Lễ khai giảng trường học đức tin cho người trẻ YSOF 2021 – 2022

“… Tình đã cháy anh em ta cùng đồng lòng

Gửi tình yêu cho ai thiếu tình buồn tình

Gửi niềm vui cho ai sống với cô đơn

Hãy sẻ chia cho nhau tình yêu Giêsu…”

(Lời bài hát Sức sống tuổi trẻ | Sáng tác: Hoàng Biển)

 

Ngày 16 tháng 10 vừa qua, trong không khí hân hoan của buổi Lễ Khai giảng, Trường học Đức Tin cho Người Trẻ* (Youth School of Faith – YSOF) đã chào đón 250 bạn trẻ bằng một bài hát với ca từ ý nghĩa và giai điệu trẻ trung. Qua bài hát này, các bạn học viên được nhắc nhở một cách sôi động, tinh tế về sứ vụ sống đức tin giữa đời. Đây cũng chính là lí do YSOF được quý thầy Dòng Tên khởi xướng, với mục đích giúp người trẻ có cơ hội trau dồi đức tin, làm chứng tá cho Chúa Giêsu – Đấng là Thầy và là Bạn đường của người trẻ.

 

Bởi lẽ, “Đối với Thiên Chúa, không gì là không thể làm được” (Lc 1, 37), khoảng cách địa lý giờ đây không còn là khó khăn to lớn, sự nối kết giữa các học viên được thể hiện một cách phong phú và mạnh mẽ hơn bao giờ hết, kể cả khi chỉ nhìn thấy nhau qua màn hình thiết bị điện tử. Những icons biểu cảm vui tươi đã thay lời muốn nói, thay cho những cái ôm và những cái bắt tay để thể hiện tình huynh đệ trong nhà Cha. Việc kết nối qua nền tảng Zoom cho phép học viên có cơ hội được gặp nhau dù đang sống ở khắp nơi, không chỉ giới hạn trong các đầu cầu tại Việt Nam, mà còn có các bạn sống ở hải ngoại nữa. Nơi YSOF, mối dây liên kết giữa những người trẻ trở nên mạnh mẽ hơn trong vai trò là chi thể của Mẹ Giáo Hội mà Chúa Giêsu là Đầu. Đúng như lời Kinh Thánh đã chép: “Ở đâu có hai ba người họp lại nhân danh Thầy, thì có Thầy ở đấy, giữa họ.” (Mt 18, 19).

 

Buổi Lễ Khai giảng được mở đầu với những lời cầu nguyện: “… Xin Chúa chúc lành cho chương trình mà Chúa đã khởi sự nơi chúng con…” và tiếp nối bằng lời hát Nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. YSOF ý thức được Chúa chính là trung tâm duy nhất và là hồng tâm mà học viên luôn hướng về.

 

Sau phần giới thiệu tổng quát về YSOF, học viên được thử thách trí nhớ của mình qua một gameshow về nội quy chương trình. Nhờ phần gameshow vui nhộn, học viên được ôn lại những nội quy nhằm giữ gìn và phát triển ngôi nhà chung YSOF một cách tốt nhất.

 

Tiếp nối là phần chia sẻ của Cha Giuse Phạm Tuấn Nghĩa SJ, Viện Trưởng Học Viện Dòng Tên và là cố vấn của YSOF. Trong phần chia sẻ của mình, cha nhắn nhủ học viên: “Hữu thư chân phú quý, vô sự tiểu thần tiên – Phú quý hệ tại ở kiến thức, sách vở; gia đình không có tranh chấp, bất hòa, thì cuộc sống của các thành viên trong gia đình ấy cũng được sánh ví như thần tiên.” Mục tiêu của YSOF là mở mang kiến thức đức tin và áp dụng những điều ấy vào cuộc sống thường ngày để cuộc sống ý nghĩa hơn… Trong quá trình trau dồi kiến thức, học viên cần giữ tinh thần khiêm hạ để có thể đào sâu hơn về chân lý đích thực. Đồng thời, học viên được mời gọi trở nên “men sống” làm dậy men phần bột đã được trộn lẫn khi sống giữa đời.

 

Sau đó, YSOF giới thiệu về quý Giảng Viên của chương trình. Thật hạnh phúc khi YSOF có được đội ngũ Giảng Viên là quý linh mục, tu sĩ dòng Tên, và các vị khách mời bao gồm cả giáo dân có chuyên môn. Để YSOF được vận hành tốt, nhiều bạn trẻ đã sẵn lòng cộng tác vào Ban Tổ Chức YSOF.

 

Chương trình khai giảng được khép lại bằng những lời kinh nguyện đơn sơ, nhỏ bé qua sự hướng dẫn của Cha viện trưởng Giuse. Trong tâm tình một lòng hướng về Chúa Giêsu, các học viên như những bông hoa nhỏ bé hướng về vầng thái dương xán lạn. Với sự khởi đầu tràn trề nhiệt huyết của các bạn trẻ yêu Lời Chúa, YSOF tin rằng tất cả học viên sẽ có một năm học đầy ý nghĩa trong hồng ân vô biên của Thiên Chúa!

 

*Thông tin chương trình YSOF: https://bit.ly/3B3urM7

 

Rose

 

Kiểm tra tương tự

Tháng 3: Cầu cho các vị tử đạo mới, những chứng nhân của Chúa Kitô

Trong video ý cầu nguyện trong tháng 3, được Mạng lưới Cầu nguyện Toàn cầu …

Đức Thánh Cha: Ghen tị và kiêu ngạo háo danh khiến thù ghét tha nhân

Trong bài giáo lý trong buổi tiếp kiến chung vào sáng thứ Tư ngày 28/2/2024 …

2 Bình luận

  1. Dạ, xin cho con hỏi, bây giờ con muốn đăng ký học được không ạ? Vì hôm nay con mới biết có lớp này ạ?
    Nếu học thì có cần nộp lệ phí không ạ?
    Con xin cảm ơn!

  2. Khóa học đã đủ học viên rồi bạn nhé.
    Hẹn gặp bạn khóa sau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *