Món quà của con!

Trong cái háo hức của những ngày cận kề Giáng Sinh, cùng với việc chuẩn bị những món quà thật ý nghĩa để dành tặng cho nhau; lòng con không khỏi băn khoăn: Con sẽ dâng gì cho Chúa?

Chúa không hiện diện bằng xương, bằng thịt để con có thể dâng Ngài một món quà mà con qúy nhất; món quà mà con phải mất hàng giờ để suy nghĩ và quyết định; món quà mà con mong muốn gởi gắm trong đó tất cả tình yêu con dành cho Ngài. Món quà đó phải đẹp nhất, giá trị nhất, và ý nghĩa nhất! Nhưng sao con thấy Chúa vẫn chẳng vui? Ngài vẫn chờ ở con một điều gì khác thì phải? Đúng rồi! Ngài thích con dâng lên Ngài một tấm lòng…

Tấm lòng hướng đến những con người đang đau khổ, bất hạnh! Họ cần lắm một cái ôm như sự nhìn nhận họ cũng là những con người! Họ cần lắm những nụ cười để thấy mình cũng có những niềm vui! Họ cần lắm một sự san sẻ để xác tín rằng Hài Nhi Giêsu cũng đã từng làm người như thế!… Những cái cần vô vàn ấy chẳng thể đáp ứng chỉ bằng những giá trị vật chất, nhưng là sự hiện diện của con mang chính hình ảnh của Hài Nhi Giêsu. Ừ nhỉ! Cứ nhìn ngắm máng cỏ mà xem! Sự hiện diện của Mẹ Maria và Thánh Giuse; của các con chiên, bò, lừa; cho đến những cọng rơm, máng cỏ… đủ để sưởi ấm cho Hài Nhi Giêsu rồi! Và Ngài cũng cần sự hiện diện của con như thế!

Tấm lòng hướng đến những ưu tư, trăn trở cho sự mở mang nước Chúa! Còn biết bao nhiêu người không có điều kiện để được đến với Chúa, hay được sống trong cảnh thái bình của nước Thiên Chúa nơi trần gian. Vô số người phải đối diện với thiên tai, lũ lụt và chẳng còn nhìn thấy đâu hình ảnh của một Thiên Chúa giàu lòng thương xót. Hài Nhi Giêsu nơi máng cỏ năm xưa dường như trở thành một hình ảnh sống động xảy ra khắp nơi trên thế giới ngày nay, khi tình trạng trẻ em bị bỏ rơi ngày càng gia tăng. Chúa cần con đốt lên một ngọn nến để sưởi ấm tình người! Chúa cần con chung tay góp sức để tình yêu Ngài được lan tỏa! Chúa cần con một hành động cụ thể để giữ gìn công trình sáng tạo của Ngài!

Món quà của con sẽ thật ý nghĩa biết bao khi con dành trọn tấm lòng cho Chúa! Tấm lòng của con không chứa đựng sự ích kỷ và tham lam, khi con biết nghĩ đến tha nhân; tấm lòng của con không thờ ơ và lạnh nhạt, khi con biết từ bỏ chính mình; tấm lòng của con không sợ hãi thử thách và gian nguy, khi con biết bám víu lấy Ngài. Ngài đã chẳng giữ riêng cho mình những danh dự hay địa vị của một Vị Thiên Chúa, nhưng can đảm mặc lấy thân xác yếu hèn của con người. Ngài đã không đóng kín cánh cổng Nước Ngài bằng những song sắt của luật pháp hay những tường thành của lề luật, nhưng là sự rộng mở chào đón tất cả mọi người. Ngài chưa bao giờ bỏ rơi một ai chạy đến cầu cứu Ngài, bởi lẽ Ngài là Vua của Tình Yêu.

Giêsu ơi! Con sẽ chuẩn bị thật kỹ món quà lòng con để dâng lên Ngài! Con ước mong sao Ngài vui thật vui, vì tất cả mọi người đều chung một tấm lòng hướng về những thao thức của Ngài. Xin cho trái tim của con đừng bao giờ dừng lại ước muốn được hòa nhịp với Ngài, và cũng đừng bao giờ trật nhịp với những mong muốn của Ngài! Con tin rằng đó sẽ là món quà tuyệt vời nhất con dâng lên Ngài!

Therese Trần Thị Kim Thoa

(Bài viết được tác giả gửi đến dongten.net)

Kiểm tra tương tự

Nhớ về em

Màn đêm buông xuống, vạn vật chìm sâu trong giấc ngủ. Không gian tĩnh mịch, …

Gắn “mác”

  Trong đời sống thường ngày, chúng ta biết hàng hóa một khi được sản …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *