Gx. Hòa Minh: Thánh lễ mừng kính hai thánh Phêrô – Phaolô và tạ ơn hoàn tất công trình sửa chữa nhà thờ

Vào buổi chiều ngày 29/06/2024, hòa cùng niềm vui Giáo Hội hoàn vũ, giáo xứ Hòa Minh hân hoan mừng kính 2 thánh Tông Đồ Phêrô và Phaolô. Thánh lễ diễn ra vào lúc 17h30 cách trọng thể.
Nhân dịp này, giáo xứ cũng muốn dâng lên tâm tình tạ ơn vì công trình cơi nới, sửa chữa nhà thờ đã hoàn thành sau 10 tuần thi công.
Thánh lễ do cha Quản xứ Phêrô Trương Văn Phúc, S.J. chủ tế. Cùng đồng tế thánh lễ có cha Phụ tá Philípphê Trần Thanh Minh, S.J., cha Giu-se Nguyễn Hải Đăng, S.J., cha Phanxicô Átxidi Lưu Hoàng. Về tham dự Thánh Lễ hôm nay có quý vị ân nhân, thân nhân trong và ngoài giáo xứ, và đông đảo thành phần dân Chúa trong giáo xứ Hòa Minh.
Trong phần bài giảng sau khi công bố Lời Chúa, cha Quản xứ Phêrô đã gợi lên nơi cộng đoàn tham dự thánh lễ mẫu gương của hai thánh tông đồ, từ đó khơi lên ơn gọi của từng người Ki-tô Hữu trong lòng Hội Thánh. Phần thứ hai của bài giảng, cha gợi lên vắn gọn về công trình sửa chữa nhà thờ, nội dung được cha nêu bật rằng đây là công trình của niềm tin, của lòng người và sự hiệp nhất.
Trước khi cộng đoàn nhận phép lành cuối lễ, cha Quản xứ đã công khai tài chính trong việc sửa chữa nhà thờ. Ông chủ tịch đã đại diện cộng đoàn cám ơn quý Cha, quý vị ân nhân, thân nhân, quý cộng đoàn dân Chúa. Cách riêng, ông gửi lời cám ơn sâu sắc và chúc mừng bổn mạng đến cha Quản xứ.
Tạ ơn Chúa đã ban cho giáo xứ Hòa Minh ngôi Thánh Đường khang trang và rộng rãi. Cám ơn Chúa đã cho cộng đoàn được mừng lễ hai thánh Tông Đồ trong bầu không khí trang nghiêm, thánh thiện và không ai phải đứng ngoài nhà thờ.
Dominic Trần Đăng Khoa, SJ

Kiểm tra tương tự

Con chiên thứ 100

       1   Chị nghe người ta nói trong đền thánh Martino có …

5 vị thánh cần cậy nhờ để trở thành cha mẹ tốt nhất

Nuôi dạy con cái đôi khi có thể là một thách đố khó nhằn. Những …