Học viện Thánh Giuse Dòng Tên: Lễ Bế Giảng Năm học 2023 – 2024

Hoà vào niềm vui của ngày Lễ kính Đức Maria Thăm Bà Êlisabét, Học viện Thánh Giuse Dòng Tên (SJJS) hân hoan tổ chức lễ bế giảng năm học 2023 – 2024.

Thánh lễ Bế giảng Năm học 2023 – 2024 | Ảnh: Majorica

Thánh Lễ do Cha Giám tỉnh Giuse Phạm Tuấn Nghĩa, S.J, chủ tế. Cùng đồng tế với ngài có cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Hai Tính S.J, Giám đốc Học viện Dòng Tên, quý cha Giám học, quý cha trong ban huấn luyện, và quý cha Bề Trên các hội dòng; ngoài ra, trong thành phần tham dự Thánh Lễ còn có quý tu sĩ, quý giáo sư, quý ân thân nhân cùng toàn thể các học viên đang theo học tại SJJS.

Trong bài giảng, cha Anton Trần Khắc Bá chia sẻ rằng noi gương Đức Maria “chúng ta được kêu mời để vượt qua mức độ học triết hay học thần, hướng đến tầm mức ‘sống triết học/sống thần học.’ Trong đức tin của chúng ta, đó là tầm mức của tương quan, của kinh nghiệm cá vị, sống động và thân thiết với Logos-Ngôi Lời Thiên Chúa. Nghĩa là chúng ta không dừng ở việc cưu mang tri thức, mà cưu mang Đấng quan tâm và yêu mến con người. Lúc đó, tâm hồn chúng ta được biến đổi và nên trọn vẹn đích thực, trở thành những Hòm Bia của Thiên Chúa như Đức Maria, mang sự hiện diện của Người đến cho tha nhân, qua những thăm viếng và chăm sóc cụ thể.”

Sau Thánh Lễ là nghi thức trao bằng tốt nghiệp. Nhân dịp này, thầy Tôma-Thiện Nguyễn Đăng Trung đã đại diện các tân khoa bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến quý bề trên, quý giáo sư và quý ân thân nhân đã đồng hành, nâng đỡ các học viên trên con đường đào luyện suốt thời gian qua. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để nói lên ước mơ của các tân khoa, những người sẽ rời thế giới của trường ốc, sách vở để đi đến với cuộc gặp gỡ cụ thể nơi tha nhân, nơi những vùng ngoại biên. Một hành trình của người môn đệ truyền giáo, mà ngang qua đó tình yêu của Thiên Chúa được đụng chạm, và đón nhận.

Nguyện xin Đức Maria luôn cầu bầu cho các học viên, để như Đức Maria xưa, họ “vội vã lên đường” đến với tha nhân, hầu vinh danh của Thiên Chúa càng được tỏ rạng hơn.

Bài viết & hình ảnh: Majorica

Nguồn: https://sjjs.edu.vn/

Kiểm tra tương tự

Chúa Giêsu trong vòng dư luận

Đức Giêsu trong vòng dư luận. Ảnh: Pinterest.com Suy niệm Tin Mừng tuần vừa qua …

Lá thư cuối cùng của Giáo hoàng Gioan Phaolô II

  Thế hệ “Zen Z” sinh ra trong thời trưởng thành của công nghệ thông …