Coronavirus: Đức Thánh Cha một mình đi bộ trên đường phố Roma hoang vắng để cầu nguyện cho đại dịch chấm dứt

Chiều Chúa Nhật, 15.03.2020, Đức Thánh Cha đã rời Vatican một cách âm thầm và riêng tư, để đi cầu nguyện với Đức Mẹ tại Nhà Thờ Đức Bà Cả, cầu nguyện cho dân thành Roma, cho nước Ý và cả thế giới đang trong đại dịch Covid-19. Đây cũng là nơi mà Ngài luôn luôn đến cầu nguyện trước và sau mỗi cuộc tông du ngoài nước Ý. Trong mỗi lần ấy, Ngài đều dâng lên Mẹ lời cầu nguyện, lời tạ ơn và bó hoa với tình con thảo.

 

 

Không chỉ ngoại thường như thế, sau khi rời Nhà Thờ Đức Bà Cả, Đức Thánh Cha đã đi bộ một mình, như một người hành hương, tiến về Nhà thờ San Marcello al Corso, nằm ở gần quảng trường trung tâm Piazza Venezzia, để cầu nguyện trước cây Thánh Giá nhiệm mầu “il Crocifisso miracoloso”. Vì theo truyền thống, nhờ Cây Thánh Giá này, Thiên Chúa đã làm phép lạ cứu dân thành Roma khỏi đại dịch “Grande Peste” năm 1522.

 

 

Khi biết tin Đức Thánh Cha đã cầu nguyện và hành hương như thế, mọi người rất cảm phục và hiệp thông cùng vị Cha Chung.

 

Anh Dario nói: Tôi không phải là một người Công Giáo tốt, nhưng khi thấy Đức Thánh Cha đi bộ một mình như thế, như một người hành hương, trên đường phố Roma hoang vắng của chúng ta, để cầu nguyện cho chúng ta, điều ấy làm tôi xúc động vô cùng. Đây thực sự là một khoảnh khắc lịch sử. Đây thực sự trở thành một biểu tượng trong thời điểm lịch sử và khó khăn mà chúng ta đang trải qua.

 

Chị Stefania nói: Điều ấy thực sự làm tôi xúc động đến rơi lệ. Nhiều người khác có những lời chia sẻ rất ngắn và chân tình như: “Thật nhân văn biết bao, thật tuyệt vời!”; “Giữa hoàn cảnh đen tối này, chúng ta vẫn có đó điều tuyệt vời!”; “Thật là tấm gương sáng”; “Hãy nhìn kìa, một hình ảnh có tính lịch sử!”; “Ngài đã cầu nguyện cho chúng ta và cho tất cả các nạn nhân, cám ơn Ngài rất nhiều!”.

 

Đưa tin từ Roma,
Tứ Quyết SJ

Kiểm tra tương tự

Đại học Giáo hoàng Gregorian – Kỳ 2: Thay đổi vì lợi ích sinh viên

Linh mục Dòng Tên người Mỹ, cha Mark Lewis, SJ, hiện là hiệu trưởng của …

Một đan sĩ thừa sai tại Việt Nam sắp được phong chân phước

Cha Benoît Thuận (1880 – 1933), một linh mục thừa sai người Pháp và là …

3 Bình luận

  1. Vi tinh yeu thuong cua ngai chua da ban cho nhan loai chung con mot vi cha chung giau tinh thuong gian di va moc mac.xin chua thuong xot chung con va toan the gioi trong dich truyen nhiem nay.

  2. Nhìn bước Cha đi- nước mắt con tuôn rơi không thể kiểm soát . Từng bước Cha bước là từng phép lạ- Chúa sẽ ban theo ý Cha và thánh ý của Chúa. Con chiên của Chúa và toàn thể nhân loại trên thế giới này sẽ được cứu thoát khỏi dịch bệnh này- Con tin vào Chúa và con tin rằng Chúa đã song hành bên Cha, Amen !

  3. Tôi là người đạo phật nhưng nhìn bức ảnh này tôi đã rơi nước mắt ,cầu mong cho mọi việc sẻ k còn nữa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *