Lễ bế giảng Sinh viên Công giáo Vùng Thủ Đức: “Thấm” trong tình yêu thương

“Thấm” là chủ đề thánh lễ bế giảng Sinh viên Công giáo Vùng Thủ Đức 2023-2024 được tổ chức vào ngày 26.05.2024 vừa qua. Trong chương trình, các bạn sinh viên được mời gọi nhìn lại những kinh nghiệm đã thấm đượm trong đời sống của mình sau một năm sinh hoạt cùng gia đình Sinh viên Công giáo Vùng Thủ Đức.

 

Thánh lễ bế giảng của sinh viên Công giáo Vùng Thủ Đức. Ảnh: SVCG

 

Vậy là chúng ta đã cùng nhau trải qua một hành trình đáng nhớ trong năm vừa qua, với thật nhiều trải nghiệm và cảm xúc. Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc sôi nổi và trầm lắng của các hoạt động và chương trình mà chúng ta đã tham gia nhé.

 

Năm học mới bắt đầu với thánh lễ khai giảng. Chủ đề “Muối” là điểm bắt đầu tuyệt vời cho mọi người hội tụ sau kỳ nghỉ hè với thật nhiều niềm vui và năng lượng. Đây cũng là thời điểm ban đại diện mới của các nhóm sinh viên ra mắt, hứa hẹn nhiều điều bất ngờ cho cả năm học sắp tới. Mục tiêu của buổi lễ khai giảng là làm cho mỗi hạt muối trong từng sinh viên trở nên rạng rỡ và đầy ý nghĩa, tạo nên một năm học tròn đầy. Đồng thời, buổi lễ còn truyền cho các bạn sinh viên ngọn lửa nhiệt huyết, năng động, cống hiến và làm cháy lên tinh thần dấn thân của các bạn sinh viên Công giáo Vùng Thủ Đức.

 

Thánh lễ khai giảng với chủ đề “Muối” của sinh viên Công giáo Vùng Thủ Đức. Ảnh: SVCG

 

Trong khi đó, những buổi tĩnh tâm trong năm đã để lại dấu ấn khó quên trong tâm hồn mỗi người. Trong không gian yên bình và tĩnh lặng, chúng ta đã có dịp trải lòng, lắng nghe sâu hơn và khơi gợi những cảm xúc sâu sắc của bản thân.

 

Tĩnh tâm mùa Vọng “Nhóm Lửa Yêu” là cơ hội để chúng ta lắng đọng và tìm kiếm ngọn lửa bên trong mỗi người Kitô hữu. Bên cạnh đó, đây còn là giây phút để mỗi người chúng ta tìm thấy niềm hy vọng trong tình yêu thương vô bờ bến của Chúa Giêsu giữa cuộc sống hối hả và đầy áp lực.

 

Tĩnh tâm mùa Vọng với chủ đề “Nhóm Lửa Yêu” của sinh viên Công giáo Vùng Thủ Đức. Ảnh: SVCG

 

Theo dòng chảy của phụng vụ, lại một lần nữa chúng ta bước vào bầu khí thiêng liêng của buổi tĩnh tâm mùa Chay “Lòng Hoang”. Trải qua những bận rộn của cuộc sống, đó thực sự là thời điểm quý báu để chúng ta dừng lại, trở về với lòng mình. Nơi đây, chúng ta tìm thấy sự yên bình để tưới mát và lấp đầy tâm hồn bằng tình thương của Thiên Chúa, để lòng mình được hoang sạch và rực rỡ hơn dưới ánh sáng và tình thương của Ngài. Trong những khoảnh khắc yên bình đó, chúng ta có cơ hội để suy tư, tập trung và tìm lại con người nguyên tuyền của mình, tìm thấy sức mạnh từ niềm tin, và cảm nhận rõ ràng hơn về tình yêu thương và sự hiện diện của Chúa trong cuộc sống của chúng ta.

 

Tĩnh tâm mùa Chay với chủ đề “Lòng Hoang” của sinh viên Công giáo Vùng Thủ Đức. Ảnh: SVCG

 

Trong năm học vừa qua, ngoài các chương trình tĩnh tâm thiêng liêng, chúng ta còn có những cuộc thi và giải thưởng nhằm khuyến khích việc học hỏi, tìm kiếm tri thức và gắn kết giữa các bạn sinh viên. Chương trình Giải Thưởng Đắc Lộ và Hội Quán Logos là hai chương trình được tổ chức hằng năm. Sau mỗi năm, hai chương trình lại không ngừng phát triển và mang đến những trải nghiệm mới, từ đó thu hút sự quan tâm và tham gia của nhiều bạn sinh viên Công giáo Vùng Thủ Đức.

 

Chương trình Giải Thưởng Đắc Lộ với chủ đề “Transforming” đã tạo điều kiện và khuyến khích các bạn sinh viên phát triển các chiều kích Thiêng-Trí-Tâm-Thể trong suốt một năm. Qua đó, các bạn được đi vào một hành trình luyện tập phát triển con người toàn diện và trở thành tông đồ của Chúa. Giải Thưởng Đắc Lộ cũng đã đi tới gần cuối chương trình rồi, và chúng ta hãy chờ đón những bất ngờ trong thời gian sắp tới nhé!

 

Cuộc thi chạy marathon của Giải thưởng Đắc Lộ. Ảnh: SVCG

 

Hội Quán Logos là nơi cho các bạn được gặp gỡ, kết nối với những người đam mê sách. Đây không chỉ là nơi nuôi dưỡng và ươm mầm tri thức, đó còn là nơi hội tụ của những tâm hồn, gặp gỡ và xây dựng tình thân trong thần khí của Chúa Thánh Thần. Tại thánh lễ bế giảng, Hội quán Logos đã khép lại một năm chương trình trong sự hân hoan và niềm vui trao giải. Điều này là dấu hiệu rõ ràng về sự thành công của chương trình và tinh thần hăng say của tất cả các thành viên tham gia. Hy vọng rằng tinh thần và kỷ niệm vui vẻ sẽ tiếp tục lan tỏa trong thời gian tới!

 

Hội quán Logos, nơi các bạn trẻ đam mê tìm kiếm tri thức giao lưu, học hỏi. Ảnh: SVCG

 

Giải Thưởng Đắc Lộ và Hội Quán Logos là những sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên có cơ hội phát triển, học hỏi và trao dồi thêm kiến thức. Bên cạnh việc nâng cao tri thức, chương trình còn hướng tới việc phát triển mặt thiêng liêng của sinh viên, giúp họ lớn lên trong tâm hồn và đồng thời tạo ra môi trường để xây dựng tình thân, gắn kết giữa các bạn sinh viên.

 

Cuối cùng, kết thúc một năm học vừa qua là buổi lễ bế giảng năm học 2023-2024 với nhiều cảm xúc và trải nghiệm không thể quên. Đây là thời điểm để rút ra những bài học quý báu và ghi nhận những thành tựu đã đạt được trong suốt quãng thời gian dài. Chúng con xin tạ ơn Chúa vì Thánh lễ bế giảng diễn ra thành công và tốt đẹp trong tinh thần hiệp nhất của tất cả mọi người. Chúng con cũng xin gửi lời cảm ơn đến quý Cha, quý Thầy và BTC chương trình đã dành nhiều tâm huyết để mang đến cho chúng con những hành trang quý báu phát triển và xây dựng bản thân cho hành trình sắp tới.

 

Thánh lễ bế giảng của sinh viên Công giáo vùng Thủ Đức. Ảnh: SVCG

 

Dù kết thúc một năm sinh hoạt, nhưng đây chỉ là bước ngoặt mở ra chặng đường mới, với những điều tốt đẹp và thách thức hấp dẫn đang chờ đón các bạn trẻ ở phía trước. Chúc mừng các bạn đã hoàn thành một năm học thành công đầy kỷ niệm đáng nhớ và hãy tự tin bước vào những thách thức mới nhé.

 

Kim Tuyến

Kiểm tra tương tự

Chúa Giêsu trong vòng dư luận

Đức Giêsu trong vòng dư luận. Ảnh: Pinterest.com Suy niệm Tin Mừng tuần vừa qua …

Lá thư cuối cùng của Giáo hoàng Gioan Phaolô II

  Thế hệ “Zen Z” sinh ra trong thời trưởng thành của công nghệ thông …