[Radio Người Trẻ]: Liệu Thiên Chúa có nhận lời khẩn nguyện của con?

Mỗi lần đến khuôn viên nhà thờ, rất nhiều người cúi chào và nguyện cầu với Đức Mẹ hoặc với Lòng Thương xót Chúa. Hôm nay, tôi có dịp chiêm ngắm nhóm người khấn xin với Lòng Thương Xót Chúa ở nhà thờ Chí Hòa (Sài Gòn). Họ nguyện xin với Người những ơn lành cần thiết. Đến với Chúa, tôi thấy không chỉ có người lớn mà có cả thiếu nhi, không chỉ người già mà cả nam thanh nữ tú; tất cả đều cúi đầu khẩn nguyện, tạ ơn và khấn xin với Chúa điều mình mong ước!

Tôi thấy nơi đền đài Lòng Thương Xót Chúa quả là không gian để Thiên Chúa tỏ lộ vẻ đẹp tình yêu cứu độ của Người nơi Đức Giêsu Ki-tô, Đấng chịu chết và sống lại. Với hai dòng suối máu và nước tuôn chảy từ trái tim nhân từ của Đức Giêsu, Thiên Chúa luôn ban thật nhiều ơn phúc cho con người. Với lòng chân thành khẩn nguyện thiết tha, hẳn là Thiên Chúa sẽ nhận lời và ban nhiều ơn phúc!

Lời Chúa bảo đảm cho những ai đến xin với Người: “Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở cho!” Có người xin cho gia đình mình được bình an; nhiều người xin Chúa cho con được khỏe mạnh; thiếu nhi xin cho con được học giỏi; người già ước mong sống thánh thiện; có người xin cho được làm ăn tiến tới; và hàng tỷ tỷ ước nguyện của chúng con muốn khấn xin, nài van với Chúa. Hạnh phúc thay khi Thiên Chúa mở kho ân sủng trước lòng thành của người xin! Để từ đó, lòng thương xót Chúa chúc lành cho những nguyện cầu của chúng ta.

Nhớ thời sinh viên, có lần anh bạn cùng lớp hỏi tôi: “Mình thấy bên Công giáo của bạn có nhiều người khấn xin với Đức Mẹ, với Thiên Chúa giống như mê tín dị đoan vậy! Van xin như thế có được ơn không?” Đúng là với người không tin vào Thần linh hay Thiên Chúa thì họ nhìn kiểu cách người ta vái xin như thế là chuyện nhảm nhí hoang đường. Tuy nhiên, chỉ khi nào ta thực sự cảm nhận được Thiên Chúa luôn yêu thương và muốn cứu độ mình, ta mới khấn xin với cả lòng tin cậy và ngợi khen Thiên Chúa. Hơn nữa, Thiên Chúa luôn tỏ mình ra là Đấng giàu lòng thương xót, luôn sẵn sàng sửa dạy dân Người với lòng dịu dàng và lòng từ bi sâu sắc. Với Chúa Cha giàu lòng thương xót như thế, ta tin rằng lời khẩn nguyện của ta trong những lúc khó khăn luôn là một giải pháp tuyệt vời chắc chắn. Hóa ra, Thiên Chúa lúc nào cũng muốn lòng nhân chứ đâu cần lễ tế. Thành khẩn cầu xin chẳng lẽ Chúa nỡ quên con sao?!

Cuộc sống là một hành trình đong đầy những chuyện vui buồn sướng khổ. Những khi hạnh phúc tôi tạ ơn, chúc tụng Lòng thương xót Chúa; những lúc sầu buồn tôi khấn nguyện cầu xin Người ban ơn. Thực ra việc chúng ta chúc tụng Chúa cũng chẳng thêm gì cho Người nhưng sinh ích lợi cho phần rỗi của chúng ta. Bởi đó, mỗi lần diện hiện trước Chúa, tôi nhận ra Lòng thương xót của Người như tấm lòng người mẹ dịu hiền luôn đoái thương đến nỗi khổ cực của đàn con thân yêu. Là Mẹ hiền, Thiên Chúa che chở, yêu thương và nhận lời khấn nguyện của đoàn con đang van nài.

Bạn có tin mỗi lần ta khấn xin với lòng thương xót Chúa, Người sẽ cho ta thỏa lòng khẩn nguyện không? Là con của Chúa, ta khấn xin cùng Người:

Lạy Chúa Giêsu Kitô, Chúa là gương mặt hữu hình của Chúa Cha vô hình, gương mặt của Thiên Chúa đang đem lòng xót thương và tha thứ mà biểu lộ uy quyền trên mọi sự: xin cho từng người chúng con nên gương mặt hữu hình của Chúa nơi trần gian. Xin Chúa dủ lòng thương ban những ơn cần thiết để cuộc sống chúng con là chuỗi ngày bình an và tháng năm hạnh phúc. Chúng con cầu xin ơn này nhờ lời chuyển cầu của Đức Maria, Mẹ của Lòng Thương Xót. Amen.

Giuse Phạm Đình Ngọc, S.J.

Kiểm tra tương tự

Ý nghĩa thật sự của đức khiết tịnh

Truyền thống. Thuần khiết. Giới hạn. Đó là những từ mà văn hóa đại chúng …

Làm sao để biết mình đang kinh nghiệm về Thiên Chúa?

May mắn thay, để phân định điều gì đến từ Thiên Chúa, chúng ta không …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *