Chuẩn bị Giáng Sinh cho “Bé Giêsu”

“Hôm nay mày rảnh không ? Tao với mày đi mua tí đồ về trang trí để chuẩn bị cho Giáng Sinh nha!”

Hằng năm cứ đến dịp gần Giáng Sinh, tôi cảm nhận dường như tất cả mọi thứ đều bắt đầu tấp nập hơn, bận rộn hơn. Người thì cố gắng hoàn thành tất cả công việc trong tháng cuối năm để bước qua một năm làm việc mới. Người chuẩn bị cho những bài kiểm tra, tiểu luận, đồ án cuối kì. Người lại tấp nập để chuẩn bị trang trí hang đá, cây thông để cảm nhận không khí Giáng Sinh hơn. Người thì tranh thủ chạy doanh thu thật tốt để có thêm thu nhập. Tất cả những điều ấy diễn ra và tạo nên một không khí Giáng Sinh thật sự sống động. “Cậu bé Giêsu” ngày xưa  ấy đã đến và đang đến với thế giới này một cách rất yên bình giữa một xã hội rất tấp nập như vậy.

Giáng Sinh mang lại cho tôi một ý nghĩa gì đó của sự kết nối mọi người lại với nhau. Như những người cộng tác viên JesCom (Truyền thông Dòng Tên) chúng tôi, đây là một dịp để mọi người có thể dành thời gian cho nhau để cùng đến nơi này nơi kia ghi hình, để từ đó chúng tôi cảm thấy gắn bó và gần gũi với nhau hơn. Như đối với những bạn giáo lý viên, thì đây cũng là dịp để tất cả các bạn có thể cùng nhau làm những cái hang đá rất đặc biệt, để làm cho không khí Giáng Sinh rộn ràng hơn. Hay những bạn từ Lumen Choir (ca đoàn), đã chuẩn bị cùng nhau từ tháng Tám để có thể cùng nhau đem tiếng hát đến với mọi người. Như lời chia sẻ của một bạn trong Lumen: “ Giáng Sinh mà chúng ta có thể ở bên cạnh nhau, đó là một điều rất tuyệt vời.”

Việc chuẩn bị như vậy không phải đơn giản, chúng tôi phải bỏ ra rất nhiều công sức để có thể chuẩn bị tốt mọi thứ được. Tôi còn nhớ khi chúng tôi đến một giáo xứ ở khu xóm đạo Phạm Thế Hiển và vô cùng bất ngờ vì tôi chưa từng nghĩ tại sao họ có thể dành nhiều thời gian để làm một cái hang đá hoành tráng đến như vậy. May mắn thay tôi được nói chuyện với chú Nam, là một trong những người thực hiện hang đá đó về cách thức thực hiện. Chú Nam chia sẻ với tôi rằng, các chú được cha sở giao nhiệm vụ để trang trí hang đá của giáo xứ trong mùa Giáng Sinh năm nay; bắt đầu ý tưởng thiết kế cách đó một tháng và tất cả cùng nhau làm mỗi ngày. Người thì nướng giấy bạc, người thì làm suối, người thì giăng dây đèn, mỗi người một việc. Tôi có hỏi chú, làm cực như vậy, động lực đâu mà các chú vẫn chịu làm thế. Chú trả lời với tôi rằng : “ Chú phải làm xong nhiệm vụ của mình trong Giáng Sinh thì chú mới cảm thấy Giáng Sinh của chú  trọn vẹn”. Lời chia sẻ của chú thật sự đánh động tôi rất nhiều.

“Cậu bé ấy” đã đến với thế giới này một cách rất đặc biệt. Nhẹ nhàng, yên bình giữa một khung cảnh rất xô bồ tấp nập. Để trở thành con người như chúng ta, để trở nên yếu đuối như chúng ta. Đó thật sự là một món quà tuyệt vời mà thế giới này được đón nhận.

Bạn đã chuẩn bị gì cho tâm hồn bạn để đón chờ “cậu bé ấy”. Hãy trang trí hang đá bên trong bạn, để đón nhận món quà tuyệt vời này. Chúc bạn một mùa Giáng Sinh trong bình an và trọn vẹn.

Joseph Vu – Cộng tác viên JesCom

Kiểm tra tương tự

Lễ Bế Giảng Trường học Đức Tin cho Người Trẻ 2023 – 2024

“ Ngọt ngào tốt đẹp lắm thay Anh em được sống vui vầy bên nhau” …

5 vị thánh bạn có thể kêu cầu khi tình cảm gặp rắc rối

Nếu đang gặp rắc rối với những vấn đề của trái tim thì luôn có …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *