Một linh mục bỏ rượu trong vòng 33 ngày

Cha Edward Looney thuộc giáo phận Green Bay, Wisconsin, nảy sinh thói quen uống rượu khi bắt đầu nhận nhiệm sở mới.

Lúc đầu, cha đến quán uống rượu với mục đích gặp gỡ và làm quen với mọi người. Đây là cơ hôi để cha có thể trò chuyện với mọi người về đức tin, vì mọi người trong quán đều biết đến cha là một linh mục. Không những vậy, việc đi bộ đến quán uống mỗi buổi chiều còn là bài tập đi bộ của cha. Thế nhưng, dần dần cha nhận ra một vấn đề: tên của cha được ghi lên danh sách những người uống rượu nhiều nhất trong quán.

Có nhiều thứ đã thay đổi trong đời sống của cha. Cha thấy mình bị tiêm nhiễm thói quen uống rượu lúc nào không hay. Cha cảm thấy cắn rứt và sự phụ thuộc vào rượu của đang ngày càng lớn, đến độ cha cảm thấy bất lực với thói quen này.

Trong những lúc cảm thấy chán nản nhất, cha đã nhớ đến Đức Trinh Nữ Maria, Người luôn giúp mọi kẻ trong những cơn nguy khó. Cha chia sẻ “Tôi quyết tâm sẽ canh tân đời sống dâng hiến của tôi với Đức Mẹ”

Vì lời hứa với Mẹ, cha đã cố gắng từ bỏ, không uống rượu trong 33 ngày như một của lễ hy sinh dâng lên cho Đức Mẹ. Trong những ngày đó, cha thay thế việc uống rượu bằng những công việc như: đọc sách, tập thể thao… Không đến quán vào mỗi buổi chiều tối giúp cha tiết kiệm được tiền để có thể giúp đỡ người khác. Cha dần trở nên mạnh mẽ và dứt khoát bỏ uống rượu trong những bữa tiệc, điều mà trước đây không dễ dàng đối với cha. Cho đến ngày thứ 33, cha không còn muốn uống rượu nữa.

Cha đã kiểm chứng việc từ bỏ của mình. Trong một bữa tiệc cha tham dự gần đây, cha cảm thấy muốn uống rượu. Khi lòng muốn nổi lên, cha đã tự hỏi chính mình tôi có thực sự cần điều này? Và cha cảm nhận không còn mong muốn uống rượu nữa.

Tuy nhiên, cha nghĩ, việc cha bỏ rượu không có nghĩa, mọi người nên bỏ rượu.

“Mỗi người biết điều tốt nhất đối với họ. Đối với tôi, tôi nhận ra rằng, tôi cần phải làm điều đó lúc này.”

“Chúng ta thường bào chữa: chỉ một ly hay một ngày thả cửa thôi. Nhưng rồi dần dần là hai, ba ly, hay nhiều ngày thả cửa, cho đến khi nó trở thành vấn đề. Chúng ta cần tự ý thức và sẵn sàng có cái nhìn sâu xa bên trong.”

Để có thể từ bỏ thói quen uống rượu, tự sức mình, cha không thể, nhưng với lời chuyển cầu của Đức Mẹ, cha đã thực hiện được. Tâm tình của cha lúc này là lòng biết ơn với Đức Mẹ. Cha sẽ không thể làm được điều này trong 33 ngày nếu không có sự trợ giúp của Mẹ.

Theo Catholicexchange

Kiểm tra tương tự

Khiết tịnh và Đức ái – Tấm khiên và Thanh kiếm của người đàn ông

Trong phân đoạn giữa của bộ phim “Chúa tể những chiếc nhẫn: Hiệp Hội Nhẫn …

Tại sao nam và nữ lại khó giao tiếp với nhau?

Hẳn là một sai lầm lớn nếu cho rằng nam và nữ suy nghĩ giống …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *