[Giới thiệu sách] Nhân Thần Hội Ngộ- Lm. Giuse Vũ Kim Chính, SJ

 Cha Karl Rahner, SJ (1904-1984) được xem là một trong những thần học gia vĩ đại của Giáo hội Công giáo ở thế kỷ XX, là vì “Ngài đã làm sống động trào lưu suy tư thần học trước Công đồng Vatican II, đã đóng góp và để lại dấu ấn trong các văn kiện của chính Công đồng; đồng thời, phương pháp và tư tưởng của ngài vẫn là nền tảng cũng như là nguồn gợi hứng bất tận cho các trào lưu suy tư thần học sau công đồng mãi cho đến hiện nay” (Lm. Nguyễn Hai Tính, SJ., Lời Tựa). Quả là không ai phủ nhận tài năng và tư tưởng thần học lẫn triết học thâm sâu của Cha Rahner, bởi vì, tài năng ấy được hun đúc và nhờ được bén rễ sâu vào Đức Kitô trong Linh đạo thánh I-nhã, có cái nhìn tích cực về con người và thế giới.

Cha Rahner cho thấy rằng, con người có thể gặp gỡ Thiên Chúa ngay trong chính mình, trong kinh nghiệm siêu nghiệm và hiện sinh của mình. Do đó, ngài đã phát triển nền thần học lấy con người làm trung tâm. Cha Rahner kinh nghiệm rằng trong mỗi hữu thể đều tồn tại một năng lực tìm kiếm Thiên Chúa. Ngài khẳng định con người là tinh thần trong thế giới, mọi người đều do Thiên Chúa tạo dựng, lại được phú ban một thứ căn bản của sự sống: tìm kiếm vinh quang của Thiên Chúa và nhờ đó mà được cứu độ.

Tác phẩm “Nhân Thần Hội Ngộ” của Linh mục Giuse Vũ Kim Chính, SJ., viết bằng Hoa ngữ, được Tu sĩ Giuse Nguyễn Phước Bảo Ân, SJ chuyển qua Việt ngữ. Cuốn sách gồm những đề tài xoay quanh những tư tưởng trọng yếu nhất của Karl Rahner. Mục đích của cuốn sách này là giúp cho độc giả hiểu rõ hơn một chủ đề lớn trong tư tưởng của Rahner là làm sao để con người và Thiên Chúa hội ngộ. Chủ đề này rõ ràng không thuộc lĩnh vực thần học thuần túy, nhưng có phần nghiêng về phạm trù nghiên cứu của tôn giáo học. Nếu quý vị muốn hiểu rõ hơn quan điểm thần học của thần học gia vĩ đại này, hãy mạnh dạn tiếp cận tư tưởng của ngài!

Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu tác phẩm này tới quý vị độc giả!

Link sách: https://tusach.dongten.net/product/nhan-than-hoi-ngo/

Công Trình, SJ

Kiểm tra tương tự

Đời tu qua đôi mắt người tu sĩ

Thật thú vị khi trong lòng Giáo hội có hàng trăm dòng tu khác nhau, …

Suy Tư Tin Mừng CN4PS: Cách Mục Tử Giêsu Chăm Sóc Con Người

Yêu thương ai đó, chúng ta sẽ biết cách chăm sóc người ấy với nhiều …