Cuộc hành trình của tình yêu diệu kỳ

Cuộc hành trình của tình yêu diệu kỳ!

Tạ ơn Chúa, hạnh phúc, xúc động, cảm phục,… là những gì xuất hiện trong tôi khi đọc dòng tin tức: “Toàn đội bóng nhí Thái Lan đã được giải cứu”.

13 thành viên đội bóng nhí Thái Lan trước khi gặp nạn

Có lẽ không phải là ngoa ngữ, khi nói cuộc giải cứu đội bóng nhí Thái Lan mắc kẹt trong hang động sâu hơn nửa tháng trời là “Cuộc Hành Trình Của Tình Yêu Diệu Kỳ”. Cuộc hành trình đã phải trả giá bằng cả sự sống khi một thợ lặn đã hi sinh trong lúc giải cứu các em, là sự lo âu của gia đình và biết bao người gần xa, cùng với sự dấn thân quên mình của biết bao người. Cách riêng, tôi muốn dành sự cảm mến đặc biệt cho những người thợ lặn, những con người dám đánh cược cả sự sống của mình cho sứ mạng giải cứu các em nhỏ. Tôi cũng xin dành một tâm tình cảm phục và lời cầu nguyện đặc biệt cho anh Saman Kuman – người thợ lặn đã hi sinh trong hành trình giải cứu các em.

Tình yêu, sự nỗ lực không ngừng và hy vọng có lẽ là sợi chỉ xuyên suốt trong cuộc hành trình giải cứu các em nhỏ. Hàng ngìn người đã tình nguyện tham gia trực tiếp cuộc giải cứu các em, sự cộng tác và chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn các nước trên thế giới, cùng với lời cầu nguyện của rất nhiều người đã nói lên tất cả. Dẫu vậy, ở đây tôi không muốn nói đến sự “hoành tráng” bên ngoài của hành trình giải cứu các em, nhưng là tình yêu và tình người đối với nhau.

Có lẽ ngôn từ thật khó để có thể diễn tả hết tình yêu mà mọi người dành cho các em cách riêng, và tình người với nhau. Trái ngược với những cuộc khủng bố hay xả súng đẫm máu, cướp đi hàng chục sinh mạng trong tích tắc, khiến cho người ta sợ hãi và lên án; Ở đây, hơn một nghìn con người đã hoạt động không biết mệt mỏi cả ngày đêm, đối mặt với rất nhiều khó khăn và thử thách, để dành lấy mạng sống cho 13 con người sau hơn 2 tuần miệt mài. Bạn đã bao giờ tự hỏi bản thân: Những con người đó lấy đâu ra sức mạnh để làm được điều đó? Với tôi, câu trả lời chính là tình yêu và tình người đã làm nên điều kỳ diệu đó. Vì thế, tôi thấy đây không chỉ là một tai nạn và một cuộc giải cứu thành công đơn thuần về mặt tự nhiên, nhưng còn là một bài học yêu thương và dám đánh cược mạng sống sinh vì tha nhân – một bài học mà tôi phải dành cả cuộc đời để học và tập dấn thân mỗi ngày.

Cũng không quên nói đến nội lực mạnh mẽ nơi các em, sống hơn 2 tuần trong điều kiện hoàn toàn xa lạ với cuộc sống thường ngày và thiếu thốn mọi bề, nhưng các em đã mạnh mẽ vượt qua chính mình. Các em là một bài học sáng về tinh thần kiên cường và can đảm vượt qua giới hạn của bản thân, chính đây là điều kiện đầu tiên làm nên thành công cho “Cuộc hành trình của tình yêu diệu kỳ”, mà chính các em cùng với những con người đầy tình yêu viết lên.

Xin được mạo muội gởi lời chúc mừng các em và gia đình, cảm mến tri ân những con người đã quên mình để trực tiếp giải cứu các em, cùng với đó là lời cầu nguyện đẹp từ bao người.  

Cảm tạ ơn Chúa, cảm tạ tình yêu thương mà Ngài đặt để nơi mỗi người chúng con và ban cho chúng con khả năng biết yêu thương. Nguyện xin Chúa luôn đồng hành và nâng đỡ chúng con, nhất là những lúc chúng con gặp phải gian truân khốn khó. Amen!

Paul Khuê, S.J.

Bài viết xin phép sử dung một số hình ảnh trích từ các báo: Vnexpress.net và Baomoi.com. Xin chân thành cảm ơn!

Kiểm tra tương tự

Những trải lòng của một người đã vượt qua thói cầu toàn

Khi nói đến chủ đề cầu toàn, tôi có đôi điều muốn chia sẻ. Kinh …

10 điều người đàn ông nên tìm kiếm nơi một người phụ nữ

Nhan sắc bề ngoài quan trọng như thế nào? Dựa theo Kinh Thánh, đó không …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *