[Giới thiệu sách] Đạo Đức Sinh Học và Những Thách Đố Hiện Nay

Là Kitô hữu, chúng ta ý thức mình là chứng nhân của Chúa Kitô, với sứ mệnh là “muối cho đời” và “ánh sáng cho trần gian” (Mt 5,12-13). Sứ mệnh này có thể được diễn tả rõ nét qua những chọn lựa trong cuộc sống của chúng ta, nhất là những chọn lựa mang tính luân lý.

Hiện nay, những khám phá và thành tựu mới trong sinh học, y khoa, công nghệ… mở ra những cơ hội lẫn thách đố mới cho con người trước những lựa chọn, nhất là những chọn lựa luân lý. Những khía cạnh như tế bào gốc, ngừa thai, phá thai, an tử, trợ tử hay tử hình đang được bàn cãi nhiều. Trước vấn nạn ấy, người nói đúng, kẻ nói sai. Các nhà thần học nhiều lúc không tìm được sự đồng thuận với nhau, thậm chí còn đối nghịch với Huấn quyền của Giáo Hội. Những bàn cãi này tuy diễn tả được nỗ lực của nhiều người trong việc tìm kiếm sự thật, song nó để lại trong lòng nhiều người những mối nghi ngại, thậm chí còn hoang mang. Điều ấy hẳn đáng quan ngại!

Cuốn sách Đạo Đức Sinh Học và Những Thách Đố Hiện Nay của Linh mục Phêrô Trần Mạnh Hùng, STD., là một trong những đóng góp hữu ích để soi sáng cho những vấn nạn đang được bàn cãi. Các vấn nạn: Cái chết của bộ não; tế bào gốc; ngừa thai; phá thai; chết êm dịu; và đời sống hôn nhân gia đình được tác giả trình bày, phân tích và phê bình. Trong đó, những thông tin chuyên môn về khoa học được trình bày một cách đơn giản; còn các  tư tưởng thần học không chỉ được trình bày, mà còn nhận xét và suy tư. Đó là một nỗ lực rất đáng trân quý của tác giả.

Ước mong những nỗ lực của tác giả sẽ khích lệ nhiều người trong việc tìm hiểu các giá trị đích thực của cuộc đời theo Tin Mừng để trở thành chứng nhân của Chúa qua và trong những lựa chọn hằng ngày.

Sách do Nhà Sách Đức Bà Hòa Bình phát hành, hiện được bán tại các Nhà sách Công giáo trên toàn quốc.

Xin trân trọng giới thiệu cùng độc giả!

Fx. Công Trình, SJ

 

Kiểm tra tương tự

Quan niệm của thánh Augustinô về ý nghĩa thực sự của bình an

Cách đây một thời gian, khi phong trào bình an trong trường đại học đang …

Lời khẩn nguyện ẩn giấu trong lời kết của Kinh Kính Mừng

Mẹ Maria sẽ đồng hành cùng chúng ta nếu chúng ta mở ra với Mẹ, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *