Gởi lời chào vĩnh biệt và cảm ơn Anh!

 

Vui lòng chấp nhận sử dụng dịch vụ của Youtube để xem Video này.

 

Youtube là dịch vụ phát video trực tuyến được cung cấp bởi Google

 

YouTube Terms of Services

 

 

“Mời cả phòng, nghiêm! Dành một phút mặc niệm cho bệnh nhân!

Kính thưa Anh! Chúng tôi ở đây gồm các bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Bà Rịa, chúng tôi đã hết sức, hết lòng để cứu chữa, nhưng mà chẳng may tại nạn đã khiến Anh không còn hồi phục được não. Chúng tôi ở đây để thực hiện di nguyện cuối cùng của Anh là hiến tạng để cứu sống các bệnh nhân. Được sự đồng ý của gia đình Anh, giờ phút này chúng tôi sẽ chuẩn bị để làm… Chúng tôi xin hứa sẽ làm thật tốt để bảo quản các tạng mà Anh đã hiến giúp cho các bệnh nhân. Chúng tôi vô cùng cảm kích tâm nguyện của Anh, và chúng tôi tri ân tấm lòng của Anh và tâm nguyện của gia đình”.

 Những lời tâm tình của vị bác sĩ đại diện cho các nhân viên y tế, trước khoảnh khắc thực hiện tâm nguyện cuối cùng của bệnh nhân muốn cho đi chính một phần cơ thể của mình để cứu sống người khác. Và cũng là lời chào vĩnh biệt Anh!

Vâng! Hiến tạng để cứu người – câu chuyện tôi đã đọc và nghe nhiều, nhưng đây là lần đầu tiên tôi được xem khoảnh khắc thiêng liêng trước giờ phút đi xa mãi mãi của người bệnh. Nước mắt tự nhiên chảy dài trên má và có gì đó cứ nghẹn ngào nơi tôi khi nghe tâm tình của đội ngũ y bác sĩ dành cho Anh. Hành động của Anh, tâm tình của đội ngũ y bác sĩ, sự cộng tác của mọi người… thật đẹp, thật sâu lắng và cao cả biết bao!

Tôi càng xúc động hơn nữa khi chứng kiến cuộc hành trình cuối cùng của Anh, đoạn đường dài hơn 100km từ Bà Rịa về Sài gòn đêm đó sao thật đặc biệt trong ánh đèn lấp lánh và tiếng còi hú vang của xe cảnh sát dẫn đường phía trước. Dường như mọi người cũng mong muốn thực hiện di nguyện cuối cùng của Anh nhanh nhất có thể, nên mặc cho giữa đêm đen, Anh cùng với mọi người lập tức lên đường để cứu sống những người đang trong cơn thập tử nhất sinh.

Cảm ơn Anh đã dạy cho tôi một bài học về sự cho đi, cho đi mà không tính toán, cho đi chính bản thân mình. Cầu mong Linh hồn Anh được yên nghỉ nơi phương xa, và chắc hẳn Anh vẫn đang hiện diện cách nào đó để gởi đi thông điệp yêu thương đến những người còn ở lại. Một lần nữa: “Chúng tôi vô cùng cảm kích tâm nguyện của Anh, và chúng tôi tri ân tấm lòng của Anh và tâm nguyện của gia đình”.

Hv. Paul Khuê,S.J.

Bài chia sẻ xin phép được sử dụng clip từ kênh youtube: Bệnh viện Chợ Rẫy (CSGT xuyên đêm dẫn đường vận chuyển trái tim hiến tặng về Bệnh viện Chợ Rẫy – YouTube). Xin chân thành cảm ơn!

Kiểm tra tương tự

5 vị thánh bạn có thể kêu cầu khi tình cảm gặp rắc rối

Nếu đang gặp rắc rối với những vấn đề của trái tim thì luôn có …

Cách chữa lành hiệu quả

Mấy tuần này tôi thường nghe về phong trào chữa lành. Thực ra, nhu cầu …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *