Hội Xuân Nhâm Dần 2022

Ăn Tết, có niềm vui đặc biệt trong cảnh sum họp gia đình, nhưng cũng không thiếu những niềm vui đặc sắc khác. Đó là Hội Xuân, là không gian lành mạnh mở ra cho mọi người vui chơi vui khỏe. Nơi một giáo xứ với nhiều ngàn giáo dân, mọi người đã cùng nhau kiến tạo nên niềm vui tuyệt vời ấy. Đó là sự cộng tác rất tích cực giữa cha xứ, thầy xứ, hội đồng mục vụ giáo xứ và tất cả các đoàn hội.

Hội Xuân diễn ra trong hai ngày, với sự ưu ái đặc biệt của Chúa Xuân khi ban cho thời tiết vô cùng đẹp, đẹp hơn mong đợi. Trời không mưa, ấm áp. Mọi người thuộc mọi thành phần, mọi lứa tuổi của giáo xứ tham gia và cổ vũ nhiệt tình, từ sớm tinh sương cho đến khi đêm về.

Sau những phút khai mạc, xin Chúa chúc lành, và hứa chơi đẹp, hàng loạt trò chơi được bắt đầu.

Từ các gian hàng trò chơi dân gian: bị mắt đánh trống, ném bóng, phi tiêu, kéo co… đến các trò chơi lớn: bịt mắt bắt vịt, giải bóng bàn, các giải bóng đá. Trò bị mắt bắt vịt, có lẽ đã lấy nước mắt nhiều nhất của mọi người. Vì tất cả cười ra nước mắt. Cười đến đau cả bụng.    

Bóng đá có hai giải đấu, đều rất gay cấn và hấp dẫn. Giải thiếu nhi với 10 đội, đấu trên sân nhà thờ, với phong cách kỹ thuật như Futsal.

Giải thanh niên với 12 đội, đấu trên sân cỏ nhân tạo, với phong cách chuyên nghiệp. Ngay từ sáng sớm, các cổ động viên đã hò vang cổ vũ, với trống kèn…

Các em bé đặc biệt thích những chiếc ghế dài ngồi tô tượng. Sau các trò chơi, mọi người đều có thưởng, hoặc có vé để đi mua đồ ăn trong gian hàng sẵn sàng, với rất nhiều món ngon, bổ, rẻ, nóng sốt.  

Dù vui chơi, nhưng đến giờ mọi người không quên cùng nhau tham dự Thánh Lễ sốt sắng. Lễ xong, các trò chơi, các trận đấu lại tiếp diễn.

Tối đến, là những giây phút nín thở hồi hộp, và rồi vỡ òa trong tiếc nuối hoặc mừng vui với các con số được quay, với những giải thưởng được công bố. Có chị kia (lương dân) hỏi tôi: Anh lấy đâu ra số đó? – À, thẻ số cần mua trước. Thấy thế, cha xứ cho chị vài tờ vé số, chị cám ơn: Con cám ơn ông.

Vui, thật là vui. Quan trọng là mọi người đều vui, đều khỏe, và đó là niềm vui mà Chúa chúc lành, niềm vui mà mọi người cùng nhau kiến tạo. Vui, vui chung, và chung vui!

Tứ Quyết SJ

Giáo xứ Thánh Thể – Bùi Chu

Kiểm tra tương tự

Lời khẩn nguyện ẩn giấu trong lời kết của Kinh Kính Mừng

Mẹ Maria sẽ đồng hành cùng chúng ta nếu chúng ta mở ra với Mẹ, …

Hỡi các bậc phụ huynh, thánh Tôma Aquinô sẽ giúp bạn vượt qua những năm tháng mệt mỏi

Thánh Tôma Aquinô hiểu sự hiện hữu như một quá trình năng động chuyển từ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *