[Giới thiệu sách] Bản dịch Tiếng Việt Tông huấn Gaudete et Exsultate (Hãy vui mừng và hân hoan)- về lời mời gọi nên thánh trong thế giới hôm nay

Nếu sự thánh thiện là khuôn mặt có sức lôi cuốn nhất của Hội Thánh là vì Hội Thánh đã không ngừng nhắc nhớ con cái của mình thực hành lời mời gọi của Chúa Giêsu: “Anh em hãy nên hoàn thiện, như Cha anh em trên trời là Đấng hoàn thiện” (Mt 5,48). Nên hoàn thiện hay nên thánh là điều Chúa Giêsu mạc khải cho chúng ta về ơn gọi căn bản nhất của mỗi người, dù chúng ta là ai.

Tông huấn Gaudete et Exsultate (Hãy vui mừng hân hoan)- về lời mời gọi nên thánh trong thế giới hôm nay của Đức Thánh Cha Phanxicô nhắc nhớ  về ơn gọi nên thánh của mỗi người chúng ta trong bối cảnh của thời đại này. Ơn gọi ấy không chỉ dành cho giáo sĩ, tu sĩ, hay những người sống đời chiêm niệm, nhưng cho tất cả chúng ta, bất kể chúng ta giữ vai trò gì. Quả thật, bằng cách sống cuộc đời mình với tình yêu thương và làm chứng tá, và trong việc trở về với Thiên Chúa mỗi ngày qua việc cầu nguyện chung, cầu nguyện cá nhân cũng như hồi tâm xét mình, chúng ta sẽ tiến gần hơn tới sự kết hợp với Thiên Chúa trên con đường trọn lành.

Tông huấn Gaudete et Exsultate gồm 177 số, chia làm 5 chương, gồm:  chương 1: Lời mời gọi nên thánh; chương 2: Hai kẻ thù tinh vi của sự thánh thiện; chương 3: Trong ánh sáng của Thầy;  chương 4: Những dấu chỉ của sự thánh thiện trong thế giới ngày nay;  chương 5: Cuộc chiến thiêng liêng; tỉnh thức và phân định.

Qua Tông huấn này, Đức Thánh Cha nhắc nhớ chúng ta rằng, nên thánh là sống các mầu nhiệm cuộc đời của Chúa Kitô, “mãi chết đi và sống lại với Người” và thể hiện lại các khía cạnh trong đời sống trần thế của Người, như: gần gũi với những người bị bỏ rơi, sống nghèo, yêu thương tự hiến chính mình; và khiêm tốn để Chúa Thánh Thần hướng dẫn cuộc sống chúng ta trong một sứ mạng xây dựng vương quốc của tình yêu, công lý và hoà bình. Nhờ đó, cuộc sống của chúng ta phản chiếu Chúa Giêsu Kitô trong thế giới ngày nay

Sách do Nhà Sách Đức Bà Hòa Bình phát hành, với các bản dịch Tiếng Việt của Linh mục Đaminh Nguyễn Đức Thông, CSsR; Linh mục Lê Công Đức, PSS; và bản dịch của Giuse Nguyễn Văn Phi, O. Cist.

Sách hiện được bán tại các Nhà sách Công Giáo trên toàn quốc. Giá sách: 23.000đ.

Xin trân trọng giới thiệu cùng độc giả.

Công Trình, SJ.

 

 

Kiểm tra tương tự

Đức Thánh Cha: “Một Kitô hữu không can đảm” là “một Kitô hữu vô dụng’

Trong Buổi Tiếp Kiến Chung hôm thứ Tư, 10.04.2024 vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô …

Đức Thánh Cha: Dù chúng ta dù có thất bại thế nào, Chúa vẫn chờ chúng ta

Chiều thứ Năm Tuần Thánh, ngày 28/4/2024, Đức Thánh Cha đã đến chủ sự Thánh …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *