Giáo hội cần những nhà truyền giáo nhiệt tâm chứ không phải những công chức

 

Vui lòng chấp nhận sử dụng dịch vụ của Youtube để xem Video này.

 

Youtube là dịch vụ phát video trực tuyến được cung cấp bởi Google

 

YouTube Terms of Services

 

 

Tại buổi đọc kinh Truyền Tin, Đức Thánh Cha đã xin cho Giáo Hội can đảm để không ở lại trong những bức tường và hàng rào được xác lập trước, nhưng dám đi đến những lối nẻo chưa được khám phá và không thoải mái. Ngài ca ngợi các linh mục và tu sĩ, những người thực hiện điều này thậm chí đến mức có thể nguy hại đến cuộc sống của riêng họ.


Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Chứng từ mẫu mực của họ nhắc nhở chúng ta rằng Giáo Hội không cần các công chức và nhân viên văn phòng siêng năng. Nhưng Giáo Hội cần các nhà truyền giáo nhiệt thành, bị thiêu đốt bởi lòng nhiệt tâm đem những lời an ủi của Chúa Kitô và ân sủng của Ngài đến với tất cả mọi người.”

Đức Thánh Cha Phanxicô khuyến khích các Kitô hữu phó thác con tim của họ cho ngọn lửa của Chúa Thánh Thần, một sức mạnh có thể biến đổi từ bên trong và loại bỏ tất cả những khổ đau của kiếp người. Ngài nhấn mạnh rằng, đặc biệt là ngày hôm nay, người môn đệ cần có khả năng tiếp cận những người thiếu thốn, cùng cực nhất.


Đức Thánh Cha Phanxicô
:

“Bây giờ, hơn bao giờ hết, các linh mục, những người sống đời thánh hiến và các Kitô hữu cần cảm nếm lòng thương xớttiến đến với người khác như người thân cận tốt lành, đặt mình trước những nghèo đói vật chất lẫn tinh thần. “
Cuối cùng, ngài đã yêu cầu Giáo Hội thể hiện một sự gần gũi đặc biệt với những người đau khổ nhất, như những người vô gia cư, những người nghèo hay người tị nạn.

 

Chuyển dịch: Trần Đỉnh, SJ

Nguồn: Romereport.com

Kiểm tra tương tự

Đức Thánh Cha: “Một Kitô hữu không can đảm” là “một Kitô hữu vô dụng’

Trong Buổi Tiếp Kiến Chung hôm thứ Tư, 10.04.2024 vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô …

Đức Thánh Cha: Dù chúng ta dù có thất bại thế nào, Chúa vẫn chờ chúng ta

Chiều thứ Năm Tuần Thánh, ngày 28/4/2024, Đức Thánh Cha đã đến chủ sự Thánh …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *