Đức Thánh Cha: Nếu không tôn trọng phụ nữ, xã hội của chúng ta sẽ không tiến bộ

 

Vui lòng chấp nhận sử dụng dịch vụ của Youtube để xem Video này.

 

Youtube là dịch vụ phát video trực tuyến được cung cấp bởi Google

 

YouTube Terms of Services

 

 

Trong thông điệp video được Mạng lưới Cầu nguyện Toàn cầu của Giáo hoàng phát hành ngày 2 tháng 4, trước đây gọi là Tông đồ Cầu nguyện, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhấn mạnh: Các chính phủ phải loại bỏ luật phân biệt đối xử đối với phụ nữ và giúp bảo đảm nhân quyền cho phụ nữ.

“Chúng ta hãy tôn trọng phụ nữ. Chúng ta hãy tôn trọng phẩm giá và những quyền cơ bản của họ. Và nếu chúng ta không làm như vậy, xã hội của chúng ta sẽ không tiến bộ.”

 

Ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha trong tháng Tư là: “Chúng ta hãy cầu nguyện để phẩm giá và giá trị của phụ nữ được nhìn nhận trong mọi nền văn hóa và chấm dứt sự phân biệt đối xử mà họ phải gánh chịu ở nhiều nơi trên thế giới”.

 

Trong video, Đức Thánh Cha cũng cho thấy: “Về mặt lý thuyết, tất cả chúng ta đều đồng ý rằng đàn ông và phụ nữ đều có phẩm giá như nhau. Nhưng điều này không diễn ra trong thực tế. Ở nhiều nơi trên thế giới, phụ nữ bị đối xử như đối tượng đầu tiên cần loại bỏ.

Ngài thêm rằng: “Có những quốc gia mà ở đó, phụ nữ bị cấm tiếp cận các nguồn hỗ trợ, mở doanh nghiệp hoặc đi học. Ở những nơi ấy, họ phải tuân theo luật lệ buộc phải ăn mặc theo một cách nhất định. Và ở nhiều nước, việc cắt bộ phận sinh dục vẫn còn hiện hành.”

Sau cùng, ngài kêu gọi: “Chúng ta đừng tước đi tiếng nói của phụ nữ. Chúng ta đừng cướp đi tiếng nói của tất cả những người phụ nữ bị lạm dụng này. Họ bị bóc lột, bị gạt ra ngoài lề xã hội. Các chính phủ cần cam kết loại bỏ luật phân biệt đối xử ở mọi nơi và nỗ lực đảm bảo quyền con người của phụ nữ”.

 

Nguồn: America Magazine

Tác giả: Carol Glatz

Chuyển dịch: Truyền Thông Dòng Tên

Kiểm tra tương tự

Hội Đồng Giám Mục Việt Nam giới thiệu về Trung tâm Linh đạo I Nhã

Trong phiên họp sáng 16/04/2024 của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam (HĐGMVN), Đức Cha Giuse Đỗ …

Chuyên đề: “Nuôi dưỡng và thể hiện sự tự tin”

  Bạn thân mến! Sự tự tin là một trong những phẩm chất cần thiết …