Đức Thánh Cha: Mọi sự sống đều đáng tôn trọng

 

Chúa Nhật vừa qua, nước Ý mừng kỷ niệm Ngày Sự sống do Hội đồng Giám mục nước này kêu gọi. Cuối giờ kinh truyền tin tại quảng trường thánh Phê-rô, Đức Thánh Cha đã đưa ra một thông điệp ủng hộ.

Đức Thánh Cha Phanxicô

Chúng ta cùng nhau cầu nguyện cho các trẻ em đang trong cơn nguy hiểm của thai kỳ, cũng như cầu nguyện cho những người đang ở cuối đời, để không ai còn bị cô độc. Mọi sự sống đều đáng trân trọng.”

Vì phương châm của ngày sự sống là “Phụ nữ và nam giới vì sự sống theo con đường của Thánh Têrêsa Calcutta,” Đức Thánh Cha đã gợi nhớ lại lời của vị nữ tu mới được phong thánh vào tháng 9 năm 2016.

Đức Thánh Cha Phanxicô

Chúng ta hãy ghi nhớ những lời của Mẹ Têrêsa: Sự sống thật tươi đẹp, hãy chiêm ngưỡng nó. Sự sống thật đáng sống, hãy bảo vệ nó. Dù là sự sống của những em bé chưa sinh hay của những người đang cận kề cái chết, mọi sự sống đều linh thiêng.”

Trong triều đại Giáo Hoàng của mình, Đức Thánh Cha đã đưa ra một vài lời kêu gọi, tại Roma cũng như trong các chuyến thăm viếng của ngài, nhằm chống lại việc phá thai và trợ tử. Ngài nói rằng đằng sau tất cả những hành động ấy là một sự hiểu sai về lòng thương xót, và việc bảo vệ sự sống không phải là một vấn đề triết học hay tôn giáo, nhưng là một vấn đề khoa học.

Chuyển ngữ: Quang Khanh, S.J.

Nguồn: Rome Reports 06-02-2017

Kiểm tra tương tự

Đức Thánh Cha: “Một Kitô hữu không can đảm” là “một Kitô hữu vô dụng’

Trong Buổi Tiếp Kiến Chung hôm thứ Tư, 10.04.2024 vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô …

Đức Thánh Cha: Dù chúng ta dù có thất bại thế nào, Chúa vẫn chờ chúng ta

Chiều thứ Năm Tuần Thánh, ngày 28/4/2024, Đức Thánh Cha đã đến chủ sự Thánh …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *