Video clip: Mẹ Têrêsa – Sứ điệp yêu thương

 

 


Những lời chia sẻ phát xuất từ sâu thẳm con tim của Mẹ vẫn được mọi người nhớ đến và trân trọng bởi lẽ Mẹ đã sống những gì mình tin và làm những gì mình nói.

Các bạn thân mến!

Một nhà báo đã từng viết: “Khi tôi gặp Mẹ Teresa, tôi thấy bà rất nhỏ bé, chỉ cao khoảng mét rưỡi và đầu vẹo sang một bên. Đôi bàn tay xương xẩu và bàn chân nông dân dày nhô ra dưới bộ trang phục trắng thô. Dù vậy, vẫn không nhầm lẫn về sự ấm áp và tốt bụng tỏa ra xung quanh bà.”

Vâng! Người ta ngưỡng mộ Mẹ, ca ngợi Mẹ, tặng Mẹ những huân chương và danh hiệu cao quý không phải vì Mẹ đã làm nên những việc kinh thiên động địa chưa ai làm; nhưng đơn giản vì Mẹ đã dấn thân trọn vẹn cho một công việc mà lẽ ra ai cũng có thể làm được: việc phục vụ người nghèo và người đau khổ trong âm thầm và khiêm hạ.

 Đến với người nghèo khó, Mẹ không dùng tiền bạc hay vật chất như phương tiện tối ưu, nhưng dùng tình thương và sự phục vụ để khỏa lấp cơn đói “được yêu, được quan tâm” nơi họ.

Đến với người đau khổ, Mẹ không xem những phương tiện y tế hiện đại như phương cách duy nhất để giúp họ, nhưng dùng sự hiện diện và chia sẻ để xoa dịu những nỗi đau sâu thẳm nơi tâm hồn họ.

15 năm sau khi Mẹ qua đời, cả thế giới, cả Giáo Hội vẫn nhớ về Mẹ như là “một nhà vô địch của tình yêu”

Những lời chia sẻ phát xuất từ sâu thẳm con tim của Mẹ vẫn được mọi người nhớ đến và trân trọng bởi lẽ Mẹ đã sống những gì mình tin và làm những gì mình nói.

[youtube width=”600″ height=”400″]http://www.youtube.com/watch?v=IRybkPwL0c4[/youtube]


Kiểm tra tương tự

Ngày của Mẹ: 5 cách người Công giáo tôn vinh mẹ

Hãy dành tặng mẹ một món quà đong đầy đức tin vào Chúa nhật này …

Làm gì khi con bạn dù đã lớn mà vẫn sai lầm?

Cha mẹ giải quyết thế nào trước những quyết định sai lầm của những đứa …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *