LỄ ĐỨC MẸ FATIMA BỔN MẠNG CA ĐOÀN FATIMA

Câu Lời Chúa trích sách Xôphônia: “Vì ngươi Chúa sẽ nhảy múa tưng bừng” để xác định rằng, Thiên Chúa là nhịp điệu của cuộc đời con người, Ngài mời mỗi người cùng nhảy múa với Ngài.

 

Thánh lễ Đức Mẹ Fatima được diễn ra trong bầu khí ấm áp tại ngôi thánh đường giáo xứ Hiển Linh-Dòng Tên chiều thứ Năm ngày 13/05/2021. Thánh lễ được cử hành với cha phụ tá Antôn Nguyễn Thành Nguyên, SJ., cha Giuse Bùi Quang Minh, SJ., cùng cộng đoàn dân Chúa.

 

 

Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế mời gọi cộng đoàn tham dự thánh lễ lắng động tâm hồn để nhớ lại biến cố Đức Mẹ hiện ra ở Fatima. Ngang qua Mẹ Maria, Thiên Chúa lưu tâm và hướng dẫn đời sống thánh thiện của con người trong đức tin. Thánh lễ này cũng cầu nguyện cách đặc biệt cho ca đoàn Fatima, mà phần lớn là các bạn học sinh và sinh viên, được say mê linh đạo phục vụ của Maria để ca tụng Thiên Chúa bằng lời ca tiếng hát.

 

Bước vào phần giảng lễ, cha Giuse Bùi Quang Minh khởi đi từ câu Lời Chúa trích sách Xôphônia: “Vì ngươi Chúa sẽ nhảy múa tưng bừng” để xác định rằng, Thiên Chúa là nhịp điệu của cuộc đời con người, Ngài mời mỗi người cùng nhảy múa với Ngài. Chính Mẹ Maria là một ví dụ sống động. Mẹ vốn là một cô bé đang chuẩn bị xây dựng gia đình cùng với Giuse, nhưng Thiên Chúa đã ngỏ lời, từ đó Mẹ đã trở thành một nhân vật quan trọng trong chương cứu độ con người của Thiên Chúa: Mẹ là Mẹ của Chúa Giêsu, Mẹ của những người bạn hữu của Chúa Giêsu và Mẹ của Giáo hội.

 

Cha Giuse mời gọi cộng đoàn hãy liên kết nhịp điệu cuộc sống của bản thân, của ca đoàn với nhịp điệu của Thiên Chúa. Hãy học cách sống của Mẹ Maria, biến nhịp điệu cuộc sống của mình ngày càng trở nên phong phú hơn. Hãy làm cho cuộc đời mình ‘trở thành công trình của Thiên Chúa’, để hiệp nhất với Thiên Chúa, để đưa vũ điệu của công trình cứu độ nhân loại của Thiên Chúa đến với mọi người. Một liên tưởng sống động khi cha Giuse nói về vũ điệu Flashmob, khởi đi từ một người, rồi vài ba người và cuối cùng đến nhiều người cùng đồng ca nhảy múa, để mời gọi cộng đoàn, đặc biệt là ca đoàn Fatima tham gia ‘công trình cứu độ của Thiên Chúa’ qua việc phục vụ giáo xứ.

 

Kết thúc bài giảng, cha Giuse khuyên ca đoàn ‘hãy bắt nhịp cùng Thiên Chúa’ để vượt qua những khó khăn, trắc trở để cất tiếng hát ca ngợi Thiên Chúa, để được sống như Đức Mẹ “linh hồn lúc nào cũng vui vì đã bắt được nhịp điệu của Thiên Chúa”.

 

Sau bài giảng, thánh lễ được tiếp nối trong bầu khí tạ ơn. Trước khi ban phép lành, cha chủ tế chúc ca đoàn hãy bắt chước Mẹ Maria, buông mình trong nhịp điệu của Thiên Chúa, để hát với tất cả lòng biết ơn Thiên Chúa, nhằm chuyển lời yêu thương của Thiên Chúa đến cộng đoàn trong mỗi thánh lễ.

 

 

Để nhắc nhớ về biến cố Fatima, cộng đoàn cùng hát “Lời Mẹ nhắn nhủ” của nhạc sĩ Lm. Huyền Linh. Sau thánh lễ, toàn thể cộng đoàn đã sốt sắng đọc kinh trước Núi Đức Mẹ.

 

Ban truyền thông giáo xứ Hiển Linh

Kiểm tra tương tự

Thư cám ơn Anh Chị Em tham gia cầu nguyện và sống Linh Thao trong đại dịch Covid-19

THƯ CÁM ƠN ANH CHỊ EM THAM GIA CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG LINH THAO TRONG …

Hướng Dẫn Sống Linh Thao Trong Kỳ Dịch Covid-19 ngày 10 tháng 5

Hướng dẫn sống Linh Thao ngày 10/5/2020   VẤN ĐỀ LỰA CHỌN BẬC SỐNG VÀ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *