Hội Sinh Viên Công Giáo Vinh-Thánh Lễ Mừng Kính Thánh Anselmô Quan Thầy Và Bế Giảng Năm Học 2022-2023

Vào lúc 17h00 chiều ngày 28/5/2023, Hội Sinh viên Công giáo Vinh (SVCG) – một Hội đoàn thuộc Giáo Phận Vinh, hiện do Cha Giuse Vương Văn Đỉnh,S.J. đặc trách, cùng với sự đồng hành của quý Cha và quý Thầy Dòng Tên, cũng như quý Sơ thuộc một số các Hội Dòng tại Vinh – đã tổ chức thánh lễ mừng kính thánh Anselmô quan thầy và bế giảng năm học 2022-2023 với chủ đề: “ Về nguồn”. 
Đức Cha và quý Cha đồng tế chụp hình lưu niệm với các bạn sinh viên
Hiệp dâng thánh lễ có Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long, đông đảo quý cha cùng quý tu sỹ, ân – thân nhân, anh chị cựu sinh viên và các bạn sinh viên đến từ 13 tổ sinh hoạt.
Đức Cha và quý Cha đồng tế trong Thánh lễ
Thánh lễ Quan Thầy và Bế giảng hôm nay còn là dịp đặc biệt ý nghĩa để các bạn sinh viên nhìn lại hành trình đã qua với biết bao hồng ân mà Thiên Chúa đã thương ban, đồng thời cũng là dịp để bày tỏ tâm tình biết ơn đối với cha mẹ và rất nhiều quý ân- thân nhân đã âm thầm hy sinh, quan tâm, nâng đỡ và hướng dẫn qua lời cầu nguyện cũng như hỗ trợ về mặt vật chất. Hòa trong bầu không khí long trọng và sốt sắng, thánh lễ bế giảng năm học 2022-2023 không chỉ là sự kiện đánh dấu thời điểm kết thúc của một khóa học nhưng còn là thời điểm quan trọng và mang nhiều ý nghĩa đối với các bạn sinh viên sắp bước qua ngưỡng cửa đại học. Đây còn là dấu mốc cho sự trưởng thành về mặt tri thức cũng như đời sống đức tin, nhân bản của mỗi sinh viên, đặc biệt là đối 123 tân cử nhân đã và đang theo học tại các trường đại học thuộc thành phố Vinh.
Đức Cha và quý Cha đồng hành chụp hình lưu niệm với các bạn Tân cử nhân
Chương trình bắt đầu với phần trao giải cuộc thi “Tìm hiểu Thông điệp Fratelli Tutti và lịch sử Giáo phận Vinh”. Tiếp đến là phần tri ân Ban Đồng hành và Ban Điều hành Hội niên khóa 2022 – 2023. Những tâm tình tri ân ấy đã được gói ghém trong những lời chúc thân thương và những món quà đầy ý nghĩa đến từ các bạn sinh viên.
Các Bạn đạt giải nhất – nhì – ba
Tiếp đến, giây phút cảm ơn nguyên Ban điều hành Hội Sinh viên Công giáo Vinh năm học 2022 -2023 diễn ra trong bầu khí rất linh thiêng và cảm động. Hội cảm ơn và trân trọng những đóng góp rất lớn của các bạn trong các sinh hoạt của Hội suốt 1 năm qua.
Nguyên Ban Điều Hành Hội SVCG Vinh 2022 – 2023
Bên cạnh đó là nghi thức bổ nhiệm Ban Điều hành Hội niên khóa 2023 – 2024. Đây chính là những gương mặt quảng đại, hy sinh dấn thân không biết mệt mỏi để giúp Hội lớn mạnh và thăng tiến hơn về mọi mặt trong năm học mới.
Tân Ban Điều Hành Hội SVCG Vinh 2022 – 2023
Tiếp đến, cha Đặc trách Giuse hiệp ý cầu nguyện cùng cộng đoàn xin Thiên Chúa luôn nâng đỡ, dẫn đưa và ban thêm sức mạnh cho các bạn tân cử nhân vững bước vào đời qua nghi thức sai đi. Ngài cũng nhắn gửi đến các bạn sinh viên những lời khuyên và chỉ dẫn nhằm mời gọi tinh thần nhiệt huyết, ngọn lửa đức tin và sứ mạng làm chứng cho Đức Kitô Phục Sinh giữa lòng thế giới hôm nay.
Nghi thức Sai đi dành cho các Tân cử nhân
Trong niềm tri ân, cảm mến, mỗi bạn sinh viên cùng chân thành dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn. Cảm tạ Chúa vì muôn ngàn hồng ân Ngài đã tuôn đổ trên Hội SVCG Vinh trong suốt một năm qua. Tạ ơn Chúa vì sự quan tâm, ưu ái của cha Đặc trách Giuse, quý vị đồng hành, quý ân nhân dành cho mỗi bạn sinh viên, để từ đó giúp các bạn tu dưỡng, hoàn thiện bản thân hơn trong đời sống của mình.
Quý Đồng hành Hội SVCG Vinh 2022-2023
Tâm tình tri ân và cảm mến được kéo dài vào trong bữa tiệc “buffet sinh viên” và kết thúc bằng chương trình diễn nguyện “Về nguồn” với những phút giây sum vầy đong đầy tình gia đình cùng quý ân thân nhân, cha mẹ và các bạn tân cử nhân.
Đêm diễn nguyện
Thánh lễ mừng kính thánh Anselmô quan thầy và bế giảng niên khóa 2022-2023 của Hội SVCG Vinh đã khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc khi các bạn cùng gặp gỡ, chia sẻ và hiệp thông với nhau. Năm học vừa qua là một chặng đường dài mà mỗi thành viên của Hội SVCG Vinh đã cùng nhau vun trồng để hạt giống đức tin được nảy nở và tràn đầy sức sống như ngày hôm nay. Ước mong rằng, những hành trang và kiến thức mà các bạn đã tích lũy được sẽ từng bước thực hiện hóa bằng những ước mơ, những khát khao, giúp các bạn vững vàng hơn trên hành trình đào sâu tri thức và đời sống đức tin của mình.
Hình ảnh: Nhóm Truyền thông Hội SVCG Vinh – Trường Sơn, A Thương, Sủng, Hoàng Nhật.
Bài viết: Ban Truyền thông Hội SVCG Vinh

Kiểm tra tương tự

Quan niệm của thánh Augustinô về ý nghĩa thực sự của bình an

Cách đây một thời gian, khi phong trào bình an trong trường đại học đang …

Khiết tịnh và Đức ái – Tấm khiên và Thanh kiếm của người đàn ông

Trong phân đoạn giữa của bộ phim “Chúa tể những chiếc nhẫn: Hiệp Hội Nhẫn …