[Mở lòng]-Thứ Sáu sau Chúa Nhật III mùa Chay

Thầy không còn gọi anh em là tôi tớ nữa, vì tôi tớ không biết việc chủ làm. Nhưng Thầy gọi anh em là bạn hữu, vì tất cả những gì Thầy nghe được nơi Cha Thầy, Thầy đã cho anh em biết  (Ga 15,15).

Những ngày qua, chúng ta đã ở lại và chiêm ngắm Chúa Giêsu, Ngài chính là bình an của chúng ta, Ngài đã nâng chúng ta dậy, khi chúng ta tê liệt nằm bất động và Ngài đã đáp lời thật thân thương khi chúng ta kêu xin Ngài cứu chữa: “Ta muốn, anh sạch đi“.

Hôm nay, dừng bước nơi đây, chúng ta tự hỏi mình xem, Đức Kitô là ai đối với chúng ta? Chúng ta có cảm thấy ao ước tiếp tục đi với Ngài, và ao ước trở nên bạn hữu của Ngài không?

Trong phúc âm thánh Gioan chúng ta đọc được Lời của Chúa nói „Thầy không còn gọi anh em là tôi tớ nữa, vì tôi tớ không biết việc chủ làm. Nhưng Thầy gọi anh em là bạn hữu, vì tất cả những gì Thầy nghe được nơi Cha Thầy, Thầy đã cho anh em biết.“

Lời của Đức Kitô nói với các môn đệ ngày xưa, là lời mời gọi chúng ta trong ngày hôm nay. Đức Benedicto XVI đã viết rằng: “Các con hãy luôn tìm kiếm Chúa Giêsu, phát triển tình bằng hữu với Ngài, học từ Ngài cách thức biết lắng nghe và biết được Lời Ngài, cũng như biết nhận ra Ngài trong số những người nghèo trong các cộng đồng riêng của chúng con. Hãy làm chứng tá cho hết thảy mọi người, từ những người bạn cùng trang lứa, về niềm vui của sự hiện diện mạnh mẽ và thân mật của Ngài. Hãy nói với tất cả mọi người thật là vĩ đại biết bao khi trở thành những người bạn hữu của Chúa Giêsu, và việc theo Ngài quả là có công ích. Hãy chứng tỏ lòng nhiệt huyết của chúng con…., và chỉ có việc theo Chúa Giêsu, chúng con mới có thể tìm thấy được ý nghĩa đích thực của cuộc sống, và một niềm vui trọn vẹn, trường cữu và xác thực.”

Hôm nay chúng ta ở lại trong giây phút hạnh phúc này: Đức Kitô giờ đây không chỉ là mối lợi tuyệt hảo của chúng ta, Ngài không chỉ là sự bình an của chúng ta, Đấng chữa lành và cứu thoát chúng ta. Ngài còn là người Bạn của chúng ta nữa! Hãy giành thời gian để nếm hương vị tuyệt vời của tình bạn hồng phúc này!

Tuy nhiên, không chỉ dừng để hưởng không thôi. Niềm vui sẽ lớn hơn, khi niềm vui được trao ban. Chúng ta hãy làm chứng tá cho hết thảy mọi người, về niềm vui của sự hiện diện mạnh mẽ và thân mật của Ngài. Hãy nói với tất cả mọi người thật là vĩ đại biết bao khi trở thành những người bạn hữu của Chúa Giêsu. Đây là một sứ mạng hồng phúc.

Vì thế, mỗi người chúng ta suy nghĩ và tìm ra cho mình một cách thức sống sứ mạng này. Không chỉ qua lời nói chúng ta mới có thể nói với người khác về tình bạn tuyệt vời với Đức Kitô, mà còn qua chính đời sống âm thầm làm chứng tá cho Chúa, mà không cần phải nói lời nào cả. Mỗi người chúng ta là bạn hữu của Chúa một cách riêng biệt theo vị trí và hoàn cảnh sống của chúng ta, nên chúng ta thi hành sứ mạng loan truyền về tình bạn tuyệt vời với Đức Kitô theo tâm tình riêng của mình.

Kết thúc chúng ta tâm tình với Chúa:

Lạy Chúa, được là bạn của Chúa thật tuyệt vời biết bao. Xin tri ân Chúa dường nào, nhưng Chúa ơi, sẽ tuyệt vời hơn nữa, khi có các anh chị em khác cũng được Chúa đón nhận vào trong tình bạn với Chúa. Xin Chúa hãy mở lòng đón nhận mọi người, xin Chúa giúp chúng con biết lên đường giới thiệu Chúa, người Bạn tuyệt vời nhất, cho mọi người xung quanh. Amen.

 

Tôi nhớ lại bài tập trong tuần – Thánh Giá mối lợi của tôi.

Kiểm tra tương tự

Khiết tịnh và Đức ái – Tấm khiên và Thanh kiếm của người đàn ông

Trong phân đoạn giữa của bộ phim “Chúa tể những chiếc nhẫn: Hiệp Hội Nhẫn …

Đức Thánh Cha: Trí tuệ nhân tạo phải luôn hướng đến lợi ích con người

Chiều ngày 14/6/2024, phát biểu trong phiên họp chung hội nghị thượng đỉnh G7 về …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *