Năm vị thánh nhận được sự giúp đỡ lạ thường từ động vật

Trong đời sống của các thánh, thường xảy ra rất nhiều phép lạ do sự can thiệp của Chúa. Trong một vài trường hợp, các phép lạ này được thực hiện nhờ sự cộng tác của các loài động vật, vốn cũng là một phần trong công trình tạo dựng của Chúa, nay trở thành công cụ cho kế hoạch của Ngài.

Những biến cố lạ thường này cho chúng ta một ý niệm nhỏ nhoi về việc sự sống mới đã bắt đầu nơi thế giới này, khi mà con người và động vật có thể sống chung hoà hợp với nhau.

Sau đây là năm vị thánh đã có kinh nghiệm đặc biệt này:

Thánh Gioan Bosco: Nhiều lần, một con chó xám to lớn đã xuất hiện và bảo vệ thánh nhân khỏi những người bạo lực hay gây sự với ngài.

 

Thánh Cutberto: Khi ngài đang đứng trên nước để làm một cuộc canh thức ban đêm thì một con rái đã đến để sưởi ấm cho chân ngài.

 

Thánh Rocco: Vào lúc ngài sắp chết vì bị thương, có một con chó đã mang thức ăn đến cho ngài và liếm vết thương khử trùng cho ngài.

 

Thánh Ciaran: Một con lợn lòi đã giúp đỡ thánh nhân xây một nơi tu ẩn và nhiều động vật khác đã đến để sống với ngài.

 

Thánh Biển Đức: Một người, vì ganh ghét với thánh nhân, nên đã đầu độc vào miếng bánh mì của ngài. Biết thế, ngài đã xin con quạ mang miếng bánh mì có độc này đi thật xa vứt bỏ để không ai ăn phải nó và nó đã làm theo. Sau đó, con quạ bay về để nhận thức ăn từ thánh nhân.

 

Pr. Lê Hoàng Nam, SJ

Từ: https://es.aleteia.org/slideshow/5-santos-que-recibieron-ayuda-milagrosa-de-animales-9511/5/

Kiểm tra tương tự

Các bệnh nhân nhí: Chúng con hiểu Đức Thánh Cha lắm

  Ngày 12 tháng Tư vừa qua, Đức Thánh Cha đã viết thư cho các …

Đức Thánh Cha: Tình yêu là gì?- Người ta biết rất ít!

Đức Thánh Cha chào các đoàn hành hương trong buổi Tiếp Kiến Chung 15.04.2024 | …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *