Mùa Xuân sang ta chúc nhau!

Tết đến xuânMùa Xuân sang ta chúc nhau! về luôn là niềm vui xum vầy cho mỗi thành viên trong gia đình. Đàn con cháu xa quê được trở về bên mái nhà mến thương. Nếu ai đó chẳng thể xum họp đón xuân với gia đình thì lòng cũng luôn hướng về từng người thân với nhiều nguyện ước tốt đẹp. Nguyện mong năm mới này mọi điều luôn được may mắn, thật nhiều ơn phúc lành đến từ trời cao; và ước mơ những cố gắng và khát mong được thành hiện thực.

Trong năm mới này, người người cùng chúc cho nhau: “thêm một tuổi, thêm nhiều sức khỏe.” Mạnh khỏe luôn cho con người năng lượng để dấn bước trên đường đời còn lắm chông gai. Nếu như mùa xuân cây cối đâm chồi nảy lộc, hoa tươi khoe sắc báo hiệu một chu kỳ dồi dào sức sống thì thêm tuổi mới, mỗi người cũng cầu mong cho mình và cho người thân khỏe như những lộc non, đẹp như những đóa hoa. Thật hạnh phúc biết biết bao vì con cháu thấy ông bà cha mẹ còn vững mạnh ở tuổi xế chiều; khi ông bà cha mẹ chiêm ngắm đàn con cháu mỗi độ xuân về càng khỏe mạnh càng thêm khôn lớn!

Trong mùa xuân này, chúng ta cầu chúc cho nhau: “một năm mới với nhiều ơn lành của Thiên Chúa”. Sức khỏe, niềm vui và bình an luôn là ơn huệ đến từ trời cao. Hẳn là mỗi người đều ước mong cho mình và gia đình được Thiên Chúa chúc lành và ban ơn để tâm hồn được bình an hạnh phúc! Dù vất vả chuyện cơm áo gạo tiền, nhưng ngày tết là dịp cho tôi dừng lại để cảm ơn Chúa vì biết bao ơn lành Ngài tuôn đổ xuống trên từng người. Lòng thương xót Chúa không để con người lẻ loi lao nhọc, nhưng Ngài luôn chăm sóc cho dân Ngài được nghỉ ngơi bồi dưỡng. Ước gì trong năm mới, được chạy đến với Chúa và để Chúa đến với mình luôn là niềm vui cho từng người, của từng nhà. Bởi ở đâu có Chúa là nơi ấy mùa xuân mãi ngập tràn hạnh phúc bình an.

Năm mới này, ta cầu mong: “Thiên Chúa gửi thật nhiều ánh nắng xuân an bình, đóa hoa xuân hạnh phúc đến từng người”. Tôi dặn lòng mình luôn cầu nguyện cho người thân để Thiên Chúa tiếp tục “lì xì” những ơn lành cần thiết, nhiều may mắn an vui để cuộc sống của ta thêm xinh đẹp và hòa bình hơn. Tôi cũng dâng lên Chúa những ai đang sầu buồn, những người đang xa cách Chúa và những ai chẳng tha thiết với mùa xuân. Xin Chúa trao lại cho họ sức sống Thần linh và an bình nội tâm; để từ đó, họ sớm cảm nhận được mùa xuân này Thiên Chúa vẫn yêu thương và chúc phúc cho họ.

Trong ánh xuân đang tràn về khắp nơi, chúng ta cùng nhau dâng lên Chúa Giêsu là Vua của Mùa Xuân những ước vọng chân thành:

Lạy Chúa Giêsu, mùa xuân sang chúng con trao cho nhau những lời chúc đong đầy nhiều niềm vui, bình an và hạnh phúc. Điều này đòi chúng con chạy đến với Chúa và tìm đến với nhau. Chúng con tạm gác lại những lo toan của thời đại kiếm tiền, để những ngày xuân này chúng con trở về với thế giới của tâm linh, của gia đình đoàn viên. Nơi đó, hy vọng chúng con cảm nhận được Chúa mãi là mùa xuân bất diệt và là lẽ sống cuộc đời. Xin Chúa giúp cho những ước mong, nguyện cầu và lời chúc của chúng con sớm thành hiện thực! Chúng con chia vui với Chúa trong mùa xuân Bính Thân này. Amen!

Giuse Phạm Đình Ngọc, S.J.

Kiểm tra tương tự

Khiết tịnh và Đức ái – Tấm khiên và Thanh kiếm của người đàn ông

Trong phân đoạn giữa của bộ phim “Chúa tể những chiếc nhẫn: Hiệp Hội Nhẫn …

Tại sao nam và nữ lại khó giao tiếp với nhau?

Hẳn là một sai lầm lớn nếu cho rằng nam và nữ suy nghĩ giống …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *