Mến Yêu Hằng Ngày, 30-06

 

MẾN YÊU HẰNG NGÀY – ĐỨC TIN & NỖI SỢ HÃI

Thứ 3, 30-06-2020 (Mt 8, 23-27)

Đức Giê-su xuống thuyền, các môn đệ đi theo Người. Bỗng nhiên biển động mạnh khiến sóng ập vào thuyền, nhưng Người vẫn ngủ. Các ông lại gần đánh thức Người và nói: “Thưa Ngài, xin cứu chúng con, chúng con chết mất!” Đức Giê-su nói: “Sao nhát thế, hỡi những người kém lòng tin!” Rồi Người chỗi dậy, ngăm đe gió và biển: biển liền lặng như tờ.

Người ta ngạc nhiên và nói: “Ông này là người thế nào mà cả đến gió và biển cũng tuân lệnh?”

SUY NIỆM

Làm thế nào khi đức tin phải chiến đấu với sự sợ hãi? Khi Chúa Giê-su đã ngủ, còn các môn đệ phải đương đầu với cơn giông tố đã làm lộ ra đức tin yếu đuối của các ông. Các môn đệ sợ sẽ phải mất mạng mặc dù chính Chúa là Thầy của các ông đang hiện diện trên thuyền. Ngài vẫn luôn ở đấy, trong những lúc họ cần Ngài nhất. Tại sao họ lại sợ hãi? Thiên Chúa vẫn luôn đồng hành cùng chúng ta trong những giờ phút gian nan, Ngài luôn đặt câu hỏi “Sao nhát thế, hỡi những người kém lòng tin!” (Mt 8,26) Bạn có nhận ra sự hiện diện của Chúa, nhất là trong những nghịch cảnh, đau khổ và cám dỗ không? Bất cứ khi nào chúng ta gặp khó khăn, Thiên Chúa cũng luôn bên cạnh vỗ về: “Thầy đây, đừng sợ!” (Mt 14, 17) 

Đức tin được nuôi dưỡng bằng Lời. 

Vậy đặc điểm của đức tin là gì và làm thế nào để phát triển nó? Đức tin là một ơn ban nhưng không mà Thiên Chúa dành cho mỗi người. Và ta có được đức tin là nhờ vào ân sủng và sự trợ giúp của Chúa Thánh Thần, Người đánh động con tim, mở mang tâm trí để ta nhận ra và đón lấy những mặc khải nơi Thiên Chúa dành cho ta. Đức tin cho phép chúng ta liên kết một cách chân thực và mật thiết với Thiên Chúa bằng cách tuân giữ Lời của Ngài, vì Ngài là Đấng cao cả và chân thật vô cùng. Nếu chúng ta muốn sống, phát triển và kiên trì trong đức tin, thì nó phải được nuôi dưỡng bằng chính Lời của Thiên Chúa. 

Hãy để tình yêu của Chúa Kitô cai trị trái tim và tâm trí của bạn. 

Sự sợ hãi không thể tách chúng ta ra khỏi con đường chân chính, hay cướp đi niềm tin và sự trông cậy nơi Thiên Chúa. Can đảm thực hành đức tin giúp ta bám chặt lấy sự thật và tình yêu của Chúa một cách vững vàng và hành động với tràn đầy niềm hy vọng vào những lời Ngài đã hứa. Tình yêu của Thiên Chúa củng cố con người ngang qua đức tin, và niềm tin vào Ngài cho phép ta hành động một cách chân thật và yêu thương những người xung quanh ngay cả khi ta đối diện với sự bách hại và chống đối. Bạn có để trái tim và tâm trí bạn dưới sự cai trị của tình yêu Thiên Chúa và để Ngài tùy ý dẫn dắt bạn hướng đến những điều tốt lành? 

 Lạy Chúa Giê-su, xin cho con có một đức tin vững vàng vào tình yêu và sức mạnh của Ngài. Con tin rằng con luôn được Ngài bên cạnh vỗ về, chở che. Với niềm tin rằng dù trong cơn giông tố, con vẫn luôn được Ngài dõi theo và dẫn dắt trên nẻo chính đường ngay, xin Chúa ban thêm sức mạnh và lòng can đảm để con có thể đối diện với những khó khăn, thử thách và cám dỗ trên đời. Amen.

—–//—–//—–

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

Nguồn: http://dailyscripture.servantsoftheword.org/readings/2019/jul2.htm

 

 

Kiểm tra tương tự

Tông Đồ Cầu Nguyện, 23-05-2024

  TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN, NGÀY 23/05/2024 CÙNG CHÚA GIÊ-SU BUỔI SÁNG ​Món quà của …

Tông Đồ Cầu Nguyện, 22-05-2024

  TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN, NGÀY 22/05/2024 CÙNG CHÚA GIÊ-SU BUỔI SÁNG ​Làm điều thiện …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *