Mến Yêu Hằng Ngày, 06-10-2022

MẾN YÊU HẰNG NGÀY

Thứ 5, 06-10-2022

🌷(Lc 11,5-13)🌷

Người còn nói với các ông: “Ai trong anh em có một người bạn, và nửa đêm đến nhà người bạn ấy mà nói: ‘Bạn ơi, cho tôi vay ba cái bánh, vì tôi có anh bạn lỡ đường ghé lại nhà, và tôi không có gì dọn cho anh ta ăn cả’; mà người kia từ trong nhà lại đáp: ‘Xin anh đừng quấy rầy tôi: cửa đã đóng rồi, các cháu lại ngủ cùng giường với tôi, tôi không thể dậy lấy bánh cho anh được.’? Thầy nói cho anh em biết: dẫu người kia không dậy để cho người này vì tình bạn, thì cũng sẽ dậy để cho người này tất cả những gì anh ta cần, vì anh ta cứ lì ra đó.

“Thế nên Thầy bảo anh em: anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở cho. Vì hễ ai xin thì nhận được, ai tìm thì thấy, ai gõ cửa thì sẽ mở cho. Ai trong anh em là một người cha, mà khi con xin cá, thì thay vì cá lại lấy rắn mà cho nó? Hoặc nó xin trứng lại cho nó bò cạp? Vậy nếu anh em vốn là những kẻ xấu mà còn biết cho con cái mình của tốt của lành, phương chi Cha trên trời lại không ban Thánh Thần cho những kẻ kêu xin Người sao?”

🌷SUY NIỆM🌷

Thế nên Thầy bảo anh em: anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy… Vì hễ ai xin thì nhận được, ai tìm thì thấy, ai gõ cửa thì sẽ mở cho.” Một số người dễ hiểu lầm câu nói này của Chúa Giêsu bởi họ nghĩ rằng cứ cầu nguyện thật nhiều thì cuối cùng Chúa sẽ nhậm lời cầu xin của họ. Nếu lời cầu nguyện của họ không được đáp lại, là vì họ không cầu nguyện đủ nhiều. 

Điều quan trọng là chúng ta phải cầu nguyện liên lỉ và thường xuyên, tuy nhiên vấn đề mấu chốt ở đây là tôi nên cầu nguyện cho điều gì

Đây là chìa khóa, Thiên Chúa sẽ không nhậm lời cầu xin, bất kể chúng ta cầu nguyện lâu giờ và chăm chỉ đến đâu, nếu điều chúng ta xin không phải là “của tốt lành” trong kế hoạch hoàn hảo và ý muốn khôn ngoan của Ngài. Nhưng nếu vậy, chẳng lẽ những lời cầu nguyện chính đáng như: cầu xin cho một bệnh nhân ung thư khỏi bệnh, cho một người trong cơn nguy kịch được qua khỏi, lại không được nhậm lời cũng vì chúng nằm ngoài “kế hoạch của Chúa” sao? Có phải Thiên Chúa không giữ lời hứa chăng ? Có một điều chúng ta cần nắm rõ và nhớ kĩ rằng: Thiên Chúa ngàn lần khôn ngoan hơn ta, và Ngài yêu ta hơn gấp vạn lần ta yêu chính mình hay bất kì ai khác. Thánh Ý nhiệm mầu, con người hữu hạn chúng ta không thể nào hiểu thấu, và cũng không có cách nào hiểu hết được. Bởi vậy, thay vì cầu xin Ngài cất đi những bất hạnh, chúng ta nên cầu nguyện để xin Chúa đồng hành trong những hoàn cảnh khó khăn ấy và biến nó thành một điều đẹp đẽ, thánh thiện. Do đó, cầu nguyện không phải là vấn đề nài xin Chúa cho đến khi chúng ta thuyết phục được Ngài làm những gì chúng ta muốn, giống như đứa trẻ vòi vĩnh, năn nỉ cha mẹ mình cho bằng được. Điều quý giá và hay nhất là chúng ta phải cầu nguyện cho ý muốn của Thiên Chúa được thực thi. Lời cầu nguyện không phải để thay đổi ý muốn của Thiên Chúa, nhưng là hướng đến việc biến đổi chúng ta, khiến chúng ta trở nên mạnh mẽ và có thể ôm lấy tất cả những gì Chúa kêu gọi chúng ta thực hiện.

Phản tỉnh: Liệu bạn có chỉ tìm kiếm ý muốn của Thiên Chúa và cầu nguyện liên lỉ cho ý Chúa được thực hiện không? Bạn có gõ cửa trái tim Chúa Kitô vì chỉ tìm kiếm kế hoạch thánh thiện và hoàn hảo của Ngài không? Bạn có cầu xin ân sủng Chúa để bạn và những người khác nắm bắt trọn vẹn những gì Ngài dành cho bạn không? 

Bạn hãy cầu nguyện chăm chỉ và ước mong lời cầu nguyện sẽ thay đổi cuộc sống của bạn.

Lạy Chúa, xin giúp con tìm kiếm Chúa và gia tăng đời sống đức tin qua lời cầu nguyện mỗi ngày. Ước gì qua việc cầu nguyện, con nhận ra được ý muốn thánh thiện và hoàn hảo của Ngài trong cuộc sống của con. Chúa ơi, con tín thác nơi Ngài.

—-//—–//—-//—-

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

Nguồn: https://mycatholic.life/books/catholic-daily-reflections-series/ordinary-time-weeks-18-34/twenty-seventh-week-in-ordinary-time/

Kiểm tra tương tự

Tông Đồ Cầu Nguyện, 23-05-2024

  TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN, NGÀY 23/05/2024 CÙNG CHÚA GIÊ-SU BUỔI SÁNG ​Món quà của …

Tông Đồ Cầu Nguyện, 22-05-2024

  TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN, NGÀY 22/05/2024 CÙNG CHÚA GIÊ-SU BUỔI SÁNG ​Làm điều thiện …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *