Con sẽ làm gì nếu gặp Chúa Hài Đồng?

Thật lạ lùng khó hiểu: Thiên Chúa là chủ tể vũ trụ lại đi yêu mến loài người bé nhỏ. Con Một của Đấng ấy đã đến sinh làm người ở giữa chúng ta, chỉ vì tình thương mến thương. Chả hiểu được! Nhưng mà thực là thế… Bằng cách nào để nhìn thấy sự vinh quang vĩ đại tỏa sáng nơi một trẻ thơ nghèo nhỏ xíu. Ngài không đặt mình trên mọi người, nhưng là trong mọi người giữa mọi người. Ngài tỏa sáng tình mến thương.

Thật lòng mà nói: Ai trong chúng ta dám tự cho mình là cảm thấy mãn nguyện trong tình yêu thương. Ai chẳng cảm thấy có một khoảng trống vô tận ở sâu trong cõi lòng mình, cho dù mình đã có vợ đẹp chồng tốt con ngoan, công việc thuận lợi… Ai trong chúng ta dám tự hào rằng mình chẳng còn thiếu thốn chi, cho dù một mặt là lòng tham vô đáy, nhưng mặt khác là một khát khao âm thầm mãnh liệt khó gọi tên.

Dù bạn là ai, dù bạn giàu hay nghèo, dù bạn học thức hay bình dân, dù bạn sang hay hèn… nhưng mỗi khi bạn tự nguyện trở nên nghèo giữa người nghèo cùng với tâm hồn yêu thương và làm một điều gì đó tốt nho nhỏ, thì đó là lúc bạn tìm thấy một cánh cửa mới trong cuộc đời, đó là nơi bạn gặp ánh mắt đơn sơ trắc ẩn của Đấng ở giữa cung lòng mọi người. Niềm vui ấy, sự an bình ấy, tình mến thương ấy tựa làn hương nhẹ thơm mát tỏa lan muôn nơi…

Chẳng phải điều gì trường lớp cũng có thể dạy, chẳng phải điều gì gia đình cũng có thể dạy, có những điều người ta chỉ có thể học được, cảm nhận được, khi người ta dám đi đến những nơi bên ngoài thế giới của bản thân, dám nhìn thấy những trẻ thơ với tình thương mến chứ không phải thương hại, dám nhìn thấy các cụ già với lòng kính trọng chứ không cảm thấy gánh nặng, dám nhìn thấy các bạn trẻ với niềm hy vọng chứ không phải than van rằng “hỏng cả một thế hệ”. Mến chúc bạn trong dịp Giáng Sinh này có thể tìm thấy, có thể nhìn thấy Hài Nhi Giêsu trong cuộc đời mình. Và khi tìm thấy Ngài, bạn nhớ là mỉm cười chào Ngài nhé!

Giáng Sinh đã gần kề… 2018
Tứ Quyết SJ

 

Kiểm tra tương tự

Cách các thánh chữa lành tình bạn bị tổn thương

“Thầy gọi anh em là bạn hữu, vì tất cả những gì Thầy nghe được …

11 bước ra quyết định theo phương pháp I Nhã

Trong cuộc sống, rất nhiều khi chúng ta phải lựa chọn giữa điều này và …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *