Hãy Đến mà Xem

Hoà cùng niềm vui chung của toàn thể Giáo hội trong ngày lễ Chúa Nhật IV Phục Sinh, Chúa Nhật Chúa Chiên Lành, giáo phận Vinh được sự đồng ý của vị chủ chăn Anphong đã tổ chức Ngày Hội Ơn Gọi cấp giáo phận tại Đền Thánh Antôn – Linh địa Trại Gáo, sự kiện này đã quy tụ khoảng 4500 bạn trẻ đến từ khắp các giáo xứ thuộc giáo phận Vinh “đến mà xem”.

Chủ đề của Đại Hội Ơn Gọi: “Hãy Đến Mà Xem” được lấy trong những chương đầu của Tin Mừng Gioan thuật lại câu chuyện Chúa Giêsu kêu gọi các môn đệ đầu tiên. Khi Đức Giêsu đi ngang qua chỗ mình, ông Gioan Tẩy Giả liền giới thiệu cho hai môn đệ của mình rằng Đức Giêsu chính là Chiên Thiên Chúa. Vậy là hai người môn đệ đó đã đi theo Đức Giêsu và ở lại với Người hôm đó. Sau khi ở lại với Đức Giêsu, ông Anrê đã tìm gặp em của mình là Simôn và nói về Đấng Mêsia (nghĩa là Đấng Kitô). Vậy là cả hai ông đều đến tìm gặp Đức Giêsu một lần nữa (x. Ga 1,35-42).

Phần diễn giảng về chủ đề Ngày Hội do cha Gioan Baotixita Nguyễn Kim Đồng thuyết trình, cha giám đốc tiền chủng viện Xã Đoài, đã để lại trong lòng các bạn trẻ nhiều sự đánh động. Trong phần trình bày của mình, cha có chia sẻ về 4 điểm mà các môn đệ ngày xưa đã gặp gỡ Chúa Giêsu: Tìm, Đến, Xem và Ở lại. Tại mỗi ý trong phần thuyết trình, cha có đưa ra những ví dụ rất sinh động để cho các bạn trẻ dễ hiểu hơn và dễ cảm nghiệm hơn về ý nghĩa của câu chủ đề Đại Hội. Bên cạnh đó, cha cũng đưa ra điểm tương đồng giữa câu chủ đề và bài giảng ngày khai mạc Thượng Hội đồng về tính hiệp hành trong Giáo hội của Đức Thánh Cha Phanxicô: Gặp gỡ, Lắng nghe và Phân định (trong Mc 10, 17-22). Điều đó càng minh chứng về tính hiệp nhất giữa vị đại diện Chúa Kitô (chủ chăn) và đoàn chiên của mình.

Trong tâm tình của Ngày Đại Hội, gian trại của cộng đoàn Dòng Tên tại giáo phận Vinh cũng đã trang trí trang hoàng và đẩy đủ những thông tin về Dòng nhất có thể để cho các bạn trẻ, người có ước muốn tìm hiểu Linh đạo Dòng Tên được biết. Hãy “Tìm, Đến, Xem và Ở lại” với chúng con. Chúng con hẹn các bạn trẻ vào ngày tĩnh tâm định hướng ơn gọi sắp tới.

“Ad Majorem Dei Gloriam”

… một chút giao lưu giữa Vinh và Hà Nội…

Kiểm tra tương tự

App Hành hương Dòng Tên có phiên bản tiếng Việt

App Hành hương Dòng Tên (Jesuit Pilgrimage), được phát hành từ cuối năm 2022 để …

Câu khởi đầu và kết thúc Thánh Kinh

Bạn có bao giờ tự hỏi câu đầu tiên và câu cuối cùng trong sách …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *