đi được bao xa, nếu không quay lại và vứt bỏ đi những thứ không cần thiết, giữa cố gắng để đi tiếp và giữa lựa chọn cái nào sẽ đưa bạn đi đây?

Tất nhiên bạn có thể chọn ngồi đấy và không đứng dậy nữa nhưng cuộc sống sẽ không vì bạn mà dừng lại. Nó vẫn cứ tiếp tục trôi, để rồi bạn lại ngồi đấy, nhìn những người khác vượt mặt mình, để rồi bạn cứ đứng đấy loay hoay trong khi người khác đang đi trên cùng đích của cuộc đời, chắc co lẽ khi đó bạn sẽ sống trong một cảm giác ân hận, rồi bất an, thiếu hạnh phúc, nếu như bạn vẫn còn chần chừ bước đi trên con đường không dành cho riêng mình.

Mình đã vấp ngã ngay từ đầu rồi, thì còn sợ gì đau nữa, đứng dậy mạnh mẽ lên nhìn lại thật kỹ chỗ mình vấp ngã và nhận định, sắp xếp lại cuộc đời để bước tiếp trên hành trình đó, hành trình của những con đường không dành cho riêng ai, nhưng chỉ dành riêng cho một số người- đó chính là bạn!

Nếu đã tìm được cho mình con đường, bạn hãy bước đi, đôi khi bạn vấp ngã nhưng bạn vẫn phải mạnh mẽ và đi tiếp, bởi lẽ bạn đã tìm được cho mình con đường chính xác. Chỉ khi bản thân tìm được hạnh phúc trên con đường hiện tại thì mới có thể bước đi lâu dài dù cho có chông gai hay khó khăn vất vả biết bao nhiêu đi chăng nữa.

Một người phải đi con đường của mình, bản thân không sai nhưng quan trọng là đi như thế nào? Đi con đường của mình mà khiến người khác nói cũng không có sai, mấu chốt là con đường mình đi có đúng không?

Để bước trên một con đường dành riêng cho mình, điều đầu tiên hãy xác định mình có thực sự thích hợp hay không, hay chỉ là sự thỏa mãn của bản thân trước những lời nói của thế gian, để rồi vừa bước vừa cố gắng chịu đựng. trong con đường mình đi mà thiếu đi bản ngã cá nhân thay vào đó là cái tôi của ích kỷ, không dám đối diện thì dù đi đâu bao xa bạn cũng chỉ là người thất bại mà thôi, đi như thế liệu bạn sẽ mang lại cho mình được cái gì, liệu bạn có thấy hạnh phúc và vui vẻ không?

Dù cuộc sống có thế nào đi chăng nữa, hãy cứ tiến lên phía trước, mạnh mẽ bỏ qua những thị phi của thế gian để tìm cho mình một con đường đúng đắn. Hãy tự nhủ với bản thân rằng phía trước sẽ tốt đẹp hơn hiện tại, đừng sợ hãi. Hãy dũng cảm lên, mạnh mẽ lên. Rồi bạn sẽ không bao giờ cảm thấy hối tiếc vì những con đường mà mình sẽ đi, đang đi trong chính cuộc đời của mình.

Phong

Kiểm tra tương tự

Xuân phúc ân

    XUÂN Đứng trước thềm Xuân. Cảm nhận hạnh phúc trong tâm hồn, cảm …

Tiếng “ồn”

  Âm thanh là điều kỳ diệu mà cuộc sống đã ban tặng cho chúng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *